vantar hjálp með skjáupplausn

Allt utan efnis

Höfundur
emil40
spjallið.is
Póstar: 423
Skráði sig: Þri 28. Jún 2016 11:27
Reputation: 19
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf emil40 » Fim 17. Okt 2019 20:25

Sælir félagar

Nú var ég að setja upp tölvu fyrir vinkonu mína og það er allt komið nema að skjáupplausnin kemur ekki rétt inn.

Spekkar eru eftirfarandi :

intel core i7 6700k
Asus z170k móðurborð
Intel hd graphics 530 ( innbyggt á móðurborð )

https://imgur.com/6uCCPzt

Hvað get ég gert til þess að fá þetta rétt inn svo að start takkinn og allt sjáist ? Endilega ef þið getið hjálpað mér með þetta þá væri öll hjálp vel þegin.

:hmm


TURN :

CoolerMaster Storm Enforcer | Ryzen9 3900X | ASRock X570 Steel Legend | 32 gb ddr4 | Asus Turbo RTX 2060 6GB | Corsair CX750M | Enox blackline 49" | Samsung 970 evo 250 gb og 26 tb

SÍMI :

Samsung Galaxy J5 2016


olihar
Ofur-Nörd
Póstar: 264
Skráði sig: Mán 13. Ágú 2007 13:23
Reputation: 54
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf olihar » Fim 17. Okt 2019 20:31

Er ekki bara zoom á skjánum hjá þér, prufaðu að gera factory reset á skjáinn sjálfan.

Þessi upplausn er líka eitthvað dúbíus... Breyttu henni.




Höfundur
emil40
spjallið.is
Póstar: 423
Skráði sig: Þri 28. Jún 2016 11:27
Reputation: 19
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf emil40 » Fim 17. Okt 2019 20:34

Þetta er 1920x1080 tengt við sjónvarp


TURN :

CoolerMaster Storm Enforcer | Ryzen9 3900X | ASRock X570 Steel Legend | 32 gb ddr4 | Asus Turbo RTX 2060 6GB | Corsair CX750M | Enox blackline 49" | Samsung 970 evo 250 gb og 26 tb

SÍMI :

Samsung Galaxy J5 2016


olihar
Ofur-Nörd
Póstar: 264
Skráði sig: Mán 13. Ágú 2007 13:23
Reputation: 54
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf olihar » Fim 17. Okt 2019 21:06

emil40 skrifaði:Þetta er 1920x1080 tengt við sjónvarp


Og það virkar fínt s.s. Hvað er þá vandamálið?



Skjámynd

bits
Græningi
Póstar: 40
Skráði sig: Þri 21. Maí 2019 16:15
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf bits » Fim 17. Okt 2019 21:16

emil40 skrifaði:Sælir félagar

Nú var ég að setja upp tölvu fyrir vinkonu mína og það er allt komið nema að skjáupplausnin kemur ekki rétt inn.

Spekkar eru eftirfarandi :

intel core i7 6700k
Asus z170k móðurborð
Intel hd graphics 530 ( innbyggt á móðurborð )

https://imgur.com/6uCCPzt

Hvað get ég gert til þess að fá þetta rétt inn svo að start takkinn og allt sjáist ? Endilega ef þið getið hjálpað mér með þetta þá væri öll hjálp vel þegin.

:hmm


Gjörrsvovel :)

https://www.google.com/search?q=intel+graphics+how+to+change+scaling&source=lnt&tbs=qdr:y&sa=X&ved=0ahUKEwj-w9jMm6TlAhXFZVAKHewvBmwQpwUIKQ&biw=2350&bih=1306#kpvalbx=_cdqoXajUNJLGwQLp1oLgCg21



Skjámynd

Sydney
</Snillingur>
Póstar: 1024
Skráði sig: Lau 29. Mar 2008 19:26
Reputation: 35
Staðsetning: Reykjavík
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf Sydney » Fös 18. Okt 2019 00:00

Tengd með HDMI? Lítur úti eins og overscan vandamál. Ætti að vera hægt að slökkva á því í intel video control panel.


Gigabyte X570 Aorus Ultra | Ryzen 9 3900X | 16GB DDR4 3600MHz CL14 | Fractal Design Define S
Aorus Xtreme RTX 2080 Ti | 2x 512GB Samsung 950 Pro RAID0 | Corsair AX860 | ROG Swift PG279Q
Ducky YOTM | Glorious Model O | Sennheiser HD650 | Thrustmaster Warthog HOTAS
X1 Carbon 4th gen i7 HDR mod


Höfundur
emil40
spjallið.is
Póstar: 423
Skráði sig: Þri 28. Jún 2016 11:27
Reputation: 19
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf emil40 » Fös 18. Okt 2019 08:40

bits skrifaði:
emil40 skrifaði:Sælir félagar

Nú var ég að setja upp tölvu fyrir vinkonu mína og það er allt komið nema að skjáupplausnin kemur ekki rétt inn.

