Síða 1 af 1

Edge router X

Sent: Fim 15. Nóv 2018 22:28
af Sera
Ég er með 1 árs gamlan router, setti hann upp með nýrri ljósleiðaratengingu fyrir ári síðan og allt virkað fínt. Setupið er ljósleiðari - routerinn og netgear switch 100/1000. Á Router portunum var ég með 2 þráðlausa senda og switchinn. Á switchinum svo 5 lan snúrur sem liggja inn í íbúðina hjá mér. Í gær þá missti ég skyndilega netsamband, fer að athuga málið, hringi í Vodafone og allt í lagi þeirra megin. Fer að skoða routerinn og kemst að þeirri niðurstöðu að routerinn virkar bara ef ég unplögga switchinum, í lagi að hafa 2 þráðlausu punktana plöggaða í routerinn en ef ég bæti switchinum við þá detta þráðlausu út og allt lan-ið.
Einhverjar hugmyndir hvað gæti verið að valda þessu ? Ég prófaði að skipta út switchinum, setja annað 10/100 switch sem ég á og er í lagi, en það breyti engu, sama vandamálið.
Configið datt líka út af routernum svo ég setti hann upp aftur með grunn stillingum, þarf að configa eitthvað annað til að portin virki fyrir switch ?

Mögulega er routerinn bara ónýtur, keyptur á Amazon fyrir ári síðan og þá úr ábyrgð. Ég er eiginlega bara komin á það að fá mér leigurouter hjá Vodafone, hver er bestur af þeim sem eru í boði þar ?

Re: Edge router X

Sent: Fim 15. Nóv 2018 22:35
af Sultukrukka
Getur verið að sviss sé að senda út PoE?
Hef lent í furðulegustu hlutum á netbúnaði út af því að sviss var að senda PoE á tæki sem átti ekki að taka við slíku.

Re: Edge router X

Sent: Fim 15. Nóv 2018 22:43
af Sera
Sultukrukka skrifaði:Getur verið að sviss sé að senda út PoE?
Hef lent í furðulegustu hlutum á netbúnaði út af því að sviss var að senda PoE á tæki sem átti ekki að taka við slíku.


Það er amk ekkert af portunum configað sem PoE
router.PNG
router.PNG (68.85 KiB) Skoðað 654 sinnum

Re: Edge router X

Sent: Fim 15. Nóv 2018 22:47
af Sultukrukka
Sýnist þetta í fljótu bragði vera Edgerouter X viðmótið, ég var að spá hvort að svissinn sjálfur væri mögulega að senda út PoE eða mögulega PoE injector á Edgerouter = switch cat5 snúru.

Re: Edge router X

Sent: Fim 15. Nóv 2018 22:55
af Sera
Swithcinn er bara svona dummy switch, ekki hægt að manegera, og ekki með PoE portum.
https://www.amazon.com/gp/product/B00MP ... UTF8&psc=1

Re: Edge router X

Sent: Fim 15. Nóv 2018 22:56
af Sera
Sultukrukka skrifaði:Sýnist þetta í fljótu bragði vera Edgerouter X viðmótið, ég var að spá hvort að svissinn sjálfur væri mögulega að senda út PoE eða mögulega PoE injector á Edgerouter = switch cat5 snúru.


OK, ég er með 2 injectora fyrir þráðlausu punktana - gætu það verið þeir sem eru að hafa þessi áhrif ?

Re: Edge router X

Sent: Fim 15. Nóv 2018 23:04
af Sultukrukka
Áhugavert.

Sé samt ekki hvernig injectorarnir ættu að hafa áhrif ef að þeir eru bara úr edgerouter í injector yfir í access punkta. Sýnist samt þú vera með Edgerouter X SPF útgáfu sem þýðir að þú ættir að geta sleppt þeim og enable-að PoE á edgerouter þ.e.a.s ef þú ert með 24V access punkta. Gæti verið worth a shot bara til að fækka breytum.

Búinn að prófa að tengja bara eitt ethernet tæki inn í portið á edgerouter og sjá hvort að það virki yfir höfuð?

Búinn að prófa að tengja switch í edgerouter og hafa engar netsnúrur í og bæta snúrum við einni í einu?

Mögulega eitthvað tæki tengt við sviss að feila.

Ef ekkert af þessu virkar þá tjékka ég mig út og óska þér góðs gengis :D

Re: Edge router X

Sent: Fös 16. Nóv 2018 00:58
af Sallarólegur
Ertu með eitthvað tengt við svissinn þegar þú ert að prufa?

Hefurðu prufað að hafa ekkert tengt?

Þetta getur til dæmis gerst ef netsnúra er tengd úr einu porti á switch og yfir í annað port í “loop”.

Þarft að útiloka allt draslið sem er tengt í svissinn, eflaust eitthvað sem er tengt við hann sem veldur þessu.

Re: Edge router X

Sent: Fös 16. Nóv 2018 15:56
af Sera
Takk fyrir hjálpina, notaði útilokunaraðferðina og það reyndist vera gamall þráðlaus punktur sem var tengdur við einn switchinn inni í húsi. Tók hann burt og allt virkar fínt núna :)