Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Sjónvörp, plasma, LCD, heimabíó, media-center, IPTV, hljóðkerfi, DVD, Blu-Ray, sjónvarpsflakkarar, leikjatölvur
Skjámynd

Höfundur
RassiPrump
Græningi
Póstar: 26
Skráði sig: Sun 22. Jan 2017 03:42
Reputation: 3
Staða: Ótengdur

Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf RassiPrump » Fös 26. Júl 2019 01:11

Konan vill endilega vera með myndlykilinn til þess að fá sjónvarp símans, en ég vill helst losna við að borga næstum 3þ á mánuði fyrir að vera með myndlykil frá símanum, hver er besta lausnin til að ná íslensku stöðvunum án þess að vera að borga leigugjald á myndlykli?


CPU: Intel Core i7 6700 @ 3.4Ghz MB: Gigabyte Z170X Gaming 5 GPU: Gigabyte GTX1070 G1 Gaming RAM: Corsair Vengeance LPX 4x8GB 3200Mhz CPU Cooler: Cooler Master Hyper T4 PSU: Thermaltake Smart SE 730W Case: NZXT H440W Silent

Skjámynd

kornelius
Fiktari
Póstar: 86
Skráði sig: Þri 09. Jan 2018 09:15
Reputation: 24
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf kornelius » Fös 26. Júl 2019 04:29

Vera með loftnet og annar góður kostur er:
https://sjonvarp.stod2.is/live



Skjámynd

depill
Stjórnandi
Póstar: 1399
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 17:09
Reputation: 141
Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf depill » Fös 26. Júl 2019 05:49

RassiPrump skrifaði:Konan vill endilega vera með myndlykilinn til þess að fá sjónvarp símans, en ég vill helst losna við að borga næstum 3þ á mánuði fyrir að vera með myndlykil frá símanum, hver er besta lausnin til að ná íslensku stöðvunum án þess að vera að borga leigugjald á myndlykli?


Ef hún vill Sjónvarp Símans Premium að þá er eini möugleikinn myndlykill frá Símanum.

Ef þú vilt ná Íslensku rásunum án áskriftarstöðva er NovaTV örugglega ágætur option



Skjámynd

rapport
Kóngur
Póstar: 5331
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 13:07
Reputation: 340
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf rapport » Fös 26. Júl 2019 10:16





olihar
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Mán 13. Ágú 2007 13:23
Reputation: 53
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf olihar » Fös 26. Júl 2019 11:44

Ég horfi á RÚV með Apple TV



Skjámynd

Höfundur
RassiPrump
Græningi
Póstar: 26
Skráði sig: Sun 22. Jan 2017 03:42
Reputation: 3
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf RassiPrump » Fös 26. Júl 2019 14:17

depill skrifaði:
RassiPrump skrifaði:Konan vill endilega vera með myndlykilinn til þess að fá sjónvarp símans, en ég vill helst losna við að borga næstum 3þ á mánuði fyrir að vera með myndlykil frá símanum, hver er besta lausnin til að ná íslensku stöðvunum án þess að vera að borga leigugjald á myndlykli?


Ef hún vill Sjónvarp Símans Premium að þá er eini möugleikinn myndlykill frá Símanum.

Ef þú vilt ná Íslensku rásunum án áskriftarstöðva er NovaTV örugglega ágætur option


Nei er ekki með premium, hún "verður" bara að vera með sjónvarp símans.... spurning um að kaupa bara appletv og nota öppin sem þar standa til boða?


CPU: Intel Core i7 6700 @ 3.4Ghz MB: Gigabyte Z170X Gaming 5 GPU: Gigabyte GTX1070 G1 Gaming RAM: Corsair Vengeance LPX 4x8GB 3200Mhz CPU Cooler: Cooler Master Hyper T4 PSU: Thermaltake Smart SE 730W Case: NZXT H440W Silent

Skjámynd

russi
Gúrú
Póstar: 506
Skráði sig: Mán 02. Maí 2011 01:28
Reputation: 103
Staðsetning: Terran Empire
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf russi » Fös 26. Júl 2019 17:41

AppleTV lausnin er príma fyrir þetta.

Svo er alltaf spurning að nota bara gamla góða loftnetið, ef sjónvarpið þitt er með DVB-T2 móttakara þá ertu golden þar



Skjámynd

Höfundur
RassiPrump
Græningi
Póstar: 26
Skráði sig: Sun 22. Jan 2017 03:42
Reputation: 3
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf RassiPrump » Fös 26. Júl 2019 18:09

Það grátlegasta er að ef ég hefði bara fengið mér apple tv strax þá væri ég búinn að borga það upp 3svar sinnum fyrir leigugjaldið...