Spekkar eru eftirfarandi :

intel core i7 6700k
Asus z170k móðurborð
Intel hd graphics 530 ( innbyggt á móðurborð )

https://imgur.com/6uCCPzt

Hvað get ég gert til þess að fá þetta rétt inn svo að start takkinn og allt sjáist ? Endilega ef þið getið hjálpað mér með þetta þá væri öll hjálp vel þegin.

:hmm


Gjörrsvovel :)

https://www.google.com/search?q=intel+graphics+how+to+change+scaling&source=lnt&tbs=qdr:y&sa=X&ved=0ahUKEwj-w9jMm6TlAhXFZVAKHewvBmwQpwUIKQ&biw=2350&bih=1306#kpvalbx=_cdqoXajUNJLGwQLp1oLgCg21


Takk fyrir þetta ég prófa þegar ég kem heim til vinkonu minnar í dag :) læt vita hvernig gengur


TURN :

CoolerMaster Storm Enforcer | Ryzen9 3900X | ASRock X570 Steel Legend | 32 gb ddr4 | Asus Turbo RTX 2060 6GB | Corsair CX750M | Enox blackline 49" | Samsung 970 evo 250 gb og 26 tb

SÍMI :

Samsung Galaxy J5 2016


Höfundur
emil40
spjallið.is
Póstar: 423
Skráði sig: Þri 28. Jún 2016 11:27
Reputation: 19
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf emil40 » Fös 18. Okt 2019 08:41

Sydney skrifaði:Tengd með HDMI? Lítur úti eins og overscan vandamál. Ætti að vera hægt að slökkva á því í intel video control panel.


Já tengd með hdmi, ég ætla að prófa að nota það sem kemur fram í video-inu þegar ég kem heim til vinkonu minnar í dag þar sem tölvan er.


TURN :

CoolerMaster Storm Enforcer | Ryzen9 3900X | ASRock X570 Steel Legend | 32 gb ddr4 | Asus Turbo RTX 2060 6GB | Corsair CX750M | Enox blackline 49" | Samsung 970 evo 250 gb og 26 tb

SÍMI :

Samsung Galaxy J5 2016


Höfundur
emil40
spjallið.is
Póstar: 423
Skráði sig: Þri 28. Jún 2016 11:27
Reputation: 19
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf emil40 » Fös 18. Okt 2019 19:36

Þetta reddaðist :) Takk fyrir hjálpina félagar.


TURN :

CoolerMaster Storm Enforcer | Ryzen9 3900X | ASRock X570 Steel Legend | 32 gb ddr4 | Asus Turbo RTX 2060 6GB | Corsair CX750M | Enox blackline 49" | Samsung 970 evo 250 gb og 26 tb

SÍMI :

Samsung Galaxy J5 2016


olihar
Ofur-Nörd
Póstar: 264
Skráði sig: Mán 13. Ágú 2007 13:23
Reputation: 54
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf olihar » Fös 18. Okt 2019 20:26

emil40 skrifaði:Þetta reddaðist :) Takk fyrir hjálpina félagar.


Og hvað gerðist þú, svona til þess að aðrið geti lært af þessu.




Höfundur
emil40
spjallið.is
Póstar: 423
Skráði sig: Þri 28. Jún 2016 11:27
Reputation: 19
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

Re: vantar hjálp með skjáupplausn

Pósturaf emil40 » Lau 19. Okt 2019 02:56

olihar skrifaði:
emil40 skrifaði:Þetta reddaðist :) Takk fyrir hjálpina félagar.


Og hvað gerðist þú, svona til þess að aðrið geti lært af þessu.


Ég notaði Intel HD graphics panel og valdi sjónvarpið þar. Ég gat sett height og with þar svo að það vistaðist eins og í videoinu. Síðan gerði ég save profile. Þá var þetta komið í lag. Ég er rosalega þakklátur fyrir hjálpina. Ég sá þetta í videoinu á youtube sem mér var beint á hérna fyrir ofan.

Hérna er video-ið

https://www.youtube.com/watch?v=8Rj6hBKhWX4


TURN :

CoolerMaster Storm Enforcer | Ryzen9 3900X | ASRock X570 Steel Legend | 32 gb ddr4 | Asus Turbo RTX 2060 6GB | Corsair CX750M | Enox blackline 49" | Samsung 970 evo 250 gb og 26 tb

SÍMI :

Samsung Galaxy J5 2016