X99 + Quad channel RAM ?

Reglur, algengar spurningar og skemmtilegir þræðir
Skjámynd

Höfundur
kunglao
Ofur-Nörd
Póstar: 290
Skráði sig: Fös 02. Jan 2015 00:20
Reputation: 37
Staða: Ótengdur

X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf kunglao » Fim 29. Jan 2015 22:50

Sælir er að spá í að fara í extreme flokkinn með nýja X99 Chip settinu frá Intel.
Þarf að vita í sambandi við DDR4 hvort að nóg sé að vera með Dual channel sticks t.d 8 gb hvor sem dæmi eða verður maður að fá sér fjóra til að geta notað móðurborðið,örgjörvann svo að tölvan pósti og hægt sé að installa OS ?


Is it aught or is it God ? No its just me who did a MOD

Skjámynd

Hnykill
Of mikill frítími
Póstar: 1731
Skráði sig: Þri 09. Des 2008 07:12
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Hnykill » Fim 29. Jan 2015 23:37

Já mig minnir að 2x minniskubbar séu nóg.. er sjálfur að fara í X99 uppfærslu. en ég er að fara í Corsair 4x4GB 2666 Mhz http://www.att.is/product/corsair-ven-4x4gb-2666-minni svo ég þarf ekki að hafa áhyggjur af því. ég held líka að ef það þyrfti 4x minnikubba þá væru þeir seldir 4x saman í pakka, en ekki 2x.


Corsair Obsidian 450D - EVGA SUPERNOVA 850W G3 - Gigabyte Z390 Gaming SLI - Intel i7 9700K, @ 5Ghz - Noctua NH-U14S 140mm - Palit RTX 2080 Super GRP 8GB - 32GB G.SKILL RIPJAWS V (2x16GB) 3600MHz - 1TB Samsung 970 PRO M.2 - Windows 10.

Skjámynd

Höfundur
kunglao
Ofur-Nörd
Póstar: 290
Skráði sig: Fös 02. Jan 2015 00:20
Reputation: 37
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf kunglao » Fim 29. Jan 2015 23:40



Is it aught or is it God ? No its just me who did a MOD

Skjámynd

Hnykill
Of mikill frítími
Póstar: 1731
Skráði sig: Þri 09. Des 2008 07:12
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Hnykill » Fös 30. Jan 2015 11:02

Ég tel að flestir sem eru að fjárfesta í X99 línunni séu að fara nota Quad Memory setup. að eyða svona miklum pening í þetta og nota svo aðeins Dual DDR hljómar mjög furðulega. en ef þú kaupir 2x kubba núna þá geturu bara bætt öðrum 2x síðar til að nota Quad setup.


Corsair Obsidian 450D - EVGA SUPERNOVA 850W G3 - Gigabyte Z390 Gaming SLI - Intel i7 9700K, @ 5Ghz - Noctua NH-U14S 140mm - Palit RTX 2080 Super GRP 8GB - 32GB G.SKILL RIPJAWS V (2x16GB) 3600MHz - 1TB Samsung 970 PRO M.2 - Windows 10.

Skjámynd

Höfundur
kunglao
Ofur-Nörd
Póstar: 290
Skráði sig: Fös 02. Jan 2015 00:20
Reputation: 37
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf kunglao » Fös 30. Jan 2015 11:19

já auðvitað. Ég er bara að skoða þann möguleika hvort það sé hægt sð nota tvo ram stauta í borðið eða ekki ?
Einhver á Vaktinni sem getur staðfest það???


Is it aught or is it God ? No its just me who did a MOD

Skjámynd

mercury
Besserwisser
Póstar: 3096
Skráði sig: Fös 31. Júl 2009 16:15
Reputation: 38
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf mercury » Fös 30. Jan 2015 11:56

sá í einhverri umfjöllun um þetta ddr4 dæmi. Sagði ttl að ddr4 séu mun viðkvæmari fyrir pörun en ddr3 og mælir því með því að menn kaupi settið í heild. ef þú kaupir 4 saman þá er búið að prufa þá saman og ættu því að virka án vandræða.
þetta kom einhvað furðulega út en ég vona að þú fattir hvað ég á við.


i9 9900k - gb aorus Master - RTX 2080ti strix sli - 16gb ddr4 - Samsung 970 pro - fractal celcius s36 - phanteks luxe2 - be quiet dp 1200w-

Skjámynd

Hnykill
Of mikill frítími
Póstar: 1731
Skráði sig: Þri 09. Des 2008 07:12
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Hnykill » Fös 30. Jan 2015 12:48

Ok er með þetta... það er hægt að nota 1 kubb, 2 kubba, 4 og alveg eins og þú vilt.. hér er verið að kanna W á minninu.. alveg frá 1x uppí 4x kubba.

