[SOLVED] Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

SSD og harðir diskar, flakkarar, minnislyklar og vinnsluminni.

Höfundur
gaddavir
Græningi
Póstar: 38
Skráði sig: Fim 03. Jún 2004 21:48
Reputation: 0
Staðsetning: Rvk
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

[SOLVED] Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf gaddavir » Mið 12. Okt 2016 20:40

Ég er búinn að googla og googla allan liðlangan daginn, horfa á ógrynni af tutorials með óskiljanlegu og óþolandi fólki á youtube og ekkert gengur.

Þetta er nýr Seagate 3TB SATA diskur.

Lausnin sem ég finn á internetinu er að uppfæra Intel RST, sem ég gerði. Sú lausn er frá 2014 og virkaði ekki fyrir mig.

BIOS greinir diskinn sem 750GB sem, samkvæmt internetinu, gerir móðurborðið að sökudólginum.
Manufacturer Product Version
ASUSTeK COMPUTER INC. H110M-A Rev X.0x

OS: Windows 10 64bita

Diskurinn er tengdur með USB2 í dokku frá Nexstar. Dokkan á að styðja allt að 4TB diska.

Hér er mynd af ástandinu, diskurinn er GPT.
Mynd
Síðast breytt af gaddavir á Fim 13. Okt 2016 23:33, breytt samtals 1 sinni.



Skjámynd

Njall_L
Tölvutryllir
Póstar: 658
Skráði sig: Mið 29. Okt 2014 20:58
Reputation: 101
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf Njall_L » Mið 12. Okt 2016 20:48

Búinn að prófa að stinga disknum beint í móðurborðið en ekki í gegnum dokkuna? Búinn að prófa hann í annari tölvu? Ef já við þessum tveim spurningum og vandamálið er ennþá til staðar þá er þetta líklega bilaður diskur


Tölva: Dell Latitude 7480 | i7-7600u | 32GB DDR4 | 1TB SSD | 14"IPS | Utanáliggjandi GTX1070
Sími: iPhone XS Max 256GB - Space Grey


muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 20:59

HAHA gerist so what are you gona du a bout it????????????????




muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 21:01

Shit stakstu "Disknum beint í móðurborðið , hey bro ..just made my day :þ




muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 21:06

Ef þú ert með móðurborð td eins og ég asrock klikkað þá er forrir sem þarf að keyra upp, en ég nennti ekkert að setja upp 10 forrit en reyndi að sækja svona dæmi fyrir vin sem var með 3tb en fékk 750gb? svo fór ég í diskmanage og fann 1-1,5 tb sem ég gat partisonað pg hann er með frekar slappa tölvu en það hlítur að vera hægt að googla þetta , reyndi það smá en nennti ekki enda ekki mitt thing :þ
Síðast breytt af muslingur á Mið 12. Okt 2016 21:44, breytt samtals 1 sinni.




muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 21:10

Biosinn minn studdi þetta bara svo ég keyði forritið' upp að ganni hjá félaga mínum en ég er með extream 1151 og6600k kluykkaðan von'ann sé vinner
vildi ekki setja inn vegna hans mobos :þ



Skjámynd

Tiger
Besserwisser
Póstar: 3571
Skráði sig: Sun 16. Mar 2003 13:22
Reputation: 174
Staða: Tengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf Tiger » Mið 12. Okt 2016 21:28

Ég þarf ekki bjórinn minn þetta kvöldið, my head is spinning eftir þennan lestur frá musalingur...... #saywhat

Með nýjsta BIOS fyrir móðurborðið?


---------------------------------------------------------
"When you think you're done, it just begins"


muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 21:34

Gerðu new partition á 750g svo format, restart aftur(compu..) og í stoages og séns að fá aftur nýtt og áður ósét unlocatet partition sem þú gætir notað, en ekki viss að þú getir haft 3tb 72gb sem framleiðandi sætur sem sé til staðar... á sama part, keyptirðu hann nokkuð af tæknimanni hjá rúv? :þ
Síðast breytt af muslingur á Mið 12. Okt 2016 21:41, breytt samtals 1 sinni.




muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 21:39

Sagði ég það Nýjasta bios? er sami bios og vinnsla á skylake og fyrrum? veit ekki um 2011, en hef ekki efni á því eða vilja.. en sem sagt gat ekki notað forrit sem fylgdu mínu borði til að það vildi keyrast en eftir reboot þá fann ég næstum 1.4 tb í viðbót, á annarri tölvu ef þu villt hlæja meyra, ég fer bara í frystinn sæki vodka og vef mér eitthvað :þ



