500mb ljósleiðari - hvar?

Netbúnaður, uppsetningar, WAN, LAN, heimanet og internet.
Skjámynd

Höfundur
EOS
has spoken...
Póstar: 192
Skráði sig: Sun 12. Jún 2016 19:38
Reputation: 37
Staðsetning: Hafnarfjörður
Staða: Ótengdur

500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf EOS » Sun 26. Jún 2016 13:02

Daginn. Var að panta uppsetningu á nýju ljósleiðaraboxi til að fá 500mb. Ég er hjá 365 núna og þeir segja að verðið sé það sama og 100mb sem er alveg hentugt.
Hvar er samt best að vera? Ég nota torrent slatta og online spilun svo ég þarf stabílt samband við umheiminn :p
Myndi leigja router líka svo það þyrfti að vera fyrirtæki sem býður upp á fínar græjur.

Fyrirfram þakkir :)


Turn: Intel i5 6500 - ASRock Z170M Pro4S - 16gb Kingston DDR4 HyperX Black Fury 2666 - Samsung Evo 850 250gb - EVGA GTX970SSC 4gb - CoolerMaster Silencio 352 - EVGA 500B 80+ Bronze - Windows 10
Skjár: AOC 27" LED 144Hz
Annað: Trust GXT 285 - Corsair M65 Pro RGB

Skjámynd

worghal
Kóngur
Póstar: 5803
Skráði sig: Sun 11. Mar 2007 14:00
Reputation: 291
Staðsetning: fyrir aftan þig
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf worghal » Sun 26. Jún 2016 14:10

ótakmarkað hjá hringdu, ég er frekar ánægður með það.


CPU: Intel Core i5 4690K @ 4.6Ghz MB: Asus ROG Gene VII GPU: Asus GTX 980 Strix RAM: Corsair Vengeance Pro 4x4gb 2400Mhz CPU Cooler: Noctua NH-D14 Sound: Asus Xonar STX - HD380PRO - Yamaha HS7 CASE: Bitfenix Shinobi XL

Skjámynd

Höfundur
EOS
has spoken...
Póstar: 192
Skráði sig: Sun 12. Jún 2016 19:38
Reputation: 37
Staðsetning: Hafnarfjörður
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf EOS » Sun 26. Jún 2016 15:07

Gætiru sýnt mér hvernig speedtest kemur út hjá þér?


Turn: Intel i5 6500 - ASRock Z170M Pro4S - 16gb Kingston DDR4 HyperX Black Fury 2666 - Samsung Evo 850 250gb - EVGA GTX970SSC 4gb - CoolerMaster Silencio 352 - EVGA 500B 80+ Bronze - Windows 10
Skjár: AOC 27" LED 144Hz
Annað: Trust GXT 285 - Corsair M65 Pro RGB

Skjámynd

worghal
Kóngur
Póstar: 5803
Skráði sig: Sun 11. Mar 2007 14:00
Reputation: 291
Staðsetning: fyrir aftan þig
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf worghal » Sun 26. Jún 2016 15:12

Mynd


CPU: Intel Core i5 4690K @ 4.6Ghz MB: Asus ROG Gene VII GPU: Asus GTX 980 Strix RAM: Corsair Vengeance Pro 4x4gb 2400Mhz CPU Cooler: Noctua NH-D14 Sound: Asus Xonar STX - HD380PRO - Yamaha HS7 CASE: Bitfenix Shinobi XL


gutti
Kerfisstjóri
Póstar: 1244
Skráði sig: Lau 19. Apr 2003 22:56
Reputation: 15
Staðsetning: REYKJAVIK
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf gutti » Sun 26. Jún 2016 15:14

ég er hjá hringdu http://www.speedtest.net/result/5432777391.png ekki alveg virka að pósta link hja mér ;(



Skjámynd

Höfundur
EOS
has spoken...
Póstar: 192
Skráði sig: Sun 12. Jún 2016 19:38
Reputation: 37
Staðsetning: Hafnarfjörður
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf EOS » Sun 26. Jún 2016 15:16

Snilld :) væri til í að sjá speedtest hjá öðrum fyrirtækjum ef einhver getur :)


