Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

SSD og harðir diskar, flakkarar, minnislyklar og vinnsluminni.
Skjámynd

Höfundur
Sallarólegur
Internetsérfræðingur
Póstar: 5284
Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
Reputation: 263
Staðsetning: >>
Staða: Tengdur

Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf Sallarólegur » Mið 14. Feb 2018 17:11

Er að spá í að fara í betri SSD áður en langt um líður, en nenni alls ekki að setja upp nýtt Windows, setja upp öll forrit og skjöl aftur.

Hefur einhver hér klónað stýrikerfisdisk án vandræða?

Þannig að ég geti þess vegna hent gamla disknum út um gluggann, sett svo nýja diskinn í eins og ekkert hafi gerst?

Vantar leiðbeiningar.


ASRock Z270M Pro4 • i5-7600K @ 4.5Ghz • GTX 980Ti 6GB • G.Skill 16GB 2400Mhz • WD 512GB Black M.2 • Tt Smart M 750W • CM Silencio 352 mATX • NF-S12A @ CM 212 Evo • BenQ XL2720 144Hz • Rival 300

Macbook Pro 15" • Touchbar 2016 • Space Gray • 256GB

FreeNAS • Plex & Transmission • P35 Neo2-FR • Intel Q6600 • 8GB DDR2 • 2TB HDD

EdgeRouter ERLite‑3 • 2× Unifi AP AC LITE • TP Link TL-SG105E

Skjámynd

einarhr
/dev/null
Póstar: 1475
Skráði sig: Þri 27. Maí 2008 10:12
Reputation: 82
Staðsetning: 110 Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf einarhr » Mið 14. Feb 2018 17:23

Ég hef notað þetta án vandræða

https://www.aomeitech.com/aomei-backupper.html

Ss ókeypis útgáfuna sem gerir þér kleyft að Clone diska


| AMD FX-8350 GTX770 | Samsung Galaxy S7 | Mbox M8S Android TV |

Skjámynd

emmi
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1631
Skráði sig: Þri 24. Sep 2002 10:15
Reputation: 36
Staðsetning: Reykjanesbær
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf emmi » Mið 14. Feb 2018 17:43

Klónar diskinn með Acronis True Image t.d.



Skjámynd

audiophile
1+1=10
Póstar: 1186
Skráði sig: Mið 13. Apr 2005 13:56
Reputation: 35
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf audiophile » Mið 14. Feb 2018 18:02

Clonezilla er einnig hægt að nota.


Have spacesuit. Will travel.


afrika
has spoken...
Póstar: 169
Skráði sig: Fim 09. Jan 2014 20:08
Reputation: 14
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf afrika » Mið 14. Feb 2018 18:05

Notaði þetta https://www.easeus.com/backup-software/personal.html

Meira að segja frá HDD yfir í SSD, þræl virkar



Skjámynd

audiophile
1+1=10
Póstar: 1186
Skráði sig: Mið 13. Apr 2005 13:56
Reputation: 35
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf audiophile » Mið 14. Feb 2018 19:13

afrika skrifaði:Notaði þetta https://www.easeus.com/backup-software/personal.html

Meira að segja frá HDD yfir í SSD, þræl virkar


Færir hann alveg klón af source disknum yfir? Hentar þetta að færa af litlum SSD yfir á stærri þar sem þarf að stækka partition?

Hef nefnilega góða reynslu af Easeus en ekki prófað þetta frá þeim og þarf að fara færa styrikerfisdiskinn á stærri SSD.


Have spacesuit. Will travel.

Skjámynd

methylman
Geek
Póstar: 865
Skráði sig: Fim 13. Mar 2008 00:39
Reputation: 17
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf methylman » Mið 14. Feb 2018 22:30

audiophile skrifaði:
afrika skrifaði:Notaði þetta https://www.easeus.com/backup-software/personal.html

Meira að segja frá HDD yfir í SSD, þræl virkar


Færir hann alveg klón af source disknum yfir? Hentar þetta að færa af litlum SSD yfir á stærri þar sem þarf að stækka partition?

