Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Netbúnaður, uppsetningar, WAN, LAN, heimanet og internet.
Skjámynd

Höfundur
Blues-
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 327
Skráði sig: Þri 09. Maí 2006 01:16
Reputation: 9
Staðsetning: /usr/local
Staða: Ótengdur

Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf Blues- » Fös 13. Jan 2017 18:41

Sælir piltar ..
Er einhver hérna með Ljósleiðara hjá Símanum og er að nota Edge Router ..
eða svipaða græju .. Routerinn minn er ekki að fá IP tölu á WAN interface-ið ..
búinn að setja in PPPOE með notandanafni og lykilorði .. ekkert gerist ..

Einhver hér sem er tengdur ljósinu hjá símanum og með eigin router ?



Skjámynd

depill
Stjórnandi
Póstar: 1401
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 17:09
Reputation: 143
Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf depill » Fös 13. Jan 2017 19:40

Þú þarft að gera auka interface á "internet" interfaceið þitt sem er á VLAN 4 og láta PPPoE session fara í gegnum VLAN 3, þá virkar þetta.

Ef þú ert með Sjónvarp Símans líka gerirðu annað interface á VLAN 3 og brúar það þangað sem þú vilt.



Skjámynd

Höfundur
Blues-
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 327
Skráði sig: Þri 09. Maí 2006 01:16
Reputation: 9
Staðsetning: /usr/local
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf Blues- » Fös 13. Jan 2017 23:50

Amm takk .. fékk netið til að virka eftir að hafa stillt rétt VLAN með PPOE
Hins vegar styður Edge Light routerinn ekki Untagged VLAN fyrir IPTV .. major bummer ..



Skjámynd

depill
Stjórnandi
Póstar: 1401
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 17:09
Reputation: 143
Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf depill » Lau 14. Jan 2017 18:58

Blues- skrifaði:Amm takk .. fékk netið til að virka eftir að hafa stillt rétt VLAN með PPOE
Hins vegar styður Edge Light routerinn ekki Untagged VLAN fyrir IPTV .. major bummer ..


Hmm nú þarf ég að fara tékka hvernig ég gerði þetta ( með þetta setup hjá m&p, er að bíða eftir fiber hjá mér og nenni ekki að brúa vdsl ) enn þá bridgeaði ég IPTV vlanið yfir á annað af Ethernet portunum. Skal pasta configinu ( CLI go jafnvel screenshot af GUI ) hérna á morgun. Enn þetta er alveg hægt.



Skjámynd

Höfundur
Blues-
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 327
Skráði sig: Þri 09. Maí 2006 01:16
Reputation: 9
Staðsetning: /usr/local
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf Blues- » Sun 15. Jan 2017 18:03

Ok frábært ..
Endilega deildu með mér configginu fyrir þetta.
Ég bjó til 2 VLAN, eth0.3 og eth0.4 (VLAN 4 er netið yfir PPPOE)
Svo bjó ég til bridge br0 frá eth0 sem er WAN og eth2 sem á að vera IPTV út ..
bætti síðan við VLAN 3 á br0 en það var ekki að virka ..
þetta er það sem ég notaði til að tengja br0 við vlan 3

Kóði: Velja allt

set interfaces ethernet eth0 vif 3 bridge-group bridge br0


Er þetta ekki rétt ? ætti þetta kannski að vera öfugt ?

Kóði: Velja allt

set interfaces ethernet eth2 vif 3 bridge-group bridge br0

??



Skjámynd

Höfundur
Blues-
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 327
Skráði sig: Þri 09. Maí 2006 01:16
Reputation: 9
Staðsetning: /usr/local
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf Blues- » Mán 16. Jan 2017 00:06

@Depill .. hjálp ..

Hérna er þetta eins og ég hélt að þetta væri rétt ..

Kóði: Velja allt

set interfaces bridge br0 aging 300
set interfaces bridge br0 description 'IPTV Bridge'
set interfaces bridge br0 hello-time 2
set interfaces bridge br0 max-age 20
set interfaces bridge br0 priority 0
set interfaces bridge br0 promiscuous disable
set interfaces bridge br0 stp false

set interfaces ethernet eth0 vif 3 bridge-group bridge br0
set interfaces ethernet eth2 vif 3 bridge-group bridge br0
set interfaces ethernet eth2 vif 3 description 'Siminn IPTV'
set interfaces ethernet eth2 vif 3 egress-qos '0:3'


