Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Sjónvörp, plasma, LCD, heimabíó, media-center, IPTV, hljóðkerfi, DVD, Blu-Ray, sjónvarpsflakkarar, leikjatölvur
Skjámynd

Höfundur
DoofuZ
</Snillingur>
Póstar: 1062
Skráði sig: Lau 30. Okt 2004 16:02
Reputation: 8
Staðsetning: Rivertown
Staða: Ótengdur

Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Pósturaf DoofuZ » Mán 13. Jan 2020 13:59

Er að spá í að finna annað loftnet (t.d. í Íhlutum) fyrir útvarp sem er með loftnetssnúru en það gerist reglulega að það kemur truflun á nokkrum stöðvum og þá þarf að færa snúruna eitthvað til svo stöðvarnar verði skýrari og ég er að spá í að finna eitthvað lítið loftnet til að skella aftaná útvarpið í staðin fyrir snúruna en mun það eitthvað laga þetta? Eitthvað annað sem ég gæti gert?

Þetta er útvarpið
20200112_234833.jpg
20200112_234833.jpg (54.32 KiB) Skoðað 259 sinnum

Loftnetssnúran er tengd þarna vinstra megin
20200112_234815.jpg
20200112_234815.jpg (137.21 KiB) Skoðað 259 sinnum


Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P, AMD Phenom II X4 955 @3.2Ghz, 2 x 4gb Corsair Vengeance DDR3 @1600mhz LP, EVGA Geforce GTX 760, Seagate Barracuda 500gb, 20x Sony DVDRW, TT Big Typhoon og 700W Tagan BZ allt í Cooler Master Stacker kassa með 55" Philips HDTV :]

Skjámynd

kizi86
Vaktari
Póstar: 2024
Skráði sig: Lau 26. Sep 2009 18:08
Reputation: 119
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Pósturaf kizi86 » Mán 13. Jan 2020 14:12

ertu með aðgang nálægt útvarpinu, að gömlu sjónvarpsloftnets tengi í vegg (coax) ? þar eru oftast 2 tengi, eitt fyrir sjónvarp, hitt fyrir útvarp, er með heimabíomagnarann tengdan við útvarpstengið, og fæ perfect "reception" þannig, nota bara venjulega "sjónvarpsloftnetssnúru" Coax


AsRock Fatal1ty Z77 Professional Intel 3770K@4.4GHz Asus GTX 980OC Strix 4GB GeiL Leggera DDR3 2x4GB@2133MHz 1.5TB Seagate Barrracuda 7200rpm stýrikerfi: Crucial m4 240GB SSD 2TB Hitachi 7200rpm 27" 1440p Shimian IPS LED WD RED 4TB 3TB WD Green Aerocool XpredatorAerocool X-Strike 1100w PSU

Skjámynd

Höfundur
DoofuZ
</Snillingur>
Póstar: 1062
Skráði sig: Lau 30. Okt 2004 16:02
Reputation: 8
Staðsetning: Rivertown
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Pósturaf DoofuZ » Mán 13. Jan 2020 14:48

kizi86 skrifaði:ertu með aðgang nálægt útvarpinu, að gömlu sjónvarpsloftnets tengi í vegg (coax) ? þar eru oftast 2 tengi, eitt fyrir sjónvarp, hitt fyrir útvarp, er með heimabíomagnarann tengdan við útvarpstengið, og fæ perfect "reception" þannig, nota bara venjulega "sjónvarpsloftnetssnúru" Coax

Nei, það eru svoleiðis tengi á öðrum vegg en það er of langt í þau þaðan sem útvarpið er og það er ekki í boði að færa útvarpið nær því né hafa snúru liggjandi á gólfinu, er bara að spá hvort að þetta lagist ef ég kaupi eitthvað lítið loftnet sem er hægt að plögga þarna aftaní í staðin fyrir snúruna, hvort það nái stöðvunum betur eða ekki. Það er mikið um þykka veggi í kringum útvarpið, spurning hvort það sé eitthvað að trufla og spurning hvort nýtt loftnet myndi virka eitthvað betur þrátt fyrir það :-k


Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P, AMD Phenom II X4 955 @3.2Ghz, 2 x 4gb Corsair Vengeance DDR3 @1600mhz LP, EVGA Geforce GTX 760, Seagate Barracuda 500gb, 20x Sony DVDRW, TT Big Typhoon og 700W Tagan BZ allt í Cooler Master Stacker kassa með 55" Philips HDTV :]


Hizzman
spjallið.is
Póstar: 474
Skráði sig: Fös 22. Apr 2016 18:48
Reputation: 71
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Pósturaf Hizzman » Mán 13. Jan 2020 15:18

stutt loftnetsstöng gerir ekkert umfram jafnlangan vír. gætir prófað TV inniloftnet, svona með 2 stöngum.



Skjámynd

Höfundur
DoofuZ
</Snillingur>
Póstar: 1062
Skráði sig: Lau 30. Okt 2004 16:02
Reputation: 8
Staðsetning: Rivertown
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Pósturaf DoofuZ » Mán 13. Jan 2020 16:51

Hizzman skrifaði:stutt loftnetsstöng gerir ekkert umfram jafnlangan vír. gætir prófað TV inniloftnet, svona með 2 stöngum.

Það væri allt í lagi svo lengi sem það fer ekki mikið fyrir því, t.d. ef það er ekki einhver snúra tengd við loftnet sem er geimt ofaná tækinu eða eitthvað þannig drasl.

Ef ég get reddað einhverju loftneti sem er hægt að plögga bara beint aftaní tækið sem liggur bara uppmeð bakhluta tækisins án þess þó að ná mikið uppfyrir toppinn á því svo það fari lítið fyrir því þá væri það frábær lausn. En myndi það virka betur en þessi leiðinda snúra? Þarf ég kannski bara að kaupa loftnet og prófa þetta? Enginn sem veit eitthvað betur?


Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P, AMD Phenom II X4 955 @3.2Ghz, 2 x 4gb Corsair Vengeance DDR3 @1600mhz LP, EVGA Geforce GTX 760, Seagate Barracuda 500gb, 20x Sony DVDRW, TT Big Typhoon og 700W Tagan BZ allt í Cooler Master Stacker kassa með 55" Philips HDTV :]


JReykdal
Gúrú
Póstar: 512
Skráði sig: Lau 04. Des 2004 18:59
Reputation: 45
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Pósturaf JReykdal » Þri 14. Jan 2020 09:42

Gætir prófað vírherðatré (án gríns).


Vinsamlegast athugið: Skoðanir mínar sem birtast hér eru mínar og mínar einar en ekki
vinnuveitenda minna,vina og vandamanna, gæludýra og húsgagna nema annað sé tekið fram.


Hizzman
spjallið.is
Póstar: 474
Skráði sig: Fös 22. Apr 2016 18:48
Reputation: 71
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um loftnet á útvarpstæki, eitthvað vit í því?

Pósturaf Hizzman » Þri 14. Jan 2020 11:30

gæti skánað ef vírnum er lift upp, etv með því að festa hann aftan á tækið með límbandi.