Sérð þetta rétt fyrir neðan hitamyndirnar.

http://www.tomshardware.com/reviews/int ... 18-13.html

sýnist mér :/


Corsair Obsidian 450D - EVGA SUPERNOVA 850W G3 - Gigabyte Z390 Gaming SLI - Intel i7 9700K, @ 5Ghz - Noctua NH-U14S 140mm - Palit RTX 2080 Super GRP 8GB - 32GB G.SKILL RIPJAWS V (2x16GB) 3600MHz - 1TB Samsung 970 PRO M.2 - Windows 10.

Skjámynd

Hnykill
Of mikill frítími
Póstar: 1731
Skráði sig: Þri 09. Des 2008 07:12
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Hnykill » Fös 30. Jan 2015 12:52

Og hér er test setupið hjá þeim að nota Dual DDR meðal annars

http://www.tweaktown.com/reviews/6620/i ... ndex4.html


Corsair Obsidian 450D - EVGA SUPERNOVA 850W G3 - Gigabyte Z390 Gaming SLI - Intel i7 9700K, @ 5Ghz - Noctua NH-U14S 140mm - Palit RTX 2080 Super GRP 8GB - 32GB G.SKILL RIPJAWS V (2x16GB) 3600MHz - 1TB Samsung 970 PRO M.2 - Windows 10.

Skjámynd

Moldvarpan
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1639
Skráði sig: Fös 16. Mar 2007 21:31
Reputation: 184
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Moldvarpan » Fös 30. Jan 2015 16:39

Í hvað eruði að fara nota þetta rándýra setup í? X99 + 8 Sticks of RAM + Súper dýran CPU... 300.000kr?

Bara að forvitnast, ég skil ekki tilganginn.

http://www.overclockers.com/forums/showthread.php/750439-DDR3-4930K-vs-DDR4-5820K-comparison



Skjámynd

Tiger
Besserwisser
Póstar: 3592
Skráði sig: Sun 16. Mar 2003 13:22
Reputation: 185
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Tiger » Fös 30. Jan 2015 16:57

Moldvarpan skrifaði:Í hvað eruði að fara nota þetta rándýra setup í? X99 + 8 Sticks of RAM + Súper dýran CPU... 300.000kr?

Bara að forvitnast, ég skil ekki tilganginn.


Hver þarf tilgang fyrir græjufíkn....because you can


---------------------------------------------------------
"When you think you're done, it just begins"

Skjámynd

vesley
Kóngur
Póstar: 4081
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 113
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf vesley » Fös 30. Jan 2015 17:02

Tiger skrifaði:
Moldvarpan skrifaði:Í hvað eruði að fara nota þetta rándýra setup í? X99 + 8 Sticks of RAM + Súper dýran CPU... 300.000kr?

Bara að forvitnast, ég skil ekki tilganginn.


Hver þarf tilgang fyrir græjufíkn....because you can



Nákvæmlega!


massabon.is

Skjámynd

Hnykill
Of mikill frítími
Póstar: 1731
Skráði sig: Þri 09. Des 2008 07:12
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Hnykill » Fös 30. Jan 2015 17:04

Ég er að missa íbúðina mína og bý hjá vini mínum í nokkra mánuði. það losnaði aðeins um veskið hjá mér vegna þess að nú borga ég hvorki leigu, hita og rafmagn eða internet. og mig langar í DDR4 setup. svosem enginn þörf á þessu.. bara gaman að geta gert svona einu sinni. er með vélina í undirskrift svo þetta verður ágætis uppfærsla fyrir mig. svo er líka búið að laga hitaleiðnina í Heatspreadernum á 5X örgjörvalínunni, sem fékk svo marga til að "delidda" sína i7 og i5 á sínum tíma.

Ekkert svo óskynsamlegt svosem.. þó ég spili eiginlega bara FPS leiki þá er bara rosalega gaman að eiga almennilega græju, eins og þið flestir ættuð að kannast við :megasmile


Corsair Obsidian 450D - EVGA SUPERNOVA 850W G3 - Gigabyte Z390 Gaming SLI - Intel i7 9700K, @ 5Ghz - Noctua NH-U14S 140mm - Palit RTX 2080 Super GRP 8GB - 32GB G.SKILL RIPJAWS V (2x16GB) 3600MHz - 1TB Samsung 970 PRO M.2 - Windows 10.