CPU: Intel Core i7 6700 @ 3.4Ghz MB: Gigabyte Z170X Gaming 5 GPU: Gigabyte GTX1070 G1 Gaming RAM: Corsair Vengeance LPX 4x8GB 3200Mhz CPU Cooler: Cooler Master Hyper T4 PSU: Thermaltake Smart SE 730W Case: NZXT H440W Silent


einarn
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 341
Skráði sig: Mán 15. Mar 2010 06:06
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf einarn » Lau 27. Júl 2019 03:22

Chromecast. Sagði upp myndlyklinum hjá vodafone og nota bara chromecast þegar ég vil horfa á RÚV.



Skjámynd

Sallarólegur
Internetsérfræðingur
Póstar: 5679
Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
Reputation: 384
Staðsetning: https://viktor.ms
Hafðu samband:
Staða: Tengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf Sallarólegur » Lau 27. Júl 2019 08:39

einarn skrifaði:Chromecast. Sagði upp myndlyklinum hjá vodafone og nota bara chromecast þegar ég vil horfa á RÚV.


Get alveg lofað þér því að kærasta sem verður að vera með sjónvarp símans er ekki að fara að nenna að standa í veseninu sem fylgir Chromecast.

Apple TV og Android TV eru einu raunhæfu valkostirnir.


AMD Ryzen5 3600 • Asus Prime B450M-A • GTX1080 founders edition • Corsair Ven 2x8GB 3200Mhz • Samsung 970 Evo Plus 250GB • CX650M • Carbide 400Q • Acer 23.6" KG241 144Hz • SS Rival 300

Macbook Pro 15" • Touchbar 2016 • Space Gray • 256GB

EdgeRouter-X • TOUGHSwitch TS-5-POE • Unifi AP AC LITE • Raspberry Pi Unifi controller

Skjámynd

Moldvarpan
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1638
Skráði sig: Fös 16. Mar 2007 21:31
Reputation: 184
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf Moldvarpan » Lau 27. Júl 2019 14:20

Afhverju ekki að íhuga UHF loftnet á 5k og nota móttakaran í sjónvarpinu?

Er ekki bæði RÚV og Sjónvarp Símans sent út á UHF?



Skjámynd

depill
Stjórnandi
Póstar: 1399
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 17:09
Reputation: 141
Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf depill » Lau 27. Júl 2019 15:04

Ef þú ert bara að sækjast eftir sjónvarpstöðinni Sjónvarp Símans án Premium, þá geturðu tekið bara NovaTV, þeir eru með sjónvarp símans og leyfa að spóla til baka um 2 tíma ( bara Síminn er með tímaflakk á rásinni vegna licensing mála eftir því sem mér skylst ).

Ef þú ert með áskriftarsjónvarp þá er örugglega best fyrir þig að vera með Sjónvarp Símans og ef þú ert að horfa á enska boltann er ágætt value í því sem Síminn er að bjóða uppá.



Skjámynd

urban
Stjórnandi
Póstar: 3254
Skráði sig: Mán 06. Des 2004 01:26
Reputation: 257
Staðsetning: Undir hægra megin
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf urban » Lau 27. Júl 2019 16:18

depill skrifaði:Ef þú ert bara að sækjast eftir sjónvarpstöðinni Sjónvarp Símans án Premium, þá geturðu tekið bara NovaTV, þeir eru með sjónvarp símans og leyfa að spóla til baka um 2 tíma ( bara Síminn er með tímaflakk á rásinni vegna licensing mála eftir því sem mér skylst ).

Ef þú ert með áskriftarsjónvarp þá er örugglega best fyrir þig að vera með Sjónvarp Símans og ef þú ert að horfa á enska boltann er ágætt value í því sem Síminn er að bjóða uppá.


NovaTV bjóða uppá enska boltann líka hjá sér.
Ég ætla einmitt að taka hann í gegnum þá.


Heyrðu þú ert bara alls ekkert svo óvitlaus !

Skjámynd

Höfundur
RassiPrump
Græningi
Póstar: 26
Skráði sig: Sun 22. Jan 2017 03:42
Reputation: 3
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf RassiPrump » Lau 27. Júl 2019 17:23

Mér finnst líklegast að ég fari í appletv, þar sem að ég hef sennilega aðgang að UHF...þakka fyrir svörin! :)


CPU: Intel Core i7 6700 @ 3.4Ghz MB: Gigabyte Z170X Gaming 5 GPU: Gigabyte GTX1070 G1 Gaming RAM: Corsair Vengeance LPX 4x8GB 3200Mhz CPU Cooler: Cooler Master Hyper T4 PSU: Thermaltake Smart SE 730W Case: NZXT H440W Silent


jonfr1900
Ofur-Nörd
Póstar: 253
Skráði sig: Mán 25. Sep 2017 13:07
Reputation: 36
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf jonfr1900 » Sun 28. Júl 2019 18:27

Moldvarpan skrifaði:Afhverju ekki að íhuga UHF loftnet á 5k og nota móttakaran í sjónvarpinu?