Hef nefnilega góða reynslu af Easeus en ekki prófað þetta frá þeim og þarf að fara færa styrikerfisdiskinn á stærri SSD.


Bara ekki gera hvorutveggja í sama BOOT það reyndist öruggra hjá mér að clona disk fyrst og reboot svo aftur og stækka partition og starta svo upp á stækkaða disknum, og vera ekki að henda meira hardware í tölvuna í bili. Notaði Paragon eða Acronis í þetta ættir að geta fundið ISO einhversstaðar það fylgdi lengi Samsung SSD Boot diskur með Paragon minnir mig


Ekki treysta því að fólk skilji þig þó að það setji upp gáfulegan svip og segji já.

Skjámynd

Benzmann
/dev/null
Póstar: 1411
Skráði sig: Þri 11. Nóv 2008 14:58
Reputation: 19
Staðsetning: Á sporbaug sólar
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf Benzmann » Fim 15. Feb 2018 09:33

með samsung SSD diskunum, fylgir forrit sem gerir þetta

Ég keypti mér svona til að prófa hvort þetta væri actually að virka
http://www.corsair.com/en-eu/ssd-and-ha ... loning-kit
kostaði 4þús hingað komið frá ebay.

alveg snilldargræja, keyrir hugbúnaðinn upp meðan þú ert inn í windows.
Tengir svo nýja SSD diskinn við kapalinn og kapalinn í USB 3.0 tengi á tölvunni þinni.
Velur Source og target disk, svo stuttu seinna er þetta klárt.

Þessi hugbúnaður sem fylgir með minnir voða mikið á Norton Ghost


CPU: Intel i9 9900K | MB: Asus ROG Maximus XI Hero (Z390) | GPU: Asus Turbo GTX1080 Ti 11GB | Case: Corsair Carbide 400c | PSU: Corsair RM750x 750W | RAM: Corsair Vengeance RGB Pro DDR4 3200mhz 32gb |Storage: Samsung 512GB 960 Pro M.2 SSD & 2x 4tb Seagate 7200rpm | OS: Windows 10 Pro 64bt

Skjámynd

kornelius
Græningi
Póstar: 37
Skráði sig: Þri 09. Jan 2018 09:15
Reputation: 13
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf kornelius » Fim 15. Feb 2018 10:42

Ræsir bara upp af einhverri Linux distro á USB og keyrir:

dd if=/dev/sdX of=/dev/sdY

þar sem X er gamli diskur og Y er nýji diskur

getur séð hvaða diskur er hvað með því að keyra:

fdisk -l

NB. nýi diskurinn þarf að vera stærri en sá gamli.



Skjámynd

Dropi
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Fim 10. Júl 2008 20:54
Reputation: 28
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf Dropi » Fim 15. Feb 2018 10:44

Hef notað clonezilla í nokkur ár fyrir hreint OS en þegar ég þarf færa af t.d. 500GB disk (með kannski 80/500 notuð) yfir á 250GB SSD þá er clonezilla algjört bras og ég nota oftar en ekki Samsung data migration, enda bara með samsung SSD diska. Það forrit hefur virkað 100% til að færa á milli diska eins og ekkert hafi í skorist og alveg sama hvort diskurinn er stærri og hvor er minni, svo lengi sem pláss leyfir.


34UC98 3440x1440p80Hz Curved - Logitech G5 mkII - dasKeyboard Professional 4
Xiaomi Mi Notebook Pro 15 i7/16/256
R5 2600 @4.0 - 32GB DDR4@3000 - ASRock B450M-Pro4 - STRIX RX580 8GB OC
Xeon E3 1270 v2 - 16GB DRR3@2000 - GB Z77X-UD3H - STRIX RX480 8GB OC

Skjámynd

audiophile
1+1=10
Póstar: 1186
Skráði sig: Mið 13. Apr 2005 13:56
Reputation: 35
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um SSD án þess að setja upp Windows aftur

Pósturaf audiophile » Fim 15. Feb 2018 12:51

Ég er einmitt með Samsung disk og er að fara yfir í stærri Samsung disk. Mun skoða þetta Samsung forrit líka þegar ég fer í þetta.


Have spacesuit. Will travel.