UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Netbúnaður, uppsetningar, WAN, LAN, heimanet og internet.
Skjámynd

Höfundur
norex94
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Lau 25. Ágú 2012 14:54
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf norex94 » Mið 07. Ágú 2019 21:09

Sælir

Ég setti upp Unifi net heima hjá mér og er geggjað sáttur með það.
Ég er með 3 AP, Secure gateway og cloud key rev2.

Ég er með þrjá aðra AP senda sem ég ætla að setja upp í öðru húsi sem er með aðra net tenginu, en vil samt á sama tíma geta haft þá inn í cloud key.

-Hvernig ber ég mig að, þarf ég að breyta Inform URL?
Þannig ég myndi setja þetta svona upp? https://mín_ip_addressa_á_VAN:8443/ og skelli því inn þegar ég er að ætleiða APinn

-Og þarf ég að opna portið á gateway eða er það default opið. :-k


-Þriðja spurning, þetta er föst ip tala á VAN hjá mér, en það væri hentugara að hafa URL. Ég á URL sem ég nota fyrir heimasíðunna mína og vísar á sem dæmi http://www.xxx.com:81, heimasíðan er á port 81.
Gæti ég sett hana inn svona? https://www.xxx.com:8443/
eða myndi það enda svona og allt færi í rugl: https://www.xxx.com:81:8443/
Kveðja


i7 3770K Corsair H100i ASrock Z77 OC FORMULA 12 GB 1600Mhz DDR3 2x GTX 670 SLI 1xSSD 250GB 2x7000Rpm, 1 TB RAID 3xFull HD 22" LED


Cascade
Tölvutryllir
Póstar: 689
Skráði sig: Lau 04. Des 2004 00:02
Reputation: 26
Staða: Ótengdur

Re: UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf Cascade » Mið 07. Ágú 2019 21:46

Sorry að ég svari ekki spurningunni

En mér líst ekkert of vel á þetta, myndi sem minnst vera opna port, sérstaklega port sem tengjast netbúnaðinum þínum

Myndi bara kaupa annan cloudkey lang besta lausnin

Eða leysa þetta með vpn




asgeirbjarnason
Ofur-Nörd
Póstar: 211
Skráði sig: Fim 28. Apr 2016 20:17
Reputation: 58
Staða: Ótengdur

Re: UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf asgeirbjarnason » Mið 07. Ágú 2019 22:10

Ég þurfti einmitt að setja upp layer3 discovery fyrir Unifi um daginn í vinnunni. Ég er sammála Cascade að það er ekkert sérstaklega góð hugmynd að associatea þessa senda yfir internetið en ég er svo sem ekki mamma þín svo ég ætla ekkert að skipa þér fyrir.

Official leiðbeiningarnar um þetta frá Ubiquiti eru hérna https://help.ubnt.com/hc/en-us/articles ... ontrollers. Þú getur sem sagt notað nokkrar aðferðir til að láta þráðlausu punktana vita hvernig á að ná sambandi við cloudkeyinn; handvirkt yfir ssh, með discovery utility forritinu, með því að bæta við attribute í DHCP eða með því að bæta við DNS nafni. Fyrir örfá þráðlausa punkta á heimaneti er líklega bara best að gera þetta handvirkt með discovery forritinu.

Á hinum endanum þarftu að gera port forwarding á routernum og já port 8443 er default opið á cloudkeyinu (því annars gætirðu ekki einu sinni associateað þráðlausa punkta við cloudkeyinn á local netinu). Átt að geta notað https://www.xxx.com:8443/ sem inform URL ef þú ert að benda www.xxx.com á public IP töluna þína.

Mæli síðan sterklega með því njörva það niður hvaða public IP tölur mega tala við port-forwardaða 8443 hjá þér. Hleyptu bara IP tölunni í hinu húsinu í gegn.

Eins og Cascade segir væri VPN hinsvegar miklu betri hugmynd, frekar en að senda þessa traffík yfir internetið.



