Síða 1 af 1

Heimasími á ethernet?

Sent: Mán 01. Júl 2019 12:49
af norex94
Daginn


Ég myndi vilja skipta út routernum frá Símanum í eitthvað betra en þarf að hafa áfram heimasíma.

Er hægt að fá hjá t.d Símanum, heimasíma sem þarf ekki að tengjast símalínu eða símaportinu á router? VoIP?

Er einhver sniðug lausn fyrir þetta? :popeyed

takk

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mán 01. Júl 2019 13:04
af Sallarólegur

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mán 01. Júl 2019 13:10
af norex94
Sallarólegur skrifaði:https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum

https://vodafone.is/simi/heimasimi/netsimi/



Er þetta samt ekki sérstakt númer? Þannig þú gætir t.d ekki haldið sama gamla númerniu þínu

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mán 01. Júl 2019 13:51
af depill
https://www.siminn.is/forsida/adstod/net/uppsetning
smelltu á Hverjar eru stillingar fyrir Ljósnet/Ljósleiðara?

Þetta er smá maus þar sem þú þarft að ná að brúa Vlanið, Gigaset er með VoIP síma til dæmis og fleirri eða PSTN gateway myndi líka virka.

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mán 01. Júl 2019 14:56
af wicket
Ef þú ert með ljósleiðara hjá Símanum geturðu tekið heimasímann útúr ljósleiðaraboxinu. Þarft bara að heyra í þjónustuverinu og þau græja það, ég gerði það og ekkert mál.

Ef þú ert með VDSL þarftu að fara í router fiffið sem depill talar um.

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mán 01. Júl 2019 15:11
af russi
wicket skrifaði:Ef þú ert með ljósleiðara hjá Símanum geturðu tekið heimasímann útúr ljósleiðaraboxinu. Þarft bara að heyra í þjónustuverinu og þau græja það, ég gerði það og ekkert mál.

Ef þú ert með VDSL þarftu að fara í router fiffið sem depill talar um.


Getur líka tekið síman beint úr GR boxunum

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mán 01. Júl 2019 22:46
af arons4
Getur líka fengið þjónustuverið til að breyta porti á routernum fyrir voip og verið annaðhvort með ATA box eða ip síma. Þeir geta líka fært gamla númerið þitt á þá þjónustu.


edit: las ekki allann póstinn, þeir gera þetta nátla bara fyrir routera frá þeim.

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Þri 02. Júl 2019 12:39
af Sallarólegur
arons4 skrifaði:Getur líka fengið þjónustuverið til að breyta porti á routernum fyrir voip og verið annaðhvort með ATA box eða ip síma. Þeir geta líka fært gamla númerið þitt á þá þjónustu.

Sénsinn að þjónustuverið fari að standa í því að stilla custom routera fyrir fólk :lol:

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Þri 02. Júl 2019 12:55
af depill
Sallarólegur skrifaði:
arons4 skrifaði:Getur líka fengið þjónustuverið til að breyta porti á routernum fyrir voip og verið annaðhvort með ATA box eða ip síma. Þeir geta líka fært gamla númerið þitt á þá þjónustu.

Sénsinn að þjónustuverið fari að standa í því að stilla custom routera fyrir fólk :lol:


þjónutuverið gerir það ekki. Enn ef þið kíkið á greinina sme ég linkaði í, þá eru þar allar upplýsingar til að tengja ATA box eða IP síma bæði á ljósi og ljósneti. Þjónustuverið gefur upp ákveðnar upplýsingar til þess að klára þá stillingu.

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Þri 02. Júl 2019 15:28
af Tbot
Ég sagði upp koparlínunni í haust, er núna með símann tengdann beint í ljósl. boxið frá gagnaveitunni, borga fast símagjald til vodafone fyrir símann, sama gjald til gagnaveitunnar, skiptir ekki máli hvort þú ert með bara net eða net og síma. Losnaði við fastagjaldið frá mílu.

Hagræði:
30.000+ sparnaður á ári - ekkert fastagjald til Mílu

Óhagræði:
Heimasíminn dettur út ef ljósboxið verður rafmagnslaust.

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Þri 02. Júl 2019 15:52
af Sallarólegur
Tbot skrifaði:Óhagræði:
Heimasíminn dettur út ef ljósboxið verður rafmagnslaust.


Er einmitt búinn að vera að spá hvort maður ætti ekki að kaupa sér ódýrt varaafl fyrir ljósleiðaraboxið útaf svona.

https://att.is/product/fortron-nano800va-varaaflgjafi

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mið 03. Júl 2019 09:45
af norex94
Takk allir fyrir góð svör!

Ég er að hallast á það að taka þá úr ljósleiðara boxinu beint, heyri í þjónustuverinu.
En þarf maður einhvern sértakan síma eða getur siminn skaffað þér hann?
Eða fær maður bara svona box? https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum/uppsetning-i-tolvu

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mið 03. Júl 2019 09:54
af Tbot
norex94 skrifaði:Takk allir fyrir góð svör!

Ég er að hallast á það að taka þá úr ljósleiðara boxinu beint, heyri í þjónustuverinu.
En þarf maður einhvern sértakan síma eða getur siminn skaffað þér hann?
Eða fær maður bara svona box? https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum/uppsetning-i-tolvu


Ég nota bara gamla símann sem ég hafði.
Ljósl.boxið frá gagnaveitunni sér um að búa til réttar spennur sem síminn þarf.

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Mið 03. Júl 2019 12:14
af Hizzman
norex94 skrifaði:
Sallarólegur skrifaði:https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum

https://vodafone.is/simi/heimasimi/netsimi/



Er þetta samt ekki sérstakt númer? Þannig þú gætir t.d ekki haldið sama gamla númerniu þínu


þetta er fín lausn. ég fékk númer með 4 síðustu eins.
er með ATA box sem getur tengst í hvaða ráter sem er
tek boxið stundum með erlendis, frítt að hringja heim
get líka haft númerið í voip appi í snjallsímanum.

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Fös 05. Júl 2019 10:35
af norex94
Ég ætla að nýta þennan þráð betur, ég er búinn að heyra í símanum og þetta á að vera ekkert mál.

En eitt sem ég er líka að pæla, við erum með ljósleiðara box frá Tengi.
Síðan erum við með aðra ljósleiðara breytu sem er með nokkur port/gáttir/göng sem fer út á verkstæði hjá okkur fyrir netið.
En þar er heima sími líka á gamallri kopar línu.

Væri hægt að taka símann í gegnum svona ljósleiðara breytu?

RJ11 yfir í RJ45?

Myndir af þessu:
Mynd
Mynd
Mynd

Re: Heimasími á ethernet?

Sent: Fös 05. Júl 2019 11:45
af asgeirbjarnason
norex94 skrifaði:Væri hægt að taka símann í gegnum svona ljósleiðara breytu?

RJ11 yfir í RJ45?


Nei, cat3/RJ11 símatenging er analog merki. Getur ekki notað ethernet media converter til að vinna með analog merki.