Forrit til að fylgjast með erlendu downloadi

Forrit og forritun.
Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Forrit til að fylgjast með erlendu downloadi

Pósturaf hagur » Sun 01. Feb 2009 12:56

Uppfært 24.nóv 2010

Ég var að smíða lítið forrit fyrir þá sem eru með Internetáskrift hjá Vodafone. Þetta er til að fylgjast með erlendu gagnamagni. Þetta fylgist ekki með nettraffík á vélinni eins og gamla góða CostAware gerði, heldur sækir þetta einfaldlega upplýsingar á http://www.vodafone.is/internet/adsl/gagnamagn

http://www.haukurhaf.net/Vodafone-Download-Gauge

Endilega prófið þetta :8)

ATH: Uppfærsla!

Vodafone voru að breyta gagnamagnssíðunni hjá sér þannig að screen-scraping aðferðin sem forritið mitt er að nota brotnaði .... ég er búinn að búa til nýja útgáfu og þið sem eruð að nota þetta (ef einhverjir eru ...) getið sótt hana hingað:

http://www.haukurhaf.net/Vodafone-Download-Gauge

ATH: Uppfærsla 2!

Búið að laga "Get ekki tengst issue-ið" og komin ný icon með transparency. Núna breytist líka iconið aðeins eftir því hver mikið er búið að download-a. Iconunum er líka loadað externally, þ.e þau fylgja núna með forritinu. Þeir sem eru artistic og eiga góðan icon editor geta því bara editerað iconin sjálfir og kannski contributað hönnuninni :8)

Sækist hingað ...
http://www.haukurhaf.net/Vodafone-Download-Gauge

ATH: Uppfærsla 3!

Ég var að fá mér ljósleiðaratenginu í gegnum Vodafone og þá tók ég eftir því að ég gat ekki lengur sótt upplýsingar um gagnamagn á http://www.vodafone.is/internet/adsl/gagnamagn heldur þurfti ég að fara á http://www.tal.is/index.aspx?GroupId=771 til að sjá það.

Ég breytti því forritinu þannig að nú getur maður valið hvort maður vill nota vodafone síðuna eða tal síðuna til að sækja upplýsingarnar. Það ættu því fleiri að geta notað forritið núna.

Sækist hingað ...
http://www.haukurhaf.net/Vodafone-Download-Gauge

ATH: Uppfærsla 4 - 24.nóv 2010!

Var að bæta við nýjum fídus í forritið, og gefa út v. 0.5

Nú má sjá hve langt er liðið á núverandi mánuð. Notandi er svo látinn vita hvort að hann muni fara yfir leyfilegt erlent gagnamagn m.v. meðalnotkun per dag, og ef svo er, þá c.a hvenær það gerist.

Skjáskot eins og þetta lítur út núna:

Mynd

Sækist hingað ...
http://www.haukurhaf.net/Vodafone-Download-Gauge

ATH: Uppfærsla 5 - 16.feb 2011!

Búinn að hækka upper limitið úr 100 GB upp í 999 GB.

Breytti arkitektúrnum þannig að núna er þetta plugin based, þ.e forritið sjálft þekkir ekki lengur muninn á Tal/Vodafone heldur talar það við plugin. Eins og áður er support fyrir Tal og Vodafone, nú hvort í sínu plugin-inu.

Ég ætlaði að bæta við support fyrir Símann, en það er eiginlega vonlaust nema ég hafi sjálfur tengingu hjá Símanum til að prófa, ákvað því að gera þetta svona plugin based og leyfa einhverjum snillingi sem er með net hjá Símanum að spreyta sig :8)

Notabene að núna samanstendur pakkinn af fleiri skrám, það eru núna þrír nýir DLL-ar, SiminnReader.dll, TalReader.dll og VodafoneReader.dll. Ath. að SiminnReader.dll er bara dummy sem skilar alltaf 0.