Turn: Intel i5 6500 - ASRock Z170M Pro4S - 16gb Kingston DDR4 HyperX Black Fury 2666 - Samsung Evo 850 250gb - EVGA GTX970SSC 4gb - CoolerMaster Silencio 352 - EVGA 500B 80+ Bronze - Windows 10
Skjár: AOC 27" LED 144Hz
Annað: Trust GXT 285 - Corsair M65 Pro RGB


kjartanbj
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 362
Skráði sig: Fim 24. Sep 2009 12:42
Reputation: 43
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf kjartanbj » Sun 26. Jún 2016 18:53

Ekki hægt nema tapa á því að leigja router



Skjámynd

Höfundur
EOS
has spoken...
Póstar: 192
Skráði sig: Sun 12. Jún 2016 19:38
Reputation: 37
Staðsetning: Hafnarfjörður
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf EOS » Sun 26. Jún 2016 18:55

Satt, ég bara hef "0" þekkingu á þeim og legg ekki í að velja slíkan :P


Turn: Intel i5 6500 - ASRock Z170M Pro4S - 16gb Kingston DDR4 HyperX Black Fury 2666 - Samsung Evo 850 250gb - EVGA GTX970SSC 4gb - CoolerMaster Silencio 352 - EVGA 500B 80+ Bronze - Windows 10
Skjár: AOC 27" LED 144Hz
Annað: Trust GXT 285 - Corsair M65 Pro RGB

Skjámynd

ZoRzEr
/dev/null
Póstar: 1359
Skráði sig: Þri 28. Apr 2009 12:11
Reputation: 33
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf ZoRzEr » Sun 26. Jún 2016 20:02

Vodafone virðast takmarka hraðann ef þú ert ekki með búnað frá þeim. Þeir segja að þú þurfir nýjustu tegundina af ljósleiðaraboxi og router frá þeim (Vodafone HG 659) til að fá 500mbit hraðann. Veit ekki alveg afhverju þeir eru með mig í 100mbit núna allt í einu þar sem ég var með 500mbit og endalaust niðurhald þegar þeir fóru að bjóða þann pakka og fékk á fullan auglýstan hraða á Airport Extreme ac router.

Þarf aðeins að ræða við þjónustuverið hjá Vodafone.


7700k | Maximus IX Hero | 32GB | 1TB 960 Pro m.2 | GTX 1080 Ti | Corsair AX1200i | CaseLabs SM8 | Custom EK loop | Asus PG279Q
Synology DS1817+ | 20TB
USG | US-8-60W | nanoHD | CloudKey


capteinninn
Of mikill frítími
Póstar: 1722
Skráði sig: Sun 12. Sep 2004 16:02
Reputation: 19
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf capteinninn » Sun 26. Jún 2016 20:28

ZoRzEr skrifaði:Vodafone virðast takmarka hraðann ef þú ert ekki með búnað frá þeim. Þeir segja að þú þurfir nýjustu tegundina af ljósleiðaraboxi og router frá þeim (Vodafone HG 659) til að fá 500mbit hraðann. Veit ekki alveg afhverju þeir eru með mig í 100mbit núna allt í einu þar sem ég var með 500mbit og endalaust niðurhald þegar þeir fóru að bjóða þann pakka og fékk á fullan auglýstan hraða á Airport Extreme ac router.

Þarf aðeins að ræða við þjónustuverið hjá Vodafone.


Það meikar ekkert sens, ertu viss um að vandamálið sé ekki frekar að þeir geta ekki tryggt 500mb nema þú sért með búnað frá þeim því þeir geta bilanagreint og stillt hann.

Það getur ekki verið að þeir séu viljandi að cappa hraðann niður nema þú sért með leigjurouter



Skjámynd

Xovius
Bara að hanga
Póstar: 1556
Skráði sig: Sun 08. Jan 2012 14:34
Reputation: 51
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf Xovius » Sun 26. Jún 2016 22:04

Mynd
500mb ljósleiðari hjá vodafone.
Ástæðurnar fyrir því að þú þurfir nýjasta routerinn hjá vodafone og nýjasta (eða næst nýjasta) boxið frá gagnaveitunni er að þetta er eini búnaðurinn með gigabit port. Gömlu ljósleiðaraboxin og eldri vodafone routerar eru með 100mb portum. Þú getur alveg náð sama hraða með þínum eigin router, eini gallinn við það er að þjónustuverið hefur engann aðgang að þínum routerum og getur ekkert gert í því ef þetta er ekki að virka eins og það á að gera. Þar af leiðandi er erfitt að guaranteea fullann auglýstann hraða þegar þú ert ekki með vodafone routerinn.

