Síða 1 af 1

USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 12:37
af Kristján Gerhard
Ég veit að þetta er ekki ný umræða, en ég er að velta fyrir mér hvort að hér sé um almenn uppsetningarvandræði af sama meiði og diskúteruð hafa verið svo oft áður þegar kemur að þessum búnaði og þessum þjónustuveitenda. Eða, hvort mögulega sé hér eitthvað undarlegt á ferðinni.

Ég er með ljósleiðaratengingu, 1GB, frá Símanum yfir ljósleiðaranet Mílu. Ég nota ekki sjónvarpsfídusinn á tengingunni og heimasíminn er tekinn úr ONT-unni. Netið er rútað fyrir tilstilli pfsense box og virkar uppsetningin fínt. Auðkenning fer fram yfir PPPoE og er ekki á neinu VLANi.

Nú hef ég hug á að skipta pfsense boxinu út fyrir USG og fer ég því í það að stilla það af og setja upp sambærilega PPPoE uppsetningu á USGinn og er á pfsense boxinu. Allt kemur fyrir ekki og USGinn segir mér alltaf að hann get ekki tengst netinu. Ég er ekki farinn í það að 'adopta' USGinn ínna controllerinn hjá mér þar sem að ég hefði helst viljað fá hann til að tengjast útavið fyrst.

Dettur ykkur eitthvað sniðugt í hug?'

K.

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 14:19
af Benzmann
þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 14:28
af Kristján Gerhard
Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 14:30
af Sallarólegur
Kristján Gerhard skrifaði:
Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.


Ertu ekki búinn að tala við þjónustuverið? #-o

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 14:56
af Kristján Gerhard
Sallarólegur skrifaði:
Kristján Gerhard skrifaði:
Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.


Ertu ekki búinn að tala við þjónustuverið? #-o


Jú, talaði við þá í gær til að vera örugglega með rétt lykilorð á PPPoE tengingunni. Útskýrði fyrir honum að ég ætlaði að skipta um router og hann minntist ekki á MAC addressu, sagði bara ok og lét mig hafa nýtt lykilorð.

K.

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 15:05
af Kristján Gerhard
Kristján Gerhard skrifaði:
Sallarólegur skrifaði:
Kristján Gerhard skrifaði:
Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.


Ertu ekki búinn að tala við þjónustuverið? #-o


Jú, talaði við þá í gær til að vera örugglega með rétt lykilorð á PPPoE tengingunni. Útskýrði fyrir honum að ég ætlaði að skipta um router og hann minntist ekki á MAC addressu, sagði bara ok og lét mig hafa nýtt lykilorð.

K.


Edit: Talaði við þjónustuverið hjá símanum aftur og hann staðfesti að það er ekki MAC adressu fílter. Loggurinn hjá þeim sýndi hinsvegar að authentication hafi gengið í gegn.

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 15:06
af Kristján Gerhard
- óvart double post -

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 16:19
af SolidFeather
Ég fékk minn edgerouter ekki til að virka...

Ég var hinsvegar ekki búinn að prófa þetta sem mér var bent á: viewtopic.php?f=18&t=71866&p=685771#p685772

Re: USG og míla

Sent: Þri 02. Júl 2019 22:18
af Kristján Gerhard
Þetta kom áðan fyrir rest. Allt gert eins og í gær, merkilegt nokk.

En VLAN er ekki nauðsynlegt í mínu tilfelli, var það svosem heldur ekki fyrir pfsense boxið.