Semsagt ..
Búin til bridge br0 á milli VLAN 3 á eth0 og VLAN3 á eth2 (sem er IPTV portið fyrir afruglarann)
og er búinn að stilla QOS á 3 eins og kemur fram á vefnum hjá símanum

Hins vegar fær afruglarinn aldrei IP tölu, kemur bara meldingin .. "Gat ekki tengst DHCP"

Einhverjar tillögur ?




einarth
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 329
Skráði sig: Þri 26. Okt 2010 15:01
Reputation: 35
Staða: Tengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf einarth » Mán 16. Jan 2017 08:59

Settu eth2 ekki með "vif 3".. Þ.e. Ekki láta eth2 senda vlan tag.



Skjámynd

depill
Stjórnandi
Póstar: 1401
Skráði sig: Mán 04. Júl 2005 17:09
Reputation: 143
Staðsetning: Reykjavík, Iceland
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf depill » Mán 16. Jan 2017 22:02

jamm þetta rétt hjá einari

set interfaces ethernet eth2 bridge-group bridge br0
set interfaces ethernet eth2 description 'Siminn IPTV'
set interfaces ethernet eth2 egress-qos '0:3'



Skjámynd

Höfundur
Blues-
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 327
Skráði sig: Þri 09. Maí 2006 01:16
Reputation: 9
Staðsetning: /usr/local
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf Blues- » Þri 17. Jan 2017 09:21

Yeap þetta hafðist ..
þetta var rétt hjá ykkur .. taka VLAN af eth2.
Kærar þakkir fyrir aðstoðina piltar!



Skjámynd

rapport
Kóngur
Póstar: 5359
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 13:07
Reputation: 343
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf rapport » Þri 06. Feb 2018 20:32

Er að reyna að hnoða mér í gegnum þetta en er ekki kominn með neitt notendanafn og lykilorð frá nova...

Er þá vonlaust að standa í þessu?

Mundi þyggja step by step leiðbeiningar enda ekki vanur að eiga svona router. Bara þessa einföldun...



Skjámynd

dori
Besserwisser
Póstar: 3495
Skráði sig: Fim 12. Feb 2009 10:46
Reputation: 106
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf dori » Mið 07. Feb 2018 09:51

rapport skrifaði:Er að reyna að hnoða mér í gegnum þetta en er ekki kominn með neitt notendanafn og lykilorð frá nova...

Er þá vonlaust að standa í þessu?

Mundi þyggja step by step leiðbeiningar enda ekki vanur að eiga svona router. Bara þessa einföldun...

Ef þú ert hjá Nova þá þarftu bara að setja upp basic WAN/LAN config (ekkert login eða þannig vesen). Bara tengja svo í port 1 eða 2 á GR boxinu og það ætti að virka.



Skjámynd

rapport
Kóngur
Póstar: 5359
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 13:07
Reputation: 343
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf rapport » Mið 07. Feb 2018 10:34

dori skrifaði:
rapport skrifaði:Er að reyna að hnoða mér í gegnum þetta en er ekki kominn með neitt notendanafn og lykilorð frá nova...

Er þá vonlaust að standa í þessu?

Mundi þyggja step by step leiðbeiningar enda ekki vanur að eiga svona router. Bara þessa einföldun...

Ef þú ert hjá Nova þá þarftu bara að setja upp basic WAN/LAN config (ekkert login eða þannig vesen). Bara tengja svo í port 1 eða 2 á GR boxinu og það ætti að virka.


Er kominn inn á loginsíðuna hjá GR, notaði wizardinn, það sem ég klikkaði á að var að tengja ekki ljósleiðaraboxið í ETH1, configgaði altaf routerinn og með tölvu í ETH0 og tók hana svo alltaf úrsambandi og setti ljósleiðaraboxið í ETH0, fannst það einhvernvegin meika sens að það væri "input" fyrir internetið.



Skjámynd

russi
Gúrú
Póstar: 509
Skráði sig: Mán 02. Maí 2011 01:28
Reputation: 104
Staðsetning: Terran Empire
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf russi » Mið 07. Feb 2018 11:18

rapport skrifaði:
Er kominn inn á loginsíðuna hjá GR, notaði wizardinn, það sem ég klikkaði á að var að tengja ekki ljósleiðaraboxið í ETH1, configgaði altaf routerinn og með tölvu í ETH0 og tók hana svo alltaf úrsambandi og setti ljósleiðaraboxið í ETH0, fannst það einhvernvegin meika sens að það væri "input" fyrir internetið.