(Starfsmaður í þjónustuveri vodafone en ekki að posta á vegum vodafone, get samt komið ábendingum og fyrirspurnum til skila)
Síðast breytt af Xovius á Mán 27. Jún 2016 18:24, breytt samtals 1 sinni.



Skjámynd

KermitTheFrog
Kóngur
Póstar: 4267
Skráði sig: Mán 07. Júl 2008 23:32
Reputation: 66
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf KermitTheFrog » Sun 26. Jún 2016 22:35

ZoRzEr skrifaði:Vodafone virðast takmarka hraðann ef þú ert ekki með búnað frá þeim. Þeir segja að þú þurfir nýjustu tegundina af ljósleiðaraboxi og router frá þeim (Vodafone HG 659) til að fá 500mbit hraðann. Veit ekki alveg afhverju þeir eru með mig í 100mbit núna allt í einu þar sem ég var með 500mbit og endalaust niðurhald þegar þeir fóru að bjóða þann pakka og fékk á fullan auglýstan hraða á Airport Extreme ac router.

Þarf aðeins að ræða við þjónustuverið hjá Vodafone.


Þetta er bara alls ekki satt. Þú þarft að vera með nýjasta ljósleiðaraboxið þar sem þau gömlu styðja bara 100mbit. Þú þarft nýjasta routerinn frá þeim (eða sambærilegan) ef þú vilt ná þessum hraða á þráðlausa netinu.

Ef þú ert bara að fá 100Mbit og ert með nýjasta ljósleiðaraboxið þá getur verið að það þurfi að stilla þig á 500 gagnaveitu megin. Eða þá að þú hefur skipt um snúru í millitíðinni og ert bara með 10/100 tengingu á milli ljósleiðaraboxs og routers.



Skjámynd

Danni V8
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1676
Skráði sig: Mán 23. Apr 2007 06:36
Reputation: 62
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf Danni V8 » Mán 27. Jún 2016 11:03

Ég á von á að geta fengið 50Mbit seinna á þessu ári og mun hoppa hæð mína þegar það gerist!

Öfunda ykkur höfuðborgarbúa að hafa aðgan að svona öflugum ljósleiðara.


Mynd
Asus ROG Strix Z390-F Gaming | Intel Core i5 9600K @ 4,7GHz | Crosshair H100i | Corsair Vengance 16GB | Asus ROG Strix RTX2060 | Corsair RM 650x


Cascade
Tölvutryllir
Póstar: 697
Skráði sig: Lau 04. Des 2004 00:02
Reputation: 30
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf Cascade » Mán 27. Jún 2016 11:07

Ég er með 500mbit hjá Vodafone og minn eiginn Cisco/linksys router og ég fæ einmitt alltaf 270 mbit á speedtest.

Sama saga hjá tengdó, 500mbit hjá vodafone og ASUS router, max speed 270mbit

Er vodafone að cappa þetta fyrir þá sem hafa ekki þeirra router?




berteh
has spoken...
Póstar: 172
Skráði sig: Fim 06. Maí 2010 15:21
Reputation: 6
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf berteh » Mán 27. Jún 2016 11:21

Ég er með minn eigin router (pfSense) og ekki í neinum vandræðum með að fá allan hraðann frá vodafone:
Mynd



Skjámynd

valdij
Ofur-Nörd
Póstar: 295
Skráði sig: Fim 03. Sep 2009 15:31
Reputation: 6
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf valdij » Mán 27. Jún 2016 12:10

Er með 500mb hjá Vodafone og með minn eigin router og fæ auglýstan hraða, amk. í öllum þeim Speedtestum sem ég hef tekið.

Hinsvegar ein spurning til /xovius/ - Afhverju byrjar Twitch að lagga alltaf, alla daga, í kringum 21:00? Ekki bara hjá mér heldur svo gott sem öllum sem ég þekki til sem eru hjá Vodafone. Gerist það reglulega (alltaf) að lítið annað sem manni dettur í hug en að þarna er eitthvað cap um að vera. Öll kvöld sem allt í einu uppúr þurru að Twitch verður óáhorfanlegt (nema þá í medium gæðum) og í öllum tilfellum er klukkan í kringum 21:00.



