Apple extreme - bilaður spennugjafi

Netbúnaður, uppsetningar, WAN, LAN, heimanet og internet.
Skjámynd

Höfundur
arnarj
Gúrú
Póstar: 531
Skráði sig: Mán 28. Okt 2002 22:40
Reputation: 5
Staðsetning: 113 Reykjavík
Staða: Ótengdur

Apple extreme - bilaður spennugjafi

Pósturaf arnarj » Mán 13. Jan 2020 18:32

Er með gamlan apple airport extreme router (A1143). Spennugjafi virðist vera bilaður þar sem það er ekki ljós framan á honum lengur en LAN ljós aftan á honum blikka grænu.

Á spennugjafanum stendur:
input: AC 100-240V 50-60Hz 0,5A
output: 12V (bein lína og þrjú strik undir línu) 1.8A

Þessi umræða virðist staðfesta að um bilun í spennugjafa sé að ræða:
https://www.ifixit.com/Answers/View/144 ... on't+start

Mín spurning er hvernig ég gæti sloppið á sem einfaldastan og ódýrastan hátt frá þessu, þ.e. reddað spennugjafa frekar en að kaupa nýjan router með tilheyrandi veseni.

Væri frábært ef menn með þekkingu gætu bent mér í rétta átt, þ.e. hvað ég gæti keypt hér á Íslandi :)



Skjámynd

eriksnaer
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 381
Skráði sig: Mið 01. Ágú 2012 12:28
Reputation: 0
Staðsetning: Mosfellsbær
Staða: Ótengdur

Re: Apple extreme - bilaður spennugjafi

Pósturaf eriksnaer » Mán 13. Jan 2020 19:10

https://www.computer.is/is/product/spennugjafi-universal-3-12v-dc-1a-acpa001

Þessi ætti að ganga ef einn af endunum 6 er eins.
Minnir að það skipti síðan máli hvernig endinn er settur í hvort plúsinn sé inní eða utaná, ætti að standa í manual.
Hef notað svona til að redda switch sem spennugjafi gaf sig á...


15.6" Lenovo Y700 - 4k skjár, i7, DDR4

Skjámynd

Höfundur
arnarj
Gúrú
Póstar: 531
Skráði sig: Mán 28. Okt 2002 22:40
Reputation: 5
Staðsetning: 113 Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Apple extreme - bilaður spennugjafi

Pósturaf arnarj » Mán 13. Jan 2020 19:14

eriksnaer skrifaði:https://www.computer.is/is/product/spennugjafi-universal-3-12v-dc-1a-acpa001

Þessi ætti að ganga ef einn af endunum 6 er eins.
Minnir að það skipti síðan máli hvernig endinn er settur í hvort plúsinn sé inní eða utaná, ætti að standa í manual.
Hef notað svona til að redda switch sem spennugjafi gaf sig á...


En þessi er 1A output, þarf ég ekki 1.8A eða 2A?



Skjámynd

eriksnaer
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 381
Skráði sig: Mið 01. Ágú 2012 12:28
Reputation: 0
Staðsetning: Mosfellsbær
Staða: Ótengdur

Re: Apple extreme - bilaður spennugjafi

Pósturaf eriksnaer » Mán 13. Jan 2020 19:18

arnarj skrifaði:
eriksnaer skrifaði:https://www.computer.is/is/product/spennugjafi-universal-3-12v-dc-1a-acpa001

Þessi ætti að ganga ef einn af endunum 6 er eins.
Minnir að það skipti síðan máli hvernig endinn er settur í hvort plúsinn sé inní eða utaná, ætti að standa í manual.
Hef notað svona til að redda switch sem spennugjafi gaf sig á...


En þessi er 1A output, þarf ég ekki 1.8A eða 2A?


Jú, horfði bara í 0,5A í fljótfærni (inputið)

https://www.computer.is/is/product/spen ... -psupeu27w
Þessi ætti þá að ganga, gefur allt að 2,25A á 12V

Gildir sama með endann, passa hvenrig hann snýr og ekki verra að teipa fastan með einangrunarteipi...


15.6" Lenovo Y700 - 4k skjár, i7, DDR4


Opes
FanBoy
Póstar: 739
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 12:02
Reputation: 12
Staða: Ótengdur

Re: Apple extreme - bilaður spennugjafi

Pósturaf Opes » Mán 13. Jan 2020 19:34

Hérna er einn original notaður ódýr á eBay


Starfsmaður hjá Viss.is

Skjámynd

Höfundur
arnarj
Gúrú
Póstar: 531
Skráði sig: Mán 28. Okt 2002 22:40
Reputation: 5
Staðsetning: 113 Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Apple extreme - bilaður spennugjafi

Pósturaf arnarj » Þri 14. Jan 2020 17:01

Takk fyrir aðstoðina, fékk einfaldan spennugjafa 12V og 2A með réttu áföstu tengi 5,5mm x 2,5mm (vel ekki mismunandi plug) í íhlutum á einungis 2,6þ :happy