Apple TV og net í gegnum rafmagn vandamál

Netbúnaður, uppsetningar, WAN, LAN, heimanet og internet.
Skjámynd

Höfundur
vesley
Kóngur
Póstar: 4080
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 112
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Apple TV og net í gegnum rafmagn vandamál

Pósturaf vesley » Fös 16. Nóv 2018 20:51

Nú er ég að vinna í að setja upp Apple TV á heimili sem er með ljósnet hjá símanum. ( Ekki mögulegt að skipta yfir í annað)
Vandamálið er staðsetning routers og steyptur veggur sem gjörsamlega drepur allt þráðlaust samband.

Ég er með græju sem bíður upp á net í gegnum rafmagn, virkaði hún vel með afruglara en neitar að gefa Apple TV net. Kannist þið við það vandamál?
Síðast breytt af vesley á Lau 17. Nóv 2018 16:32, breytt samtals 1 sinni.


massabon.is

Skjámynd

kizi86
Of mikill frítími
Póstar: 1993
Skráði sig: Lau 26. Sep 2009 18:08
Reputation: 116
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf kizi86 » Fös 16. Nóv 2018 21:26

ein stupid question, þar sem varst með þessa græju fyrir afruglara, er snúran router megin enn í tv portinu á routernum?


AsRock Fatal1ty Z77 Professional Intel 3770K@4.4GHz Asus GTX 980OC Strix 4GB GeiL Leggera DDR3 2x4GB@2133MHz 1.5TB Seagate Barrracuda 7200rpm stýrikerfi: Crucial m4 240GB SSD 2TB Hitachi 7200rpm 27" 1440p Shimian IPS LED WD RED 4TB 3TB WD Green Aerocool XpredatorAerocool X-Strike 1100w PSU

Skjámynd

Höfundur
vesley
Kóngur
Póstar: 4080
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 112
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf vesley » Fös 16. Nóv 2018 21:38

kizi86 skrifaði:ein stupid question, þar sem varst með þessa græju fyrir afruglara, er snúran router megin enn í tv portinu á routernum?


Nei búinn að double tjekka á því.


massabon.is

Skjámynd

kizi86
Of mikill frítími
Póstar: 1993
Skráði sig: Lau 26. Sep 2009 18:08
Reputation: 116
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf kizi86 » Lau 17. Nóv 2018 01:56

búinn að prufa að plögga lappa í tengið sem apple tv á að fá? og ath hvort að það komi net þar? spurning um hvort þurfi að para tenglana saman aftur?
og svo er þetta á sama stað (þe í sama húsi og þetta virkaði áður? ef ekki, er spurning hvort tenglarnir séu á sömu grein?


AsRock Fatal1ty Z77 Professional Intel 3770K@4.4GHz Asus GTX 980OC Strix 4GB GeiL Leggera DDR3 2x4GB@2133MHz 1.5TB Seagate Barrracuda 7200rpm stýrikerfi: Crucial m4 240GB SSD 2TB Hitachi 7200rpm 27" 1440p Shimian IPS LED WD RED 4TB 3TB WD Green Aerocool XpredatorAerocool X-Strike 1100w PSU

Skjámynd

Höfundur
vesley
Kóngur
Póstar: 4080
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 112
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf vesley » Lau 17. Nóv 2018 08:56

kizi86 skrifaði:búinn að prufa að plögga lappa í tengið sem apple tv á að fá? og ath hvort að það komi net þar? spurning um hvort þurfi að para tenglana saman aftur?
og svo er þetta á sama stað (þe í sama húsi og þetta virkaði áður? ef ekki, er spurning hvort tenglarnir séu á sömu grein?


Þetta er enn parað saman og eru tækin á nákvæmlega sama stað og áður. Það virkar tölva í gegnum þetta en Apple TV neitar að tengjast netinu þó það lætur vita að það sé komið í tengingu við router.


massabon.is

Skjámynd

Klemmi
Stjórnandi
Póstar: 3403
Skráði sig: Fim 10. Apr 2003 12:16
Reputation: 517
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf Klemmi » Lau 17. Nóv 2018 12:47

Og auðvitað búinn að prófa að tengja Apple TV beint í routerinn til að sjá hvort vandamálið actually tengist þessum net-yfir-rafmagns græjum?


www.laptop.is
www.ferdaleit.is

Skjámynd

Höfundur
vesley
Kóngur
Póstar: 4080
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 112
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf vesley » Lau 17. Nóv 2018 16:29

Klemmi skrifaði:Og auðvitað búinn að prófa að tengja Apple TV beint í routerinn til að sjá hvort vandamálið actually tengist þessum net-yfir-rafmagns græjum?



Já búinn að láta reyna á það. Þá virkar Apple TV vandræðalaust. Vandinn tengist eingöngu því að Apple TV fær samband við router en ekkert net.


massabon.is


tonycool9
Fiktari
Póstar: 94
Skráði sig: Mið 12. Okt 2005 23:04
Reputation: 3
Staðsetning: Reykjavik
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf tonycool9 » Lau 17. Nóv 2018 20:11

vesley skrifaði:
Klemmi skrifaði:Og auðvitað búinn að prófa að tengja Apple TV beint í routerinn til að sjá hvort vandamálið actually tengist þessum net-yfir-rafmagns græjum?



Já búinn að láta reyna á það. Þá virkar Apple TV vandræðalaust. Vandinn tengist eingöngu því að Apple TV fær samband við router en ekkert net.


Af forvitni,hvað heitir net yfir rafmagn búnaðurinn sem þú ert að nota?




Televisionary
spjallið.is
Póstar: 473
Skráði sig: Þri 17. Feb 2009 15:26
Reputation: 57
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn vandamál

Pósturaf Televisionary » Lau 17. Nóv 2018 20:15

Búin að prófa að setja statíska IP tölu á Apple TV til að útiloka að þetta sé ekki DHCP vandamál hjá þér?



Skjámynd

Höfundur
vesley
Kóngur
Póstar: 4080
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 112
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn tenging vandamál

Pósturaf vesley » Sun 18. Nóv 2018 15:15

tonycool9 skrifaði:
vesley skrifaði:
Klemmi skrifaði:Og auðvitað búinn að prófa að tengja Apple TV beint í routerinn til að sjá hvort vandamálið actually tengist þessum net-yfir-rafmagns græjum?



Já búinn að láta reyna á það. Þá virkar Apple TV vandræðalaust. Vandinn tengist eingöngu því að Apple TV fær samband við router en ekkert net.


Af forvitni,hvað heitir net yfir rafmagn búnaðurinn sem þú ert að nota?


Zyxel PLA4201 V2


massabon.is

Skjámynd

Höfundur
vesley
Kóngur
Póstar: 4080
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 112
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Re: Apple TV og net í gegnum rafmagn vandamál

Pósturaf vesley » Lau 24. Nóv 2018 21:17

Fékk græjuna loksins til að virka eftir að hafa komið með mína tölvu og sett græjuna upp í gegnum utility forritið. Einhvernvegin hafði adapterinn skipt um network name og því töluðu þeir ekki saman, sem er frekar spes þar sem þetta hefur aldrei verið stillt eða notað með öðru en afruglara.

Engu að síður mun ég seint skilja af hverju fólk er með "ljósnet/ADSL" hjá Símanum. Þessi tiltekna íbúð nær ekki meira en 25mbps í hraða beintengt við router. Síminn er eina fyrirtækið sem bíður ekki uppá ljósleiðara hér og vonandi mun sá sem býr hér færa sig til annars fyrirtækis.


massabon.is