Heimasími á ethernet?

Ráðleggingar frá snjöllustu snillingunum
Skjámynd

Höfundur
norex94
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Lau 25. Ágú 2012 14:54
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Heimasími á ethernet?

Pósturaf norex94 » Mán 01. Júl 2019 12:49

Daginn


Ég myndi vilja skipta út routernum frá Símanum í eitthvað betra en þarf að hafa áfram heimasíma.

Er hægt að fá hjá t.d Símanum, heimasíma sem þarf ekki að tengjast símalínu eða símaportinu á router? VoIP?

Er einhver sniðug lausn fyrir þetta? :popeyed

takk


i7 3770K Corsair H100i ASrock Z77 OC FORMULA 12 GB 1600Mhz DDR3 2x GTX 670 SLI 1xSSD 250GB 2x7000Rpm, 1 TB RAID 3xFull HD 22" LED

Skjámynd

Sallarólegur
Internetsérfræðingur
Póstar: 5673
Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
Reputation: 381
Staðsetning: https://viktor.ms
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf Sallarólegur » Mán 01. Júl 2019 13:04



AMD Ryzen5 3600 • Asus Prime B450M-A • GTX1080 founders edition • Corsair Ven 2x8GB 3200Mhz • Samsung 970 Evo Plus 250GB • CX650M • Carbide 400Q • Acer 23.6" KG241 144Hz • SS Rival 300

Macbook Pro 15" • Touchbar 2016 • Space Gray • 256GB

EdgeRouter-X • TOUGHSwitch TS-5-POE • Unifi AP AC LITE • Raspberry Pi Unifi controller

Skjámynd

Höfundur
norex94
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Lau 25. Ágú 2012 14:54
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf norex94 » Mán 01. Júl 2019 13:10

Sallarólegur skrifaði:https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum

https://vodafone.is/simi/heimasimi/netsimi/



Er þetta samt ekki sérstakt númer? Þannig þú gætir t.d ekki haldið sama gamla númerniu þínu


i7 3770K Corsair H100i ASrock Z77 OC FORMULA 12 GB 1600Mhz DDR3 2x GTX 670 SLI 1xSSD 250GB 2x7000Rpm, 1 TB RAID 3xFull HD 22" LED

Skjámynd

depill
Stjórnandi
Póstar: 1398
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 17:09
Reputation: 141
Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf depill » Mán 01. Júl 2019 13:51

https://www.siminn.is/forsida/adstod/net/uppsetning
smelltu á Hverjar eru stillingar fyrir Ljósnet/Ljósleiðara?

Þetta er smá maus þar sem þú þarft að ná að brúa Vlanið, Gigaset er með VoIP síma til dæmis og fleirri eða PSTN gateway myndi líka virka.




wicket
FanBoy
Póstar: 702
Skráði sig: Mán 07. Sep 2009 09:30
Reputation: 40
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf wicket » Mán 01. Júl 2019 14:56

Ef þú ert með ljósleiðara hjá Símanum geturðu tekið heimasímann útúr ljósleiðaraboxinu. Þarft bara að heyra í þjónustuverinu og þau græja það, ég gerði það og ekkert mál.

Ef þú ert með VDSL þarftu að fara í router fiffið sem depill talar um.



Skjámynd

russi
Gúrú
Póstar: 505
Skráði sig: Mán 02. Maí 2011 01:28
Reputation: 103
Staðsetning: Terran Empire
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf russi » Mán 01. Júl 2019 15:11

wicket skrifaði:Ef þú ert með ljósleiðara hjá Símanum geturðu tekið heimasímann útúr ljósleiðaraboxinu. Þarft bara að heyra í þjónustuverinu og þau græja það, ég gerði það og ekkert mál.

Ef þú ert með VDSL þarftu að fara í router fiffið sem depill talar um.


