File Explorer

Ertu í vandræðum með tölvuna þína? Þarftu ráðleggingar með vélbúnaðinn?

Höfundur
Gorgeir
Nörd
Póstar: 109
Skráði sig: Fim 16. Sep 2010 15:50
Reputation: 8
Staða: Ótengdur

File Explorer

Pósturaf Gorgeir » Mið 13. Maí 2020 10:24

Ég er að lenda í einhverju sem ég hef ekki lennt í áður og hef reynt margt.
Þannig er mál með vexti að ég var að færa tölvuaðstöðuna heima hjá mér og þegar ég kveikti aftur á henni þá gerðist þetta.
Ég kveiki á henni og þá virkar File explorer alveg og ekkert að.
En svo á einhverjum tímapunkti (veit ekki hvenær, ekkert indication eða error message eða neitt) þá virkar ekki að opna file explorer.
Ekkert virkar að opna hann, Windows + E, iconið í taskbarnum eða í start menu eða neitt.
Búinn að skoða mikið internetið og þetta er alveg þekkt vandamál en með 100 mismunandi lausnum sem virka misvel.
Er búinn að taka allt í sambandi aftan á vélinni og taka minnið úr vélinni og setja annað minni. Fikta í regedit og hreinsa cahce og hitt og þetta.
Basicly búinn að prufa allt (sem ég hef lesið) nema formatta vélina.
Hafið þið lennt í þessu?

p.s. Svo þegar file explorer virkar ekki þá get ég ekki heldur farið í command prompt sem admin. Meira weird.

Vélin sem ég er með er i5 6600K, GTX1070, 16gb DDR4 minni (2666mhz)




Gislinn
FanBoy
Póstar: 758
Skráði sig: Fim 12. Feb 2009 01:07
Reputation: 46
Staða: Ótengdur

Re: File Explorer

Pósturaf Gislinn » Mið 13. Maí 2020 10:38



common sense is not so common.


Höfundur
Gorgeir
Nörd
Póstar: 109
Skráði sig: Fim 16. Sep 2010 15:50
Reputation: 8
Staða: Ótengdur

Re: File Explorer

Pósturaf Gorgeir » Mið 13. Maí 2020 13:44

Gislinn skrifaði:Hefuru prófað allt sem er á support síðunni hjá Microsoft?

Sæll
Já ég hef gert það.
Það fer að styttast í að ég strauji.
En fram að því þá mun ég bara opna svona 2-3 explorer glugga þegar ég ræsi vélina því þeir haldast inni ef ég hef opnað þá. Það opnast bara ekki nýjir eftir einhvern tíma :)



Skjámynd

beggi702
Fiktari
Póstar: 60
Skráði sig: Mán 31. Maí 2010 01:31
Reputation: 2
Staða: Tengdur

Re: File Explorer

Pósturaf beggi702 » Fim 14. Maí 2020 01:50

elska þegar svona grillaðir hlutir koma fyrir




kagglinn
Nýliði
Póstar: 10
Skráði sig: Lau 16. Mar 2019 18:52
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: File Explorer

Pósturaf kagglinn » Fim 14. Maí 2020 17:42

hmm... áhugavert, geturðu ekki séð eitthvað í event viewer> Windows Logs> System?
Ég myndi giska að þetta hafi eitthvað með display scaleing eða skjákortið að gera. Kanski er snúran ehv að klikka.
prófaðu að breyta í displaysettings.



Skjámynd

gnarr
Kóngur
Póstar: 6027
Skráði sig: Lau 29. Mar 2003 19:54
Reputation: 94
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: File Explorer

Pósturaf gnarr » Fim 14. Maí 2020 17:56

ertu með vírusvörn á tölvunni? Ef þú ert með vírusvörn, þá myndi ég prófa að slökkva á henni og sjá hvort explorer virki þá. Ef þú ert ekki með vírusvörn, þá myndi ég setja upp vírusvörn og athuga hvort að þetta gæti mögulega verið eitthvað malware að valda þessu.


"Give what you can, take what you need."

Skjámynd

DJOli
Vaktari
Póstar: 2058
Skráði sig: Fim 24. Jún 2010 01:58
Reputation: 164
Staðsetning: Heima
Staða: Ótengdur

Re: File Explorer

Pósturaf DJOli » Fös 15. Maí 2020 13:23

Búinn að prófa að opna command prompt (cmd) og skrifa /sfc scannow til að athuga með integrity violations í stýrikerfinu? Gæti verið að þú hafir sett upp gallað image, einhverjar skrár ákveðið að spillast (corruptast), eða vesen með stýrikerfisdrif hjá þér, eða mögulega með gagnakapalinn.

Að keyra sfc /scannow segir þér allavega hvort stýrikerfið sé heilt og "óspjallað".
Raunar hef ég séð þrjár niðurstöður úr því.
1. Ekkert að.
2. Spilltar skrár fundust, en ferlið skiptir þeim út.
3. Spilltar skrár fundust, en ferlið getur ekki skipt þeim út. (þetta bendir m.a. til þess að mögulega hafirðu sett upp gallað eintak af stýrikerfinu).
Síðast breytt af DJOli á Fös 15. Maí 2020 13:26, breytt samtals 2 sinnum.




Höfundur
Gorgeir
Nörd
Póstar: 109
Skráði sig: Fim 16. Sep 2010 15:50
Reputation: 8
Staða: Ótengdur

Re: File Explorer

Pósturaf Gorgeir » Fös 15. Maí 2020 19:44

Sælir
Takk fyrir allt þetta.
Ég er búinn að þessu öllu.
En viti menn þá er þetta hætt og allt virkar eins og á að virka.
Get ekki stílað það á neitt ákveðið en ég held það sé tengt skjákortinu eða dataköplum.
Tók kortið úr og setti aftur í og sama með rafmagnið fyrir kortið.
Einnig tók ég datadiskinn úr sambandi og setti aftur inn.
SFC/ scannow kom bara með enga villu svo það var ekki það.
Kannski ég sé að jinxa þetta með því að tala um þetta hér aftur :)
En ég held í vonina að þetta sé komið núna.
Takk aftur, gott að geta treyst á ykkur.
Síðast breytt af Gorgeir á Fös 15. Maí 2020 19:44, breytt samtals 1 sinni.