Þá kemur the million dollar question ... er einhver þarna úti sem er A) sleipur í C# og B) með tengingu hjá Símanum sem er til í að klára að smíða plugin-ið fyrir Símann?

Ef svo er, sendið mér PM eða svar á þráðinn og ég skal þá senda viðkomandi VS 2008 projectið með grunninum af plugin-inu. Ef þetta tekst, þá shippa ég þessu nýja plugin-i með forritinu framvegis.

Sækist hingað: http://www.haukurhaf.net/Vodafone-Download-Gauge

ATH: Uppfærsla 6 - 26.ág 2011!

Uppfært Hringdu-plugin sem ætti að vera í lagi: viewtopic.php?f=7&t=21379&st=0&sk=t&sd=a&start=100#p374858

Breytti líka titilinum á þræðinum þar sem að þetta er núna farið að virka með Vodafone, Tal, Símanum og Hringdu.

ATH: Uppfærsla 7 - 26. feb 2012!

Var hætt að virka með Vodafone. Nýtt Vodafone plugin hérna: viewtopic.php?f=7&t=21379&p=424193#p424193
Síðast breytt af hagur á Sun 26. Feb 2012 23:42, breytt samtals 11 sinnum.



Skjámynd

lukkuláki
Besserwisser
Póstar: 3066
Skráði sig: Fös 30. Nóv 2007 19:06
Reputation: 62
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf lukkuláki » Sun 01. Feb 2009 13:10

Sniðugt og þægilegt.
Takk fyrir að deila þessu.


If you think patience is a virtue, try surfing the net without high speed Internet.


Páll
/dev/null
Póstar: 1426
Skráði sig: Mán 28. Apr 2008 17:32
Reputation: 0
Staðsetning: Undir töfra regnboganum
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf Páll » Sun 01. Feb 2009 13:37

Ef ég er hja símanum og nota þetta þá virkar það ekki ?


Samt helviti sniðugt :)



Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Sun 01. Feb 2009 13:50

Neibb, eins og áður sagði þá virkar þetta bara fyrir þá sem geta skoðað gagnamagnið sitt hér: http://www.vodafone.is/internet/adsl/gagnamagn

Semsagt, áskrifendur hjá Vodafone.



Skjámynd

ManiO
Besserwisser
Póstar: 3963
Skráði sig: Fim 08. Jún 2006 18:40
Reputation: 0
Staðsetning: Seltjarnarnes
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf ManiO » Sun 01. Feb 2009 14:36

Í hvaða máli skrifaðiru þetta? Ekki væriru til í að búa til widget fyrir OSX? :D


"Knowledge is knowing that a tomato is a fruit,
wisdom is knowing not to put one in a fruit salad."

Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Sun 01. Feb 2009 17:47

Þetta er gert í C# (.net 3.5)

OSX .... ég bara kann ekkert að skrifa widgets fyrir það :oops:



Skjámynd

ManiO
Besserwisser
Póstar: 3963
Skráði sig: Fim 08. Jún 2006 18:40
Reputation: 0
Staðsetning: Seltjarnarnes
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf ManiO » Sun 01. Feb 2009 18:04

Skaðaði ekki að spyrja ;) Það á víst að vera skítlett, en ef ég man rétt þá er það allt í gegnum Java (er of latur til að gúgla þetta þannig að ef ég fer með rangt mál endilega leiðréttið mig).


Edit: Eftir að forvitnin hafði betur og ég gúglaði þetta þá eru widgetin skrifuð í blöndu af HTML, Javascript og CSS.


"Knowledge is knowing that a tomato is a fruit,

wisdom is knowing not to put one in a fruit salad."


arnar7
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 317
Skráði sig: Mán 28. Ágú 2006 18:38
Reputation: 0
Staðsetning: akureyri
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf arnar7 » Sun 01. Feb 2009 18:16

en hey, ef maður er bara með 5gb erlent, er þá hægt að stilla það þannig að maður geti ekki farið yfir þau 5 gb?



Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Forrit til að fylgjast með erlendu gagnamagni hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Sun 01. Feb 2009 18:26

Þú getur stillt forritið á 5 gb, en það mun ekki hindra þig í að dánlóda meira en 5 gb. Það mun hinsvegar sýna 100% og rautt letur þegar 5gb er náð, svona til viðvörunar. Þetta forrit er bara til að veita manni upplýsingar um hvað maður er búinn að dánlóda miklu erlendu, það hefur engin áhrif á nettraffíkina hjá manni, þ.e það takmarkar/blockar hana ekki eða neitt þvíumlíkt.



Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Mið 29. Apr 2009 10:45

Update í fyrsta pósti :8)



Skjámynd

sakaxxx
FanBoy
Póstar: 750
Skráði sig: Fim 24. Jan 2008 16:22
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf sakaxxx » Mið 29. Apr 2009 11:10

nú vantar svona bara fyrir tal :!:


2600k gtx780 16gb

sjónvarps Intel Core2 Quad q6600 @3.0 Gtx660
  ▲
▲ ▲

Skjámynd

lukkuláki
Besserwisser
Póstar: 3066
Skráði sig: Fös 30. Nóv 2007 19:06
Reputation: 62
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf lukkuláki » Mið 29. Apr 2009 11:16

Ég hef einmitt verið að nota þetta og myndi eflaust laga þetta ef ég hefði kunnáttuna en þetta forrit hefur ekki náð sambandi í dag
veit ekki hvort það er eitthvað tilfallandi eða hvort það er búið að breyta slóðinni en það kemur bara upp Get ekki tengst!
Er það bara hjá mér eða hvað ?

Og annað geturðu ekki lagað iconið gert annan hnött eða lagað þennan þessi hvíti kassi sem hann er í gerir þetta svo ljótt.
Smámunasemi ? Kannski en því ekki að gera þetta flott úr því að maður er að þessu ?
Viðhengi
gagnamagn.JPG
gagnamagn.JPG (13.55 KiB) Skoðað 10296 sinnum
icon.JPG
icon.JPG (1.99 KiB) Skoðað 10286 sinnum


If you think patience is a virtue, try surfing the net without high speed Internet.

Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Mið 29. Apr 2009 11:27

Já, ég get skipt út Icon-inu og gert þetta meira pró.

Svo er líka einn known böggur í þessu og hann lýsir sér einmitt þannig að þú færð "Gat ekki tengst" villu ef þú ert ekki búinn að stilla innifalið gagnamagn á mánuði. Þessi villa kemur líklega líka ef þú ert kominn uppfyrir gagnamagnið sem er stillt. Kíki á það við tækifæri ...

Prufaðu að hækka þetta upp í t.d 40 GB og sjá hvort þetta virki ekki þá.



Skjámynd

GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14052
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1068
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf GuðjónR » Mið 29. Apr 2009 11:43

Ohh....ég er utility óður! liggur við að ég fari yfir til voda bara til að prófa þetta forrit, flott framtak!



Skjámynd

ZoRzEr
/dev/null
Póstar: 1351
Skráði sig: Þri 28. Apr 2009 12:11
Reputation: 31
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf ZoRzEr » Mið 29. Apr 2009 11:54

Toppurinn. Ég athuga þetta þegar ég kem heim.


7700k | Maximus IX Hero | 32GB Corsair Dominator | 1TB Samsung 960 Pro m.2 | GTX 1080 Ti | Corsair AX1200i | CaseLabs SM8 | Custom EK loop | Asus PG279Q
Synology DS1817+ | 20TB

Skjámynd

lukkuláki
Besserwisser
Póstar: 3066
Skráði sig: Fös 30. Nóv 2007 19:06
Reputation: 62
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf lukkuláki » Mið 29. Apr 2009 12:23

hagur skrifaði:Já, ég get skipt út Icon-inu og gert þetta meira pró.

