Vesen með Ram

Ertu í vandræðum með tölvuna þína? Þarftu ráðleggingar með vélbúnaðinn?

Höfundur
sigurgeir5
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Fim 07. Feb 2019 22:04
Reputation: 0
Staðsetning: Borgarnes
Staða: Ótengdur

Vesen með Ram

Pósturaf sigurgeir5 » Mið 13. Feb 2019 09:20

Er í veseni með Ramið í tölvunni minni, er með 2x4gb ddr4, bæði stickin virka í #1 móðurborð en bara eitt þeirra í #2 móðurborðinu. Móðurborðið sem ég er í vandræðum með : GA-Z270X-Gaming K5, Ramið sem virkar í því virkar í öllum slottum.



Skjámynd

Klemmi
Stjórnandi
Póstar: 3398
Skráði sig: Fim 10. Apr 2003 12:16
Reputation: 514
Staða: Ótengdur

Re: Vesen með Ram

Pósturaf Klemmi » Mið 13. Feb 2019 10:23

M.v. lýsingu finnst mér líklegra að það sé minnið sem er með vesen, fyrst annar kubburinn virkar í öllum slottum... myndi prófa að hafa bara "bilaða" kukbbinn í öðru slotti og keyra Memtest, sjá hvort það er örugglega í lagi að öðru leyti.


www.laptop.is
www.ferdaleit.is

Skjámynd

gnarr
Kóngur
Póstar: 5915
Skráði sig: Lau 29. Mar 2003 19:54
Reputation: 34
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Vesen með Ram

Pósturaf gnarr » Mið 13. Feb 2019 11:22

Þetta gæti verið slæmt "seating" á örgjörvanum.

Það gæti hjálpað að taka örjörvan alveg úr og skoða hvort það sé allt í lagi með socket'ið og að það séu engin óhreinindi á örgjörvanum eða í socket'inu og re-seat'a örgjörvan svo.


"Give what you can, take what you need."


Höfundur
sigurgeir5
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Fim 07. Feb 2019 22:04
Reputation: 0
Staðsetning: Borgarnes
Staða: Ótengdur

Re: Vesen með Ram

Pósturaf sigurgeir5 » Mið 13. Feb 2019 12:46

Gleymdi að hafa eitt með, missti LOKAÐA dós á turninn og allt fraus. síðan það gerðist hefur ramið verið lélegt.



Skjámynd

ChopTheDoggie
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 375
Skráði sig: Þri 15. Des 2015 01:27
Reputation: 33
Staðsetning: Höfuðborgarsvæðið
Staða: Tengdur

Re: Vesen með Ram

Pósturaf ChopTheDoggie » Mið 13. Feb 2019 18:31

Er með sama mb, alltaf með RAM vesen..


Z270X Gigabyte K5 | 2x8GB Corsair Vengeance | i5-7600K | GeForce GTX 1070 | RM750x | Predator XB271HU

Skjámynd

DJOli
Of mikill frítími
Póstar: 1983
Skráði sig: Fim 24. Jún 2010 01:58
Reputation: 134
Staðsetning: Heima
Staða: Ótengdur

Re: Vesen með Ram

Pósturaf DJOli » Mið 13. Feb 2019 20:52

Fann þetta eftir stutta leit. Gæti hjálpað/útskýrt. Kannski ekki.
https://www.reddit.com/r/buildapc/comme ... byte_z270/


"eg er með tölvu með gtx 1070 sem runnar alla leiki helviti vel en svo for eg með hana i viðgerð og nuna fæ eg engin fps." - Notandi á vaktinni.


brain
Tölvutryllir
Póstar: 625
Skráði sig: Lau 19. Apr 2014 10:11
Reputation: 57
Staða: Ótengdur

Re: Vesen með Ram

Pósturaf brain » Fim 14. Feb 2019 10:14

Eru þetta ekki 1 1/2 árs til 2 ja ára póstar ?

Hef ekki lent í þessu veseni með mitt GA-Z270-Gaming K3

nota uppfærðann bios.