Getur líka tekið síman beint úr GR boxunum




arons4
FanBoy
Póstar: 750
Skráði sig: Mið 27. Apr 2011 20:40
Reputation: 74
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf arons4 » Mán 01. Júl 2019 22:46

Getur líka fengið þjónustuverið til að breyta porti á routernum fyrir voip og verið annaðhvort með ATA box eða ip síma. Þeir geta líka fært gamla númerið þitt á þá þjónustu.


edit: las ekki allann póstinn, þeir gera þetta nátla bara fyrir routera frá þeim.
Síðast breytt af arons4 á Þri 02. Júl 2019 20:20, breytt samtals 1 sinni.



Skjámynd

Sallarólegur
Internetsérfræðingur
Póstar: 5673
Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
Reputation: 381
Staðsetning: https://viktor.ms
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf Sallarólegur » Þri 02. Júl 2019 12:39

arons4 skrifaði:Getur líka fengið þjónustuverið til að breyta porti á routernum fyrir voip og verið annaðhvort með ATA box eða ip síma. Þeir geta líka fært gamla númerið þitt á þá þjónustu.

Sénsinn að þjónustuverið fari að standa í því að stilla custom routera fyrir fólk :lol:


AMD Ryzen5 3600 • Asus Prime B450M-A • GTX1080 founders edition • Corsair Ven 2x8GB 3200Mhz • Samsung 970 Evo Plus 250GB • CX650M • Carbide 400Q • Acer 23.6" KG241 144Hz • SS Rival 300

Macbook Pro 15" • Touchbar 2016 • Space Gray • 256GB

EdgeRouter-X • TOUGHSwitch TS-5-POE • Unifi AP AC LITE • Raspberry Pi Unifi controller

Skjámynd

depill
Stjórnandi
Póstar: 1398
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 17:09
Reputation: 141
Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf depill » Þri 02. Júl 2019 12:55

Sallarólegur skrifaði:
arons4 skrifaði:Getur líka fengið þjónustuverið til að breyta porti á routernum fyrir voip og verið annaðhvort með ATA box eða ip síma. Þeir geta líka fært gamla númerið þitt á þá þjónustu.

Sénsinn að þjónustuverið fari að standa í því að stilla custom routera fyrir fólk :lol:


þjónutuverið gerir það ekki. Enn ef þið kíkið á greinina sme ég linkaði í, þá eru þar allar upplýsingar til að tengja ATA box eða IP síma bæði á ljósi og ljósneti. Þjónustuverið gefur upp ákveðnar upplýsingar til þess að klára þá stillingu.




Tbot
1+1=10
Póstar: 1108
Skráði sig: Þri 01. Nóv 2011 13:42
Reputation: 188
Staðsetning: Rvk
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf Tbot » Þri 02. Júl 2019 15:28

Ég sagði upp koparlínunni í haust, er núna með símann tengdann beint í ljósl. boxið frá gagnaveitunni, borga fast símagjald til vodafone fyrir símann, sama gjald til gagnaveitunnar, skiptir ekki máli hvort þú ert með bara net eða net og síma. Losnaði við fastagjaldið frá mílu.

Hagræði:
30.000+ sparnaður á ári - ekkert fastagjald til Mílu

Óhagræði:
Heimasíminn dettur út ef ljósboxið verður rafmagnslaust.



Skjámynd

Sallarólegur
Internetsérfræðingur
Póstar: 5673
Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
Reputation: 381
Staðsetning: https://viktor.ms
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf Sallarólegur » Þri 02. Júl 2019 15:52

Tbot skrifaði:Óhagræði:
Heimasíminn dettur út ef ljósboxið verður rafmagnslaust.


Er einmitt búinn að vera að spá hvort maður ætti ekki að kaupa sér ódýrt varaafl fyrir ljósleiðaraboxið útaf svona.

https://att.is/product/fortron-nano800va-varaaflgjafi


AMD Ryzen5 3600 • Asus Prime B450M-A • GTX1080 founders edition • Corsair Ven 2x8GB 3200Mhz • Samsung 970 Evo Plus 250GB • CX650M • Carbide 400Q • Acer 23.6" KG241 144Hz • SS Rival 300

Macbook Pro 15" • Touchbar 2016 • Space Gray • 256GB

EdgeRouter-X • TOUGHSwitch TS-5-POE • Unifi AP AC LITE • Raspberry Pi Unifi controller

Skjámynd

Höfundur
norex94
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Lau 25. Ágú 2012 14:54
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf norex94 » Mið 03. Júl 2019 09:45

Takk allir fyrir góð svör!