Skjámynd

GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14421
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1196
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf GuðjónR » Mán 27. Jún 2016 12:25

valdij skrifaði:Afhverju byrjar Twitch að lagga alltaf, alla daga, í kringum 21:00? Ekki bara hjá mér heldur svo gott sem öllum sem ég þekki til sem eru hjá Vodafone. Gerist það reglulega (alltaf) að lítið annað sem manni dettur í hug en að þarna er eitthvað cap um að vera. Öll kvöld sem allt í einu uppúr þurru að Twitch verður óáhorfanlegt (nema þá í medium gæðum) og í öllum tilfellum er klukkan í kringum 21:00.

Bandwidth shaping kallast þetta, kæmi mér ekki á óvart að allir ISP'ar beiti þessu.
http://www.webopedia.com/TERM/B/bandwidth_shaping.html


Mynd


agust1337
spjallið.is
Póstar: 411
Skráði sig: Mán 20. Sep 2010 22:31
Reputation: 23
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf agust1337 » Mán 27. Jún 2016 13:20

Mynd síminn :(


What ever you do, what ever you think you can do, there'll always be an Asian who's better than you.


corflame
Tölvutryllir
Póstar: 678
Skráði sig: Fim 15. Apr 2004 20:05
Reputation: 0
Staðsetning: Keyboard central
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf corflame » Mán 27. Jún 2016 13:34

Cascade skrifaði:Ég er með 500mbit hjá Vodafone og minn eiginn Cisco/linksys router og ég fæ einmitt alltaf 270 mbit á speedtest.

Sama saga hjá tengdó, 500mbit hjá vodafone og ASUS router, max speed 270mbit

Er vodafone að cappa þetta fyrir þá sem hafa ekki þeirra router?


Ég er einmitt í veseni með Voda næ aldrei fullum hraða, nema til þeirra.

Er með eiginn router, Asus AC-56U, en vandamál er samt til staðar þó ég sé beintengdur í Gagnaveitu boxið.

Á 100Mbit prófíl, Speedtest t.d. til Maidenhead í Bretlandi datt niður í brot af því sem ég átti að vera að fá, 20-25Mbps max.

Prófíll stækkaður í 500Mbit, næ 30-40Mbps max til Maidenhead, minna á annatíma.

Hef margoft reynt að fá úrlausn á þessu en basic svarið sem ég fæ er:
"Þar sem þú færð fullan hraða til okkar, þá er þetta ekki okkar vandamál að leysa".

Get því alls ekki mælt með Voda.

Er í Mosó btw, ef það skiptir einhverju máli.




Porta
Fiktari
Póstar: 56
Skráði sig: Mið 30. Jún 2010 19:19
Reputation: 3
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf Porta » Mán 27. Jún 2016 13:54

Hvernig er Nova að standa sig?



Skjámynd

ZoRzEr
/dev/null
Póstar: 1359
Skráði sig: Þri 28. Apr 2009 12:11
Reputation: 33
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf ZoRzEr » Mán 27. Jún 2016 16:03

KermitTheFrog skrifaði:
ZoRzEr skrifaði:Vodafone virðast takmarka hraðann ef þú ert ekki með búnað frá þeim. Þeir segja að þú þurfir nýjustu tegundina af ljósleiðaraboxi og router frá þeim (Vodafone HG 659) til að fá 500mbit hraðann. Veit ekki alveg afhverju þeir eru með mig í 100mbit núna allt í einu þar sem ég var með 500mbit og endalaust niðurhald þegar þeir fóru að bjóða þann pakka og fékk á fullan auglýstan hraða á Airport Extreme ac router.

Þarf aðeins að ræða við þjónustuverið hjá Vodafone.


Þetta er bara alls ekki satt. Þú þarft að vera með nýjasta ljósleiðaraboxið þar sem þau gömlu styðja bara 100mbit. Þú þarft nýjasta routerinn frá þeim (eða sambærilegan) ef þú vilt ná þessum hraða á þráðlausa netinu.

Ef þú ert bara að fá 100Mbit og ert með nýjasta ljósleiðaraboxið þá getur verið að það þurfi að stilla þig á 500 gagnaveitu megin. Eða þá að þú hefur skipt um snúru í millitíðinni og ert bara með 10/100 tengingu á milli ljósleiðaraboxs og routers.