Svo er líka einn known böggur í þessu og hann lýsir sér einmitt þannig að þú færð "Gat ekki tengst" villu ef þú ert ekki búinn að stilla innifalið gagnamagn á mánuði. Þessi villa kemur líklega líka ef þú ert kominn uppfyrir gagnamagnið sem er stillt. Kíki á það við tækifæri ...

Prufaðu að hækka þetta upp í t.d 40 GB og sjá hvort þetta virki ekki þá.



Það getur varla verið þar sem ég er með 40gb. á mánuði og er ekki búinn að nota nema tæp 13 gb.
Búinn að prófa allt en það tengir ekki ætla samt a sjá til hvort þetta er eitthvað tengt vodafone og hvort þetta lagist þá um mánaðamótin
bíð spenntur eftir uppfærslunni ;)

Datt í gang núna ! kl 14
Var að uppfæra firmware á routernum mínum veit ekki hvort það lagaði þetta.


If you think patience is a virtue, try surfing the net without high speed Internet.

Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Fim 30. Apr 2009 23:15

Uppfærsla 2 í upphaflega póstinum!




Amything
Ofur-Nörd
Póstar: 221
Skráði sig: Fim 26. Sep 2002 11:16
Reputation: 0
Staðsetning: 101
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf Amything » Fös 01. Maí 2009 01:21

Glæsilegt :)



Skjámynd

viddi
Stjórnandi
Póstar: 1301
Skráði sig: Mán 03. Nóv 2003 12:50
Reputation: 3
Staðsetning: <?php
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf viddi » Fös 01. Maí 2009 08:01

sakaxxx skrifaði:nú vantar svona bara fyrir tal :!:


sammála :)



A Magnificent Beast of PC Master Race

Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Fim 07. Maí 2009 23:35

Uppfærsla í upphafsinnleggi!

Kominn support fyrir Tal, þ.e þá sem geta séð gagnamagn sitt á þessari slóð: http://www.tal.is/index.aspx?GroupId=771



Skjámynd

andribolla
/dev/null
Póstar: 1478
Skráði sig: Þri 01. Júl 2008 00:00
Reputation: 13
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf andribolla » Sun 09. Ágú 2009 21:06

mig langar í þetta forrit :O

getur eithver reddað mér :D

Linkarnir virka ekki


:)

Skjámynd

Gúrú
Bannaður
Póstar: 5676
Skráði sig: Fös 17. Mar 2006 23:08
Reputation: 0
Staðsetning: ;)
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf Gúrú » Mán 10. Ágú 2009 00:44

andribolla skrifaði:mig langar í þetta forrit :O

getur eithver reddað mér :D

Linkarnir virka ekki


http://www.haukurhaf.net/Vodafone-Download-Gauge


Modus ponens

Skjámynd

kubbur87
Græningi
Póstar: 34
Skráði sig: Mið 19. Mar 2008 12:18
Reputation: 0
Staðsetning: Egilsstaðir
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf kubbur87 » Mán 10. Ágú 2009 01:22

hmm ég fæ upp "villa kom upp við tengingu"



Skjámynd

andribolla
/dev/null
Póstar: 1478
Skráði sig: Þri 01. Júl 2008 00:00
Reputation: 13
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf andribolla » Mán 10. Ágú 2009 10:04

linkurinn virkaði greinilega bara ekki i gær :)


:)

Skjámynd

Höfundur
hagur
Vaktari
Póstar: 2647
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 220
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: UPDATE! Forrit til að fylgjast með erlendu dl hjá Vodafone

Pósturaf hagur » Mán 10. Ágú 2009 14:29

Forritið er því miður óvirkt þessa dagana útaf þessari leiðinda splash síðu sem vodafone menn voru að setja framan á vefinn sinn [-X

Vodafone var reyndar búið að tala um að redda mér almennilegu XML feedi til að sækja þessar upplýsingar, vonandi kemur það sem fyrst. En á meðan það vantar og þessi risa-frelsis splash síða er á vefnum þeirra þá virkar forritið ekki, sorry [-( .