Ég er að hallast á það að taka þá úr ljósleiðara boxinu beint, heyri í þjónustuverinu.
En þarf maður einhvern sértakan síma eða getur siminn skaffað þér hann?
Eða fær maður bara svona box? https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum/uppsetning-i-tolvu


i7 3770K Corsair H100i ASrock Z77 OC FORMULA 12 GB 1600Mhz DDR3 2x GTX 670 SLI 1xSSD 250GB 2x7000Rpm, 1 TB RAID 3xFull HD 22" LED


Tbot
1+1=10
Póstar: 1108
Skráði sig: Þri 01. Nóv 2011 13:42
Reputation: 188
Staðsetning: Rvk
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf Tbot » Mið 03. Júl 2019 09:54

norex94 skrifaði:Takk allir fyrir góð svör!

Ég er að hallast á það að taka þá úr ljósleiðara boxinu beint, heyri í þjónustuverinu.
En þarf maður einhvern sértakan síma eða getur siminn skaffað þér hann?
Eða fær maður bara svona box? https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum/uppsetning-i-tolvu


Ég nota bara gamla símann sem ég hafði.
Ljósl.boxið frá gagnaveitunni sér um að búa til réttar spennur sem síminn þarf.




Hizzman
spjallið.is
Póstar: 458
Skráði sig: Fös 22. Apr 2016 18:48
Reputation: 69
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf Hizzman » Mið 03. Júl 2019 12:14

norex94 skrifaði:
Sallarólegur skrifaði:https://www.siminn.is/forsida/adstod/simi/uppsetning-a-netsimanum

https://vodafone.is/simi/heimasimi/netsimi/



Er þetta samt ekki sérstakt númer? Þannig þú gætir t.d ekki haldið sama gamla númerniu þínu


þetta er fín lausn. ég fékk númer með 4 síðustu eins.
er með ATA box sem getur tengst í hvaða ráter sem er
tek boxið stundum með erlendis, frítt að hringja heim
get líka haft númerið í voip appi í snjallsímanum.



Skjámynd

Höfundur
norex94
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Lau 25. Ágú 2012 14:54
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf norex94 » Fös 05. Júl 2019 10:35

Ég ætla að nýta þennan þráð betur, ég er búinn að heyra í símanum og þetta á að vera ekkert mál.

En eitt sem ég er líka að pæla, við erum með ljósleiðara box frá Tengi.
Síðan erum við með aðra ljósleiðara breytu sem er með nokkur port/gáttir/göng sem fer út á verkstæði hjá okkur fyrir netið.
En þar er heima sími líka á gamallri kopar línu.

Væri hægt að taka símann í gegnum svona ljósleiðara breytu?

RJ11 yfir í RJ45?

Myndir af þessu:
Mynd
Mynd
Mynd


i7 3770K Corsair H100i ASrock Z77 OC FORMULA 12 GB 1600Mhz DDR3 2x GTX 670 SLI 1xSSD 250GB 2x7000Rpm, 1 TB RAID 3xFull HD 22" LED


asgeirbjarnason
Ofur-Nörd
Póstar: 209
Skráði sig: Fim 28. Apr 2016 20:17
Reputation: 58
Staða: Ótengdur

Re: Heimasími á ethernet?

Pósturaf asgeirbjarnason » Fös 05. Júl 2019 11:45

norex94 skrifaði:Væri hægt að taka símann í gegnum svona ljósleiðara breytu?

RJ11 yfir í RJ45?


Nei, cat3/RJ11 símatenging er analog merki. Getur ekki notað ethernet media converter til að vinna með analog merki.