Það er akkúrat málið, ég pantaði 500mbit tengingu og endalaust niðurhal þegar þeir fóru að bjóða þann pakka fyrr á árinu, og fékk auglýstann hraða allann þann tíma án vandræða. Strákurinn í Þjónustuverkinu spurði mig hvort ég væri með nógu góðan router og ég játaði því og hann henti þessi af stað strax. Um leið og þeir fóru að bjóða upp á 500mbit á öllum þjónustuleiðum sínum breyttist þetta hjá mér og ég fæ bara 100mbit með CAT5e kapli (þeim sama og var notaður áður). Núna taka þeir fram á öllum þjónustuleiðunum að ef þú ert með þennan HG 659 router frá þeim færðu 500mbit annars ekki.

Ég heyri í þjónustuverinu og sé hvað er í gangi. Læti vita hér.


7700k | Maximus IX Hero | 32GB | 1TB 960 Pro m.2 | GTX 1080 Ti | Corsair AX1200i | CaseLabs SM8 | Custom EK loop | Asus PG279Q
Synology DS1817+ | 20TB
USG | US-8-60W | nanoHD | CloudKey

Skjámynd

rapport
Kóngur
Póstar: 5527
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 13:07
Reputation: 398
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf rapport » Mán 27. Jún 2016 16:13

Hraði netþjónustu hé rinnanlands er ekki lengur grundvöllur samkeppninar og speedtest.net er ekki marktækt tól, þessi síða er að fá forgang hjá mörgum ISP.

Ég var með 500mb/sek til UK um daginn, eitthvað sem ég veit að er total BS.

Fínt að prófa http://testmy.net/ eða http://speedof.me/



Skjámynd

GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14421
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1196
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf GuðjónR » Mán 27. Jún 2016 16:26

rapport skrifaði:Hraði netþjónustu hé rinnanlands er ekki lengur grundvöllur samkeppninar og speedtest.net er ekki marktækt tól, þessi síða er að fá forgang hjá mörgum ISP.

Ég var með 500mb/sek til UK um daginn, eitthvað sem ég veit að er total BS.

Fínt að prófa http://testmy.net/ eða http://speedof.me/


Með öðrum orðum, í einu skiptin sem þú nærð 500/500 er í speedtestum. :)


Mynd

Skjámynd

valdij
Ofur-Nörd
Póstar: 295
Skráði sig: Fim 03. Sep 2009 15:31
Reputation: 6
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf valdij » Mán 27. Jún 2016 16:43

GuðjónR skrifaði:
rapport skrifaði:Hraði netþjónustu hé rinnanlands er ekki lengur grundvöllur samkeppninar og speedtest.net er ekki marktækt tól, þessi síða er að fá forgang hjá mörgum ISP.

Ég var með 500mb/sek til UK um daginn, eitthvað sem ég veit að er total BS.

Fínt að prófa http://testmy.net/ eða http://speedof.me/


Með öðrum orðum, í einu skiptin sem þú nærð 500/500 er í speedtestum. :)


Þetta reyndar passar við mína reynslu. Ég hef verið að fá fullan hraða í Speedtestum en þegar hef verið aktúalt að sækja skrár - frá aðilum sem er mjög sennilegt að ég ætti að vera geta fullnýtt tenginguna á er ég einungis að geta nýtt brot af þessum 500mb sem ég er með og borga fyrir. Svo tek ég Speedtest sem sýnir samt fullan hraða.




birgirb13
Nýliði
Póstar: 15
Skráði sig: Þri 25. Des 2012 17:39
Reputation: 3
Staða: Ótengdur

Re: 500mb ljósleiðari - hvar?

Pósturaf birgirb13 » Mán 27. Jún 2016 17:00

Mynd

Fæ fullannn hraða á öllum tímum sólahrings. Er með Linksys EA6900 router sem er ekki frá Vodafone. Lenti í smá veseni fyrst eftir að ég fékk tenginguna. Var þá download hraði að detta niður í ekki neitt eftir kl 17 á daginn. Kom í ljós að þetta var vandamál gagnaveitu megin og var það lagað eins og skot. Hef ekki lennt í neinum hraðavandamálum síðan. Fullur hraði á öllum tímum sólarhrings.