CPU vandamál í Pro Tools og Logic (hljóðvinnslu)

Reglur, algengar spurningar og skemmtilegir þræðir

Höfundur
Heidar007
Nýliði
Póstar: 3
Skráði sig: Fim 12. Feb 2015 01:26
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

CPU vandamál í Pro Tools og Logic (hljóðvinnslu)

Pósturaf Heidar007 » Fim 12. Feb 2015 01:40

Kveldið.

Myndi það að uppfæra RAM úr 4gb í 16gb líklega leysa CPU vandamál?

Tölvan:
MacBook Pro 15" (Late 2011), Core i7 2.2 2675QM,
4 GB of 1333 MHz DDR3 SDRAM (PC3-10600)

meira info:
http://www.everymac.com/systems/apple/m ... specs.html




Höfundur
Heidar007
Nýliði
Póstar: 3
Skráði sig: Fim 12. Feb 2015 01:26
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: CPU vandamál í Pro Tools og Logic (hljóðvinnslu)

Pósturaf Heidar007 » Fös 13. Feb 2015 13:04

Enginn MacBook Pro snillingur hér? Annars held ég að það ætti að hjálpa mikið til, bara vantaði staðfestingu.



Skjámynd

gRIMwORLD
Gúrú
Póstar: 585
Skráði sig: Fös 19. Des 2008 21:19
Reputation: 10
Staðsetning: Hafnarfjörður
Staða: Ótengdur

Re: CPU vandamál í Pro Tools og Logic (hljóðvinnslu)

Pósturaf gRIMwORLD » Fös 13. Feb 2015 14:45

eh það er erfitt að aðstoða ef vandamálalýsingin er jafn víðtæk og "cpu vandamál". Færðu villur?


SAMSUNG GALAXY S8+ | Stock
Lenovo P50 | Xeon E3-1505M | 32GB DDR4 2133MHz | OS - 256GB NVMe | 2 x 24" HP E241i
Antec P190 | Gigabyte Z87X-UD5H | i7 4770K 3.5GHz | R9 280X | CM 212 EVO | 32GB 2400Mhz | 120G Kingston SSD | ~8,7TB Storage


haywood
Ofur-Nörd
Póstar: 262
Skráði sig: Fös 03. Sep 2010 12:55
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: CPU vandamál í Pro Tools og Logic (hljóðvinnslu)

Pósturaf haywood » Fös 13. Feb 2015 14:50





Höfundur
Heidar007
Nýliði
Póstar: 3
Skráði sig: Fim 12. Feb 2015 01:26
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: CPU vandamál í Pro Tools og Logic (hljóðvinnslu)

Pósturaf Heidar007 » Mán 16. Feb 2015 12:00



Sorry að vandamálið var eitthvað óljóst,

Já td þegar ég er að taka upp þá kemur það stundum fyrir að fá CPU overload skilaboð, sérlega ef ég er að keyra mörg eða þung plugins. Er að keyra Pro Tools 10 eða Logic 9 aðalega, og þar hefur spilun/upptökur stoppað vegna CPU overload. Þar sem CPU, ef ég skil það rétt og ég er nú ekki mikil tölvugarpur, hefur aðalega með örgjörvan að gera, en ram vinnur náið með því, var ég að spá hvort uppfærsla á ram myndi ekki allavega létta á vandamálinu. Þetta vandamál er algengara með tímanum og þar sem ég er að keyra á 4gb ram, og ekki margt hægt að uppfæra í tölvunni, þá var það helsta hugmyndin að uppfæra það.

Takk fyrir þessa fb síðu :)

kv.
H



Skjámynd

MatroX
Besserwisser
Póstar: 3436
Skráði sig: Mið 17. Feb 2010 12:58
Reputation: 20
Staðsetning: Kef
Staða: Ótengdur

Re: CPU vandamál í Pro Tools og Logic (hljóðvinnslu)

Pósturaf MatroX » Mán 16. Feb 2015 16:31

Heidar007 skrifaði:

Sorry að vandamálið var eitthvað óljóst,

Já td þegar ég er að taka upp þá kemur það stundum fyrir að fá CPU overload skilaboð, sérlega ef ég er að keyra mörg eða þung plugins. Er að keyra Pro Tools 10 eða Logic 9 aðalega, og þar hefur spilun/upptökur stoppað vegna CPU overload. Þar sem CPU, ef ég skil það rétt og ég er nú ekki mikil tölvugarpur, hefur aðalega með örgjörvan að gera, en ram vinnur náið með því, var ég að spá hvort uppfærsla á ram myndi ekki allavega létta á vandamálinu. Þetta vandamál er algengara með tímanum og þar sem ég er að keyra á 4gb ram, og ekki margt hægt að uppfæra í tölvunni, þá var það helsta hugmyndin að uppfæra það.

Takk fyrir þessa fb síðu :)

kv.
H

þetta gefur til kynna að þessi vél ráði hreinlega ekki við þessi plugin sem þú ert að nota, en fylgstu með minnisnotkun þegar þessi skilaboð koma upp ef minnið er nálægt 100% þá er kannski möguleiki að þetta hafi við minnin að gera


Intel i7 4790k | Corsair H100i | Asus Maximus VII Ranger | Corsair Vengeance Pro 16GB 2x8GB 2400MHz | MSI GTX980 | Coolermaster HAF-X | 2x Mushkin Chronos 128gb Raid0 | HDD 8 TB | Antec HCP 1200w | 2x 27" PHILIPS 274E5QHS | W8.1 x64 | Corsair M95 Mús | Corsair K95 RGB MX Red Lyklaborð |