[ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Hér getur þú óskað eftir tölvum og tölvutengdum búnaði.

Höfundur
gummio77
Nýliði
Póstar: 2
Skráði sig: Lau 29. Jún 2019 22:28
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

[ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf gummio77 » Lau 29. Jún 2019 22:36

Óska eftir skjákorti í ódýrari kantinum fyrir mynd- og videovinnslu. Lágmark 4 GB.




Fridrikn
Nörd
Póstar: 140
Skráði sig: Lau 26. Des 2015 17:00
Reputation: 7
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf Fridrikn » Sun 30. Jún 2019 05:13

ég á amd rx 580 frá sapphire sem er blátt..

https://www.sapphiretech.com/en/consume ... 0-8g-g5-se

notaði það til að mæna en það var alltaf í kringum 60° til 70° og keyrði frá nov 2017 til jun 2018. hefur safnað ryki síðan þá en ég veit að það virkar og er ekkert að því.

mátt fá það á 20 þúsund(Kostaði 48.000 nýtt eða eitthvað í kringum það)

hlekkur að vefverslun úr búðinni sem ég keypri kortið https://www.computer.is/is/product/skja ... tro-dual-x


HHKB pro 2, MX Master, Sennheiser HD 598


alexorri123
Nýliði
Póstar: 1
Skráði sig: Mán 01. Júl 2019 22:12
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf alexorri123 » Mán 01. Júl 2019 22:19

ég skal kaupa þetta a 20 k ef þetta er enþa til



Skjámynd

kubbur
/dev/null
Póstar: 1375
Skráði sig: Sun 14. Sep 2003 01:36
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf kubbur » Þri 02. Júl 2019 01:24

smá spurning, hvernig video vinnslu ?


Kubbur.Digital


Mossi__
has spoken...
Póstar: 156
Skráði sig: Þri 21. Nóv 2017 22:49
Reputation: 33
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf Mossi__ » Þri 02. Júl 2019 07:47

Yfirleytt, alls ekki alltaf.. fer eftir forritum, geta forritin nýtt sér NVidia kortin í vinnsluna (afþví CUDA) en ekki AMD, og/eða stuðningur við NVidia er betri.

Kynntu þér hvort tólin sem þú ert að nota styðji AMD kortið.



Skjámynd

hageir
Græningi
Póstar: 38
Skráði sig: Mán 06. Jún 2011 08:47
Reputation: 1
Staðsetning: Reykjavík
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf hageir » Þri 02. Júl 2019 11:11

Nvidia Quadro línan er alla veganna hönnuð fyrir Autocad og 3D stöff,
ætti að vera þokkalegt support í Adobe forritum býst ég við.

(er í svipaðri stöðu með Mac Pro turn, orginal kortið er gamalt: 512MB en er svona vinnu kort,
setti eitt 2 GB gaming kort í og flest forritin studdu það ekki; ekkert graphic acceleration!
Er actually betra að nota gamla kortið, þótt það sé „smátt“.




Höfundur
gummio77
Nýliði
Póstar: 2
Skráði sig: Lau 29. Jún 2019 22:28
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf gummio77 » Þri 02. Júl 2019 11:36

Takk fyrir commentin.

Er með hálfgerðan forngrip sem hefur samt náð að hjakka sig í gegnum myndvinnslu í adobe LR. Þetta er i7-2600K vél frá 2012, skjákortið er Geforce GTX560 Ti sem er með 1024 mb í minni. Hef verið að færa mig aðeins í video vinnslu í premiere og langar að fríska upp á skjákortið. En kannski er ég að byrja á öfugum enda :D




Mossi__
has spoken...
Póstar: 156
Skráði sig: Þri 21. Nóv 2017 22:49
Reputation: 33
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf Mossi__ » Þri 02. Júl 2019 11:51

Premier styðst við grafíkkortið í vissum tilfellum ekki öllum

Videóvinnsla liggur meira á örgjörvanum diskahraða og RAM.




johnsoninn
Nýliði
Póstar: 13
Skráði sig: Fös 21. Sep 2018 10:46
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: [ÓE] Skjákort fyrir videovinnslu

Pósturaf johnsoninn » Þri 09. Júl 2019 21:40

Er með GTX 1070 ef þú hefur áhuga