Það meikar sens hjá þér samt, þannig gerði ég það.
En áður en ég fór að gera það þá gerði ég eth1 að lan og passaði að eth0 væri wan. Þegar það var tilbúið gat ég sett tölvuna í eth1 og configgað áfram, passaði mig á að dhcp væri virkt og í raun allt svona basic router-dæmi á milli WAN(eth0) og LAN(eth1).

Ég ákvað að brúa ekki eth1 og eth2 saman sem switch þar sem það tekur CPU power, þannig að eth2 er í raun óvirkt, kemst samt inná það með 192.168.2.1/24, sýndist routerinn henda því sjálfur í gang, fínt uppá config.

En ég fann ekki mac-addressua í gegnum gui, en gat það í cli með að nota skipunina: show interfaces ethernet eth0

Fékk þennan á mánudag og allt komið í function, port-forwards, vpn, QoS, voip etc
Þessi græja er helvíti öflugg og hægt að gera nánast allan fjandan með henni, hún er þó gerð að mínu mati óþarflega flókin fyrir home-usage.



Skjámynd

rapport
Kóngur
Póstar: 5359
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 13:07
Reputation: 343
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf rapport » Fim 08. Feb 2018 11:03

Þá er bara næsta skref að stilla allt til uppá að nota gamla EA6900 routerinn sem AP...

Það er líklega minnsta málið.



Skjámynd

BugsyB
</Snillingur>
Póstar: 1039
Skráði sig: Mán 19. Nóv 2007 22:51
Reputation: 12
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf BugsyB » Fim 08. Feb 2018 14:25

Blues- skrifaði:Yeap þetta hafðist ..
þetta var rétt hjá ykkur .. taka VLAN af eth2.
Kærar þakkir fyrir aðstoðina piltar!


ég er að reyna þetta á edge poe router og er ekki að fá þetta til að virka - er búinn að fylgja því sem þið gerðuð allveg en er ekki að fá þetta inn, er séns að þið getið aðstoðað mig.


Símvirki.

Skjámynd

SolidFeather
Vaktari
Póstar: 2357
Skráði sig: Mán 15. Des 2003 21:11
Reputation: 46
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf SolidFeather » Fös 23. Nóv 2018 17:42

Jæja þá er maður að baslast í þessu líka. Fór í gegnum wizard-inn (WAN+2LAN) og setti inn PPPoE upplýsingar og VLAN með ID 4 og þá lítur þetta svona út:

Mynd

Síminn segist ekki sjá neina auðkenningu hjá sér, þeir sjá bara að routerinn er tengdur við ljósleiðaraboxið. Hvað gæti verið að? Ég var líka búinn að prófa að gera þetta manually í gegnum Add Interface takkann en það virkaði ekki. Ég er bara að reyna að fá netið inn, er ekki með IPTV.

Edit: Ef ég bý til pppoe interface og hengi það á eth0 þá fæ ég ip tölu en ekkert net



Skjámynd

SolidFeather
Vaktari
Póstar: 2357
Skráði sig: Mán 15. Des 2003 21:11
Reputation: 46
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf SolidFeather » Þri 26. Feb 2019 16:51

bump :(




Mummi
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Mið 10. Ágú 2011 19:07
Reputation: 1
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf Mummi » Þri 26. Feb 2019 22:44

SolidFeather skrifaði:bump :(

Ennþá í vandræðum með að koma þessu í gang ? Sama staða og á myndinni fyrir ofan ?



Skjámynd

SolidFeather
Vaktari
Póstar: 2357
Skráði sig: Mán 15. Des 2003 21:11
Reputation: 46
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf SolidFeather » Þri 26. Feb 2019 22:48

Mummi skrifaði:
SolidFeather skrifaði:bump :(

Ennþá í vandræðum með að koma þessu í gang ? Sama staða og á myndinni fyrir ofan ?


Já beisiklí, hef ekkert fiktað í þessu síðan þá. Er núna með router frá Símanum.




Mummi
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Mið 10. Ágú 2011 19:07
Reputation: 1
Staða: Ótengdur

Re: Edge Router og Ljósleiðari hjá Símanum (Mílu) .. Næ ekki að stilla ..

Pósturaf Mummi » Þri 26. Feb 2019 22:50

Hvernig er port forwarding hjá þér? Þarft ef ég man rétt að stilla það á vlan 4. For sjálfur í gegnum þetta í síðasta mánuði..