Að búa til súrsæta sósu

Athvarf handlagna heimilisnördsins
Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 16258
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1983
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf GuðjónR » Mið 10. Apr 2013 17:05

Ætla að sjúpsteikja rækjur og hafa með súrsæta sósu, vandamálið er bara að ég á ekki súrsæta sósu en ég fann ágætis uppskrift.
http://www.kjarnafaedi.is/is/uppskrifti ... rsaet-sosa

Þarna stendur að það eigi að nota 2 matskeiðar vínedik, ég á það ekki til en ég á bæði 15% matreiðsluedit og svo lageredit.
Hefur einver reynslu af svona? Er í lagi að nota venjulegt edit?



Skjámynd

gardar
Besserwisser
Póstar: 3111
Skráði sig: Mán 11. Ágú 2008 02:49
Reputation: 12
Staðsetning: ::1
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf gardar » Mið 10. Apr 2013 17:09





playman
Of mikill frítími
Póstar: 1998
Skráði sig: Fös 01. Okt 2010 13:26
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf playman » Mið 10. Apr 2013 17:20

GuðjónR skrifaði: Er í lagi að nota venjulegt edit?
=D>
Síðast þegar að ég gerði súrsæta sósu þá minnir mig að ég hafi bara notað venjulegt borðedik (eða matreiðslu edik, held að það sé það sama) og hún smakaðist bara alveg ágætlega.

En ef þú ert ekki viss, þá myndi ég nota matreiðslu edikið og setja bara lítið í einu smakka vel á milli.

Var að skoða uppskriftina og hún er ekkert líkt minni.
það sem að ég notaði í mína var
salt
Edik
Hvítur sykur
tómatsósa
vatn
og svo soðið niður í þá þykkt sem maður vill.


CPU: Intel Core i7-8700K hexa Core @ 3.7GHz RAM: Mushkin 16GB DDR4 1333MHz Sink: Thermaltake SpinQ VT Tower: Thermaltake Armor Revo
HDD: 238GB PLEXTOR PX-256M9PeGN Motherboard: Z370 AORUS Gaming 3 GPU: NVIDIA GeForce GTX 1070 4Gb
Main screen: BenQ xl2411t 24'' 120Hz 16:9 Secondary screen: BenQ GW2455 - 24" 16:9 Tertiary Screen BenQ GW2455 24" 16:9

Skjámynd

Black
Vaktari
Póstar: 2388
Skráði sig: Fös 23. Okt 2009 22:21
Reputation: 124
Staðsetning: 64°59'11.4" N & 18°35'12.0" V.
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf Black » Mið 10. Apr 2013 17:24

líka mjög gott að taka Hunt's Chili sauce og Rifsberjahlaup og mixa saman, getur líka notað venjulega tómatsósu þá fær maður svona súrsæta sósu


CPU:i9 10900k | MB:Asus Z490 A-Pro | GPU:3080ti | RAM: 64gb Corsair | PSU: Seasonic 1000w | Case:Corsair 275R |

Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 16258
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1983
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf GuðjónR » Mið 10. Apr 2013 17:53

Jæja, búinn að prófa þetta!!!
Notaði 15% borðedik setti örlítið minna en talað var um.
Sósan varð ekkert spes, frekar braðglítil og þykk. Ég moddaði hana með tómatssósu, salti og slatta af hvítum sykri ásamt 150ml af auka vatni.
Setti svo restina af tómatpaste úti (lítil 70gr. dós). Mjög gott.

Gerði á sama tíma aðra uppskrift, sýnist það vera sama og playman bendir á:
http://www.eldhus.is/eldhus.php?func=bi ... ft&id=1322
Þessi sósa er líkari þeim sem maður fær á asísku veitingastöðunum.

Svo verður orly deigið svona:
http://uppskrift.belgur.net/index.php?title=Orly_deig



Skjámynd

Xovius
Bara að hanga
Póstar: 1578
Skráði sig: Sun 08. Jan 2012 14:34
Reputation: 56
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf Xovius » Mið 10. Apr 2013 18:58

Langaði einmitt svakalega að gera mér pizzu í hádeginu en átti ekki tómatsósu svo ég maukaði bara tómata og skellti með þessu agave sírópi, borðediki, kókospálmasykri og ýmsu öðru sem ég fann í eldhúsinu og það kom bara svona æðislega vel út :D Varð reyndar svoldið þunnt en bragðaðist betur en nokkur búðarkeypt pizzasósa.



