USG og míla

Netbúnaður, uppsetningar, WAN, LAN, heimanet og internet.

Höfundur
Kristján Gerhard
spjallið.is
Póstar: 470
Skráði sig: Mið 17. Maí 2006 20:27
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

USG og míla

Pósturaf Kristján Gerhard » Þri 02. Júl 2019 12:37

Ég veit að þetta er ekki ný umræða, en ég er að velta fyrir mér hvort að hér sé um almenn uppsetningarvandræði af sama meiði og diskúteruð hafa verið svo oft áður þegar kemur að þessum búnaði og þessum þjónustuveitenda. Eða, hvort mögulega sé hér eitthvað undarlegt á ferðinni.

Ég er með ljósleiðaratengingu, 1GB, frá Símanum yfir ljósleiðaranet Mílu. Ég nota ekki sjónvarpsfídusinn á tengingunni og heimasíminn er tekinn úr ONT-unni. Netið er rútað fyrir tilstilli pfsense box og virkar uppsetningin fínt. Auðkenning fer fram yfir PPPoE og er ekki á neinu VLANi.

Nú hef ég hug á að skipta pfsense boxinu út fyrir USG og fer ég því í það að stilla það af og setja upp sambærilega PPPoE uppsetningu á USGinn og er á pfsense boxinu. Allt kemur fyrir ekki og USGinn segir mér alltaf að hann get ekki tengst netinu. Ég er ekki farinn í það að 'adopta' USGinn ínna controllerinn hjá mér þar sem að ég hefði helst viljað fá hann til að tengjast útavið fyrst.

Dettur ykkur eitthvað sniðugt í hug?'

K.



Skjámynd

Benzmann
/dev/null
Póstar: 1473
Skráði sig: Þri 11. Nóv 2008 14:58
Reputation: 25
Staðsetning: Á sporbaug sólar
Staða: Ótengdur

Re: USG og míla

Pósturaf Benzmann » Þri 02. Júl 2019 14:19

þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


CPU: Intel i9 9900K | MB: Asus ROG Maximus XI Hero (Z390) | GPU: Asus Turbo GTX1080 Ti 11GB | Case: Corsair Carbide 400c | PSU: Corsair RM750x 750W | RAM: Corsair Vengeance RGB Pro DDR4 3200mhz 32gb |Storage: Samsung 1tb 970 Evo Plus M.2 SSD| OS: Windows 10 Pro 64bt


Höfundur
Kristján Gerhard
spjallið.is
Póstar: 470
Skráði sig: Mið 17. Maí 2006 20:27
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: USG og míla

Pósturaf Kristján Gerhard » Þri 02. Júl 2019 14:28

Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.



Skjámynd

Sallarólegur
Internetsérfræðingur
Póstar: 5690
Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
Reputation: 387
Staðsetning: https://viktor.ms
Hafðu samband:
Staða: Tengdur

Re: USG og míla

Pósturaf Sallarólegur » Þri 02. Júl 2019 14:30

Kristján Gerhard skrifaði:
Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.


Ertu ekki búinn að tala við þjónustuverið? #-o


AMD Ryzen5 3600 • Asus Prime B450M-A • GTX1080 founders edition • Corsair Ven 2x8GB 3200Mhz • Samsung 970 Evo Plus 250GB • CX650M • Carbide 400Q • Acer 23.6" KG241 144Hz • G Pro Wireless • WASD V2 Ch.MX brown

Macbook Pro 15" • Touchbar 2016 • Space Gray • 256GB

EdgeRouter-X • TOUGHSwitch TS-5-POE • Unifi AP AC LITE • Raspberry Pi Unifi controller


Höfundur
Kristján Gerhard
spjallið.is
Póstar: 470
Skráði sig: Mið 17. Maí 2006 20:27
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: USG og míla

Pósturaf Kristján Gerhard » Þri 02. Júl 2019 14:56

Sallarólegur skrifaði:
Kristján Gerhard skrifaði:
Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.


Ertu ekki búinn að tala við þjónustuverið? #-o


Jú, talaði við þá í gær til að vera örugglega með rétt lykilorð á PPPoE tengingunni. Útskýrði fyrir honum að ég ætlaði að skipta um router og hann minntist ekki á MAC addressu, sagði bara ok og lét mig hafa nýtt lykilorð.

K.




Höfundur
Kristján Gerhard
spjallið.is
Póstar: 470
Skráði sig: Mið 17. Maí 2006 20:27
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: USG og míla

Pósturaf Kristján Gerhard » Þri 02. Júl 2019 15:05

Kristján Gerhard skrifaði:
Sallarólegur skrifaði:
Kristján Gerhard skrifaði:
Benzmann skrifaði:þarft væntanlega að gefa ISP mac addressuna á USGinum.


Þurfti þess ekki fyrir pfsense boxið. Étur það upp skráninguna á fyrsta tæki sem tengist en ekki aftur eftir það?

Hvað gera menn ef þeir fá nýjan beini frá ISPanum? sama?

K.


Ertu ekki búinn að tala við þjónustuverið? #-o


Jú, talaði við þá í gær til að vera örugglega með rétt lykilorð á PPPoE tengingunni. Útskýrði fyrir honum að ég ætlaði að skipta um router og hann minntist ekki á MAC addressu, sagði bara ok og lét mig hafa nýtt lykilorð.

K.


Edit: Talaði við þjónustuverið hjá símanum aftur og hann staðfesti að það er ekki MAC adressu fílter. Loggurinn hjá þeim sýndi hinsvegar að authentication hafi gengið í gegn.
Síðast breytt af Kristján Gerhard á Þri 02. Júl 2019 15:18, breytt samtals 1 sinni.




Höfundur
Kristján Gerhard
spjallið.is
Póstar: 470
Skráði sig: Mið 17. Maí 2006 20:27
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: USG og míla

Pósturaf Kristján Gerhard » Þri 02. Júl 2019 15:06

- óvart double post -



Skjámynd

SolidFeather
Vaktari
Póstar: 2355
Skráði sig: Mán 15. Des 2003 21:11
Reputation: 46
Staða: Ótengdur

Re: USG og míla

Pósturaf SolidFeather » Þri 02. Júl 2019 16:19

Ég fékk minn edgerouter ekki til að virka...

Ég var hinsvegar ekki búinn að prófa þetta sem mér var bent á: viewtopic.php?f=18&t=71866&p=685771#p685772




Höfundur
Kristján Gerhard
spjallið.is
Póstar: 470
Skráði sig: Mið 17. Maí 2006 20:27
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: USG og míla

Pósturaf Kristján Gerhard » Þri 02. Júl 2019 22:18

Þetta kom áðan fyrir rest. Allt gert eins og í gær, merkilegt nokk.

En VLAN er ekki nauðsynlegt í mínu tilfelli, var það svosem heldur ekki fyrir pfsense boxið.