Er ekki bæði RÚV og Sjónvarp Símans sent út á UHF?


Á UHF er sent út Rúv, Rúv 2, Stöð 2, Stöð 3, erlendar stöðvar, Sjónvarp Símans (SD) og aðrar íslenskar stöðvar. Það er ekki endilega opið fyrir allar stöðvar sem eru sendar út á UHF.



Skjámynd

Dagur
Geek
Póstar: 800
Skráði sig: Fös 19. Sep 2003 14:00
Reputation: 63
Staðsetning: Reykjavík
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf Dagur » Mán 29. Júl 2019 10:52

Talandi um loftnetið. Ég er að nota það en stöðvarnar detta alltaf út (fyrir utan RÚV og Stöð 2). Ég get semsagt horft á Stöð 3 og Sjónvarp Símans en næst þegar ég kveiki á sjónvarpinu þá þarf ég að skanna stöðvarnar upp á nýtt.

Er einhver annar að lenda í þessu?



Skjámynd

russi
Gúrú
Póstar: 506
Skráði sig: Mán 02. Maí 2011 01:28
Reputation: 103
Staðsetning: Terran Empire
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf russi » Mán 29. Júl 2019 12:46

Dagur skrifaði:Talandi um loftnetið. Ég er að nota það en stöðvarnar detta alltaf út (fyrir utan RÚV og Stöð 2). Ég get semsagt horft á Stöð 3 og Sjónvarp Símans en næst þegar ég kveiki á sjónvarpinu þá þarf ég að skanna stöðvarnar upp á nýtt.

Er einhver annar að lenda í þessu?


Með RÚV, eru RUV SD rásin að halda sér? Dettur RÚV HD líka út eða er hún að halda sér?

Man ekki með stöð3, en Sjónvarp Símans og RÚV HD eru á sömu DVB-T2 channel, en RÚV SD rásirinar eru DVB-T channel. Bara það fyrsta sem mér dettur í hug að spyrja úti fyrir utan Sjnonvarps týpu



Skjámynd

Dagur
Geek
Póstar: 800
Skráði sig: Fös 19. Sep 2003 14:00
Reputation: 63
Staðsetning: Reykjavík
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf Dagur » Mán 29. Júl 2019 14:26

russi skrifaði:
Dagur skrifaði:Talandi um loftnetið. Ég er að nota það en stöðvarnar detta alltaf út (fyrir utan RÚV og Stöð 2). Ég get semsagt horft á Stöð 3 og Sjónvarp Símans en næst þegar ég kveiki á sjónvarpinu þá þarf ég að skanna stöðvarnar upp á nýtt.

Er einhver annar að lenda í þessu?


Með RÚV, eru RUV SD rásin að halda sér? Dettur RÚV HD líka út eða er hún að halda sér?

Man ekki með stöð3, en Sjónvarp Símans og RÚV HD eru á sömu DVB-T2 channel, en RÚV SD rásirinar eru DVB-T channel. Bara það fyrsta sem mér dettur í hug að spyrja úti fyrir utan Sjnonvarps týpu


RÚV HD dettur líka út



Skjámynd

Sallarólegur
Internetsérfræðingur
Póstar: 5679
Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
Reputation: 384
Staðsetning: https://viktor.ms
Hafðu samband:
Staða: Tengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf Sallarólegur » Mán 29. Júl 2019 14:43

Dagur skrifaði:Talandi um loftnetið. Ég er að nota það en stöðvarnar detta alltaf út (fyrir utan RÚV og Stöð 2). Ég get semsagt horft á Stöð 3 og Sjónvarp Símans en næst þegar ég kveiki á sjónvarpinu þá þarf ég að skanna stöðvarnar upp á nýtt.

Er einhver annar að lenda í þessu?