Skjámynd

svanur08
Vaktari
Póstar: 2360
Skráði sig: Fim 18. Feb 2010 16:05
Reputation: 91
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf svanur08 » Mið 12. Okt 2016 21:44

muslingur skrifaði:Sagði ég það Nýjasta bios? er sami bios og vinnsla á skylake og fyrrum? veit ekki um 2011, en hef ekki efni á því eða vilja.. en sem sagt gat ekki notað forrit sem fylgdu mínu borði til að það vildi keyrast en eftir reboot þá fann ég næstum 1.4 tb í viðbót, á annarri tölvu ef þu villt hlæja meyra, ég fer bara í frystinn sæki vodka og vef mér eitthvað :þ

jean-luc-jean-luc-amused-demotivational-poster-1259093717.jpg
jean-luc-jean-luc-amused-demotivational-poster-1259093717.jpg (23.51 KiB) Skoðað 844 sinnum


Sjónvarp: Samsung UE49KS8005TXXE Blu-ray spilari: Samsung UBD-K8500XE Magnari: Onkyo TX-NR515 Hátalarar: Jamo S 626 HCS Bassabox: Jamo J 12 SUB Hljóðkerfi: 5.1

Sjónvarp: Samsung UE32K5105AKXXE Blu-ray spilari: Samsung BD-J4500RXE


Jonssi89
Nörd
Póstar: 148
Skráði sig: Fös 16. Jan 2015 23:57
Reputation: 13
Staðsetning: 105
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf Jonssi89 » Mið 12. Okt 2016 21:46

Prófaðu að uninstalla intel rapid storage technology


i7 3770K@4.2Ghz - H100i GTX - ASrock Z77 Extreme4 - GTX 1070 STRIX - Corsair Vengeance 16GB 1600mhz DDR3 - Samsung 850 pro 512GB - 4TB HDD - Corsair RM1000 - Corsair Obsidian 450D - 34" LG 34UC87M-B - Logitech G9x - Logitech z623

Skjámynd

SIKk
Geek
Póstar: 870
Skráði sig: Mið 25. Mar 2009 20:55
Reputation: 7
Staðsetning: Hafnarfjarðarsveit
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf SIKk » Mið 12. Okt 2016 21:50

muslingur skrifaði:Sagði ég það Nýjasta bios? er sami bios og vinnsla á skylake og fyrrum? veit ekki um 2011, en hef ekki efni á því eða vilja.. en sem sagt gat ekki notað forrit sem fylgdu mínu borði til að það vildi keyrast en eftir reboot þá fann ég næstum 1.4 tb í viðbót, á annarri tölvu ef þu villt hlæja meyra, ég fer bara í frystinn sæki vodka og vef mér eitthvað :þ




Just a Pc master race member that converted to a simple life as a console peasant


muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 21:55

Nei.. kærastan segir vírus í biosnum mæli með að skanna kvikindið :þ




muslingur
Ofur-Nörd
Póstar: 252
Skráði sig: Þri 05. Nóv 2013 10:05
Reputation: 16
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf muslingur » Mið 12. Okt 2016 21:57

Gaddavir? whats up? up??



Skjámynd

loner
Nörd
Póstar: 144
Skráði sig: Sun 25. Jan 2009 12:50
Reputation: -1
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf loner » Fim 13. Okt 2016 03:19

Málið er þó hýsingin sé 4TB, þá er málið ekki það að allir diskar að 4TB virki, þ.e.a.s.
ef hýsing er gömul, þá er ekki víst að hún styðji nýrri diska, sem eru innan þeirra marka sem hýsing styður.tel

Ég tel mestu líkur á því að hýsingin sem diskurinn þinn er geymdur í sé of gamall.

Bara mitt álit.


Kannski var þetta rétt hjá þér allan tímann. !


Höfundur
gaddavir
Græningi
Póstar: 38
Skráði sig: Fim 03. Jún 2004 21:48
Reputation: 0
Staðsetning: Rvk
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf gaddavir » Fim 13. Okt 2016 23:33

Ég prófaði að tengja beint í SATA tengið í tölvunni og það virkaði... Ég er hættur að treysta internetinu, takk loner og Njáll!



Skjámynd

SIKk
Geek
Póstar: 870
Skráði sig: Mið 25. Mar 2009 20:55
Reputation: 7
Staðsetning: Hafnarfjarðarsveit
Staða: Ótengdur

Re: Hjálp! 3TB diskur kemur inn sem 750GB diskur

Pósturaf SIKk » Fös 14. Okt 2016 11:49

gaddavir skrifaði:Ég prófaði að tengja beint í SATA tengið í tölvunni og það virkaði... Ég er hættur að treysta internetinu, takk loner og Njáll!

Það var semsagt enginn vírus í BIOSnum? :guy :guy :guy


Just a Pc master race member that converted to a simple life as a console peasant