Skjámynd

mundivalur
Vaktari
Póstar: 2327
Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
Reputation: 82
Staðsetning: South side
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf mundivalur » Mið 10. Apr 2013 20:01

Sósan:
½ msk matarolía
150 g blaðlaukur, þunnt sneiddur
½ dós, ananas í bitum
2 ½ dl vatn
½ grænmetisteningur
2 msk tómatmauk
1 msk sojasósa
1 msk edik
1 msk sykur (við notum 2msk)
1 msk maísenamjöl og 2 msk vatn.
EKKI gleyma fiskikraft 1/2 tening það gerir gæfumunin
settum líka paprikubita




Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Reputation: 8
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf Hamsurd » Mið 10. Apr 2013 20:32

GuðjónR skrifaði:Ætla að sjúpsteikja rækjur og hafa með súrsæta sósu, vandamálið er bara að ég á ekki súrsæta sósu en ég fann ágætis uppskrift.
http://www.kjarnafaedi.is/is/uppskrifti ... rsaet-sosa

Þarna stendur að það eigi að nota 2 matskeiðar vínedik, ég á það ekki til en ég á bæði 15% matreiðsluedit og svo lageredit.
Hefur einver reynslu af svona? Er í lagi að nota venjulegt edit?


so easy

http://www.youtube.com/watch?v=CpN5RP1sq-g

nota rauðvíns edik.




Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Reputation: 8
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf Hamsurd » Mið 10. Apr 2013 20:36




Skjámynd

mikkidan97
spjallið.is
Póstar: 403
Skráði sig: Mið 29. Feb 2012 15:48
Reputation: 7
Staðsetning: Keflavík
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf mikkidan97 » Mið 10. Apr 2013 20:55

Fannst þessi sósu-uppskrift eitthvað svo girnileg, svo ég ákvað að elda fyrir familíuna í kvöld :megasmile

Var bara með sænskar kjötbollur og súrsæta sósu og var fjölskyldan bara frekar sátt ;)


Bananas

Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 16258
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1983
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf GuðjónR » Mið 10. Apr 2013 21:03

Allir voða sáttir hérna enda var þetta 1000x betra en á veitingastöðunum.

Ég á andabringur í frystinum, ætla fljótlega að prófa að elda þær með þessum hætti:




playman
Of mikill frítími
Póstar: 1998
Skráði sig: Fös 01. Okt 2010 13:26
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf playman » Mið 10. Apr 2013 21:15

GuðjónR skrifaði:Gerði á sama tíma aðra uppskrift, sýnist það vera sama og playman bendir á:
http://www.eldhus.is/eldhus.php?func=bi ... ft&id=1322
Þessi sósa er líkari þeim sem maður fær á asísku veitingastöðunum.

Fékk einmitt uppskriftina frá asískum stað ;)


CPU: Intel Core i7-8700K hexa Core @ 3.7GHz RAM: Mushkin 16GB DDR4 1333MHz Sink: Thermaltake SpinQ VT Tower: Thermaltake Armor Revo
HDD: 238GB PLEXTOR PX-256M9PeGN Motherboard: Z370 AORUS Gaming 3 GPU: NVIDIA GeForce GTX 1070 4Gb
Main screen: BenQ xl2411t 24'' 120Hz 16:9 Secondary screen: BenQ GW2455 - 24" 16:9 Tertiary Screen BenQ GW2455 24" 16:9

Skjámynd

mundivalur
Vaktari
Póstar: 2327
Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
Reputation: 82
Staðsetning: South side
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf mundivalur » Mið 10. Apr 2013 21:47

Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D



Skjámynd

Daz
Besserwisser
Póstar: 3812
Skráði sig: Sun 20. Okt 2002 09:35
Reputation: 140
Staðsetning: Somewhere something went horribly wrong
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf Daz » Mið 10. Apr 2013 21:53

mundivalur skrifaði:Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D

Fiskikraft eða fiskisósu?




Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Reputation: 8
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf Hamsurd » Mið 10. Apr 2013 22:55

mundivalur skrifaði:Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D


Standard Issue : Fish Sauce : http://en.wikipedia.org/wiki/Fish_sauce

Gefur þetta x-factor bragð, use it, love it, -Fish Sauce.

keppnis er 'bruggað' úr http://en.wikipedia.org/wiki/Anchovy




Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Reputation: 8
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf Hamsurd » Mið 10. Apr 2013 23:07

GuðjónR skrifaði:Allir voða sáttir hérna enda var þetta 1000x betra en á veitingastöðunum.

Ég á andabringur í frystinum, ætla fljótlega að prófa að elda þær með þessum hætti:


Ekki vera plebbi.

http://www.youtube.com/watch?v=Cz6l1Lmjeck

Gera eins og vid, -en, ekki nota bringur, taka allt sem er í pönnu, henda í glæran poka, henda hráum andarbringum ofaní poka, taka poka setja í kæli 48h.

Næst :

horfa á vid, gera allt eins, en nota/bæta við sósu og marinated duck breasts.

Meikar ekkert sense, en sorry eftir 17 ár, þá er þetta allt bara nokkuð skondið.



Skjámynd

mundivalur
Vaktari
Póstar: 2327
Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
Reputation: 82
Staðsetning: South side
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf mundivalur » Mið 10. Apr 2013 23:29

Daz skrifaði:
mundivalur skrifaði:Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D

Fiskikraft eða fiskisósu?

Ég hef bara prufað að nota fiskikrafts teningana :D



Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 16258
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1983
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Pósturaf GuðjónR » Fös 30. Mar 2018 13:29

Holy moly hvað tíminn líður hratt!
Ætla að djúpsteikja rækjur "aftur", og googlaði af því að ég mundi ekki uppskriftina, fékk þennan þráð upp á google...
Næstum fimm ár síðan síðast!