Hljómar eins og bilað sjónvarp :catgotmyballs


AMD Ryzen5 3600 • Asus Prime B450M-A • GTX1080 founders edition • Corsair Ven 2x8GB 3200Mhz • Samsung 970 Evo Plus 250GB • CX650M • Carbide 400Q • Acer 23.6" KG241 144Hz • SS Rival 300

Macbook Pro 15" • Touchbar 2016 • Space Gray • 256GB

EdgeRouter-X • TOUGHSwitch TS-5-POE • Unifi AP AC LITE • Raspberry Pi Unifi controller

Skjámynd

russi
Gúrú
Póstar: 506
Skráði sig: Mán 02. Maí 2011 01:28
Reputation: 103
Staðsetning: Terran Empire
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf russi » Mán 29. Júl 2019 14:53

Ertu kannski með Philips tæki, svona 2-4 ára gamalt?
Hef séð það gerast á þeim að stundum virkar DVB-T2 og svo ekki. Líkt og DVB-T2 sé disabeld, en það er ekkert option sem enablar eða disablar það.

En það sem er að gerast hjá þér er bundið við DVB-T2 channelin, sem er Ch26 ef þú ert í bænum og á flestum stöðum á landinu




sigurdur
has spoken...
Póstar: 158
Skráði sig: Lau 16. Jan 2010 12:37
Reputation: 7
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf sigurdur » Mán 29. Júl 2019 20:09

Getið þið bent á ódýr loftnet sem væru heppileg í þetta?



Skjámynd

Dagur
Geek
Póstar: 800
Skráði sig: Fös 19. Sep 2003 14:00
Reputation: 63
Staðsetning: Reykjavík
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf Dagur » Þri 30. Júl 2019 12:15

Sallarólegur skrifaði:
Dagur skrifaði:Talandi um loftnetið. Ég er að nota það en stöðvarnar detta alltaf út (fyrir utan RÚV og Stöð 2). Ég get semsagt horft á Stöð 3 og Sjónvarp Símans en næst þegar ég kveiki á sjónvarpinu þá þarf ég að skanna stöðvarnar upp á nýtt.

Er einhver annar að lenda í þessu?


Hljómar eins og bilað sjónvarp :catgotmyballs


Mögulega. Ég var líka að spá hvort uppsetningin sé eitthvað skrýtin í blokkinni minni. Ég þarf að spyrja nágrannana.

russi skrifaði:Ertu kannski með Philips tæki, svona 2-4 ára gamalt?
Hef séð það gerast á þeim að stundum virkar DVB-T2 og svo ekki. Líkt og DVB-T2 sé disabeld, en það er ekkert option sem enablar eða disablar það.

En það sem er að gerast hjá þér er bundið við DVB-T2 channelin, sem er Ch26 ef þú ert í bænum og á flestum stöðum á landinu


Þetta er Sony tæki með Android TV. 2017 týpa held ég.




jonfr1900
Ofur-Nörd
Póstar: 253
Skráði sig: Mán 25. Sep 2017 13:07
Reputation: 36
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf jonfr1900 » Fim 01. Ágú 2019 21:24

Dagur skrifaði:Talandi um loftnetið. Ég er að nota það en stöðvarnar detta alltaf út (fyrir utan RÚV og Stöð 2). Ég get semsagt horft á Stöð 3 og Sjónvarp Símans en næst þegar ég kveiki á sjónvarpinu þá þarf ég að skanna stöðvarnar upp á nýtt.

Er einhver annar að lenda í þessu?


Landið í sjónvarpinu verður að vera Denmark eða Iceland ef það er í boði. Annars hefur þetta aldrei gerst hjá mér.




JReykdal
Gúrú
Póstar: 507
Skráði sig: Lau 04. Des 2004 18:59
Reputation: 43
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf JReykdal » Fös 02. Ágú 2019 22:29

5.1 hljóð í boði hjá RÚV á loftneti :)


Vinsamlegast athugið: Skoðanir mínar sem birtast hér eru mínar og mínar einar en ekki
vinnuveitenda minna,vina og vandamanna, gæludýra og húsgagna nema annað sé tekið fram.

Skjámynd

GullMoli
Stjórnandi
Póstar: 2083
Skráði sig: Lau 20. Maí 2006 22:05
Reputation: 71
Staðsetning: NGC 3314.
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Sjónvarp símans og Rúv án myndlykils

Pósturaf GullMoli » Mán 23. Sep 2019 08:18

Tengt þessu; nú er ég með Apple TV og öll þessi íslensku öpp, RÚV, Nova TV, Stöð 2.

Er engin leið að nálgast texta í þessum öppum?
Finnst alveg grautfúlt að RÚV appið bjóði ekki einu sinni upp á texta. Fólk yfir 50-60 ára getur ekki skipt út myndlyklinum ef það vantar texta fídusinn.


|| i7 920 || GA-X58A-UD3R || 12GB DDR3 || GTX 970 || Intel X25-M 80GB || 1000W || P280 || Z-2300 2.1 ||

"It's a magical world, Hobbes, Ol' Buddy... let's go exploring!"