Skjámynd

Höfundur
norex94
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Lau 25. Ágú 2012 14:54
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Re: UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf norex94 » Fim 08. Ágú 2019 08:15

Takk fyrir svörin, og þetta eru mjög góðir punktar með að opna port, ég hef verið dálitið kærulaus með þetta.
Ég ætla að skoða betur hvað ég get gert, það er pínu erfitt að setja upp VPN þarna.

Ég gæti líka látið þá bara vera standalone, þe ekki tengda við neitt cloud key ekki satt? Og haft þetta bara sem access púnkta.


i7 3770K Corsair H100i ASrock Z77 OC FORMULA 12 GB 1600Mhz DDR3 2x GTX 670 SLI 1xSSD 250GB 2x7000Rpm, 1 TB RAID 3xFull HD 22" LED

Skjámynd

Benzmann
/dev/null
Póstar: 1473
Skráði sig: Þri 11. Nóv 2008 14:58
Reputation: 25
Staðsetning: Á sporbaug sólar
Staða: Ótengdur

Re: UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf Benzmann » Fim 08. Ágú 2019 08:33

afhverju seturu ekki bara upp IPsec Tunnel á milli routerana. ?


CPU: Intel i9 9900K | MB: Asus ROG Maximus XI Hero (Z390) | GPU: Asus Turbo GTX1080 Ti 11GB | Case: Corsair Carbide 400c | PSU: Corsair RM750x 750W | RAM: Corsair Vengeance RGB Pro DDR4 3200mhz 32gb |Storage: Samsung 1tb 970 Evo Plus M.2 SSD| OS: Windows 10 Pro 64bt

Skjámynd

Höfundur
norex94
has spoken...
Póstar: 154
Skráði sig: Lau 25. Ágú 2012 14:54
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Re: UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf norex94 » Fös 09. Ágú 2019 08:46

Benzmann skrifaði:afhverju seturu ekki bara upp IPsec Tunnel á milli routerana. ?


Þarf ég ekki tvo USG þá?

Ég sagði ekki alla söguna en þetta er semsagt tvær aðrar tengingar sem eru með router frá símanum. Ég tými ekki að setja upp cloudkey eða USG á hvern stað. Kanski í framtíðinni


i7 3770K Corsair H100i ASrock Z77 OC FORMULA 12 GB 1600Mhz DDR3 2x GTX 670 SLI 1xSSD 250GB 2x7000Rpm, 1 TB RAID 3xFull HD 22" LED

Skjámynd

kornelius
Fiktari
Póstar: 88
Skráði sig: Þri 09. Jan 2018 09:15
Reputation: 25
Staða: Ótengdur

Re: UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf kornelius » Fös 09. Ágú 2019 14:32




Skjámynd

Benzmann
/dev/null
Póstar: 1473
Skráði sig: Þri 11. Nóv 2008 14:58
Reputation: 25
Staðsetning: Á sporbaug sólar
Staða: Ótengdur

Re: UNIFI: Að hafa AP sendi ekki á sama neti en samt í cloudkey

Pósturaf Benzmann » Fös 09. Ágú 2019 14:37

norex94 skrifaði:
Benzmann skrifaði:afhverju seturu ekki bara upp IPsec Tunnel á milli routerana. ?


Þarf ég ekki tvo USG þá?

Ég sagði ekki alla söguna en þetta er semsagt tvær aðrar tengingar sem eru með router frá símanum. Ég tými ekki að setja upp cloudkey eða USG á hvern stað. Kanski í framtíðinni


í rauninni ekki, þarft bara 2 routera sem styða IPsec.


CPU: Intel i9 9900K | MB: Asus ROG Maximus XI Hero (Z390) | GPU: Asus Turbo GTX1080 Ti 11GB | Case: Corsair Carbide 400c | PSU: Corsair RM750x 750W | RAM: Corsair Vengeance RGB Pro DDR4 3200mhz 32gb |Storage: Samsung 1tb 970 Evo Plus M.2 SSD| OS: Windows 10 Pro 64bt