Skjámynd

Höfundur
kunglao
Ofur-Nörd
Póstar: 290
Skráði sig: Fös 02. Jan 2015 00:20
Reputation: 37
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf kunglao » Fös 30. Jan 2015 22:26

Græjufíkn og að eiga massíva tölvu er alltaf gaman :)


Is it aught or is it God ? No its just me who did a MOD

Skjámynd

MatroX
Besserwisser
Póstar: 3436
Skráði sig: Mið 17. Feb 2010 12:58
Reputation: 20
Staðsetning: Kef
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf MatroX » Fös 30. Jan 2015 22:31

Hnykill skrifaði:Ég er að missa íbúðina mína og bý hjá vini mínum í nokkra mánuði. það losnaði aðeins um veskið hjá mér vegna þess að nú borga ég hvorki leigu, hita og rafmagn eða internet. og mig langar í DDR4 setup. svosem enginn þörf á þessu.. bara gaman að geta gert svona einu sinni. er með vélina í undirskrift svo þetta verður ágætis uppfærsla fyrir mig. svo er líka búið að laga hitaleiðnina í Heatspreadernum á 5X örgjörvalínunni, sem fékk svo marga til að "delidda" sína i7 og i5 á sínum tíma.

Ekkert svo óskynsamlegt svosem.. þó ég spili eiginlega bara FPS leiki þá er bara rosalega gaman að eiga almennilega græju, eins og þið flestir ættuð að kannast við :megasmile

færð meira útur z79 setupi fyrir peninginn :D sérstaklega ef þú ert bara að spila leiki en ekki rendera 4k video


Intel i7 4790k | Corsair H100i | Asus Maximus VII Ranger | Corsair Vengeance Pro 16GB 2x8GB 2400MHz | MSI GTX980 | Coolermaster HAF-X | 2x Mushkin Chronos 128gb Raid0 | HDD 8 TB | Antec HCP 1200w | 2x 27" PHILIPS 274E5QHS | W8.1 x64 | Corsair M95 Mús | Corsair K95 RGB MX Red Lyklaborð |

Skjámynd

Höfundur
kunglao
Ofur-Nörd
Póstar: 290
Skráði sig: Fös 02. Jan 2015 00:20
Reputation: 37
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf kunglao » Fös 30. Jan 2015 23:09

Þá er ég búin að fá þetta á hreint. DDR4 er hægt að nota dual channel mode en það er best að nota quad channel mode uppá power consumption að gera... Ef maður kaupir segjum http://www.start.is/index.php?route=pro ... uct_id=842 og notar tvo 8 gb stk DDR4 Ram þá lítur það vel út á þessu borði sem dæmi !!!


Is it aught or is it God ? No its just me who did a MOD

Skjámynd

Hnykill
Of mikill frítími
Póstar: 1731
Skráði sig: Þri 09. Des 2008 07:12
Reputation: 71
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Hnykill » Fös 30. Jan 2015 23:16

MatroX skrifaði:
Hnykill skrifaði:Ég er að missa íbúðina mína og bý hjá vini mínum í nokkra mánuði. það losnaði aðeins um veskið hjá mér vegna þess að nú borga ég hvorki leigu, hita og rafmagn eða internet. og mig langar í DDR4 setup. svosem enginn þörf á þessu.. bara gaman að geta gert svona einu sinni. er með vélina í undirskrift svo þetta verður ágætis uppfærsla fyrir mig. svo er líka búið að laga hitaleiðnina í Heatspreadernum á 5X örgjörvalínunni, sem fékk svo marga til að "delidda" sína i7 og i5 á sínum tíma.

Ekkert svo óskynsamlegt svosem.. þó ég spili eiginlega bara FPS leiki þá er bara rosalega gaman að eiga almennilega græju, eins og þið flestir ættuð að kannast við :megasmile

færð meira útur z79 setupi fyrir peninginn :D sérstaklega ef þú ert bara að spila leiki en ekki rendera 4k video



Ég ákvað líka að taka stökkið vegna betri hitaleiðni í 5x örgjörvaseríunni. svo dauðlangar mig bara í nýja tölvu, og ég reikna með að eiga hana í allavega 3-4 ár og vona að bæði leikir og forrit séu farin að nýta sér örgjörva og annað betur þá. þetta ætti að vera nokkuð future proof eins og maður segir .


Corsair Obsidian 450D - EVGA SUPERNOVA 850W G3 - Gigabyte Z390 Gaming SLI - Intel i7 9700K, @ 5Ghz - Noctua NH-U14S 140mm - Palit RTX 2080 Super GRP 8GB - 32GB G.SKILL RIPJAWS V (2x16GB) 3600MHz - 1TB Samsung 970 PRO M.2 - Windows 10.

Skjámynd

Klaufi
Stjórnandi
Póstar: 2308
Skráði sig: Mán 28. Des 2009 04:44
Reputation: 29
Staðsetning: Hafnarfjörður
Staða: Ótengdur

Re: X99 + Quad channel RAM ?

Pósturaf Klaufi » Fös 30. Jan 2015 23:20

Tiger skrifaði:Hver þarf tilgang fyrir græjufíkn....because you can


Þetta ætti að vera slagorð Vaktarinnar..


Asus ROG Maximus IX - Intel i7 7700K - 1080Ti - Phanteks Eclipse
Thinkpad T440s i7 | Lenovo Y520 i7

"The three golden rules to ensure computer security are: Do not own a computer, do not power it on, and do not use it."