Er Síminn að cappa (BLOCKA) torrent?

Netbúnaður, uppsetningar, WAN, LAN, heimanet og internet.
Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14133
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1092
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Er Síminn að cappa (BLOCKA) torrent?

Pósturaf GuðjónR » Fös 20. Feb 2009 20:25

Ég var bara að spá hvort Síminn væri farinn að cappa torrent, ég var að prófa að sækja torrent frá torrentleech.org, filelist.org og ásamt fleiri síðum og næ engu sambandi.
Þó síðurna sýni að allt að 1000 manns séu að deila þá fæ ég 0 í uTorrent og "connection closed by peer".

Íslenskar p2p síður virka samt. Bara að velta því fyrir mér hvort aðrir notendur Símans séu að lenda í þessu.
Er búinn að prófa fleiri tölvur á heimilinu og líka að restara router 3x til að fá nýjar IP tölur.

No luck.




MariusThor
Nýliði
Póstar: 22
Skráði sig: Þri 30. Des 2008 02:09
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf MariusThor » Fös 20. Feb 2009 20:28

Þetta er alveg eins hjá mér.




blitz
/dev/null
Póstar: 1465
Skráði sig: Þri 22. Jan 2008 13:36
Reputation: 35
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf blitz » Fös 20. Feb 2009 20:58

Ekkert svona í gangi hjá TAL


PS4

Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14133
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1092
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf GuðjónR » Fös 20. Feb 2009 22:12

Eru ekki fleiri hjá Símanum að lenda í svona? Þorir enginn að viðurkenna?




JReykdal
Gúrú
Póstar: 507
Skráði sig: Lau 04. Des 2004 18:59
Reputation: 43
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf JReykdal » Fös 20. Feb 2009 22:32

GuðjónR skrifaði:Eru ekki fleiri hjá Símanum að lenda í svona? Þorir enginn að viðurkenna?


Allir sýnist mér á umræðum í kringum mig.

Ansi "góðir" að gera þetta í sömu viku og þeir hækka verð.


Vinsamlegast athugið: Skoðanir mínar sem birtast hér eru mínar og mínar einar en ekki
vinnuveitenda minna,vina og vandamanna, gæludýra og húsgagna nema annað sé tekið fram.

Skjámynd

Gúrú
Bannaður
Póstar: 5676
Skráði sig: Fös 17. Mar 2006 23:08
Reputation: 0
Staðsetning: ;)
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Gúrú » Fös 20. Feb 2009 22:40

Prófa að velja eitthvað 'Force' dæmi í uTorrent sem að encryptar allar gagnafærslur?

Ættir þá að geta tengst einhverjum.


Modus ponens


MariusThor
Nýliði
Póstar: 22
Skráði sig: Þri 30. Des 2008 02:09
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf MariusThor » Fös 20. Feb 2009 22:55

Gúrú skrifaði:Prófa að velja eitthvað 'Force' dæmi í uTorrent sem að encryptar allar gagnafærslur?

Ættir þá að geta tengst einhverjum.



Gerir varla neinn mun.




Allinn
spjallið.is
Póstar: 458
Skráði sig: Fim 17. Apr 2008 18:22
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Allinn » Fös 20. Feb 2009 23:50

GuðjónR skrifaði:Eru ekki fleiri hjá Símanum að lenda í svona? Þorir enginn að viðurkenna?



Jú þetta er líka svona hjá mér.




Manager1
Gúrú
Póstar: 511
Skráði sig: Þri 16. Mar 2004 21:28
Reputation: 46
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Manager1 » Lau 21. Feb 2009 00:27

Þetta er búið að vera svona hjá Vodafone í nokkrar vikur.

Það sést greinilega á hraða-línuritinu í Utorrent að Vodafone cappa alla torrent umferð nema um hánótt, þ.e. milli kl. 02 og 08, það sést vel hvenær þeir opna og hvenær þeir loka.


Intel i7 2600k @ 3.4GHz | Asus P8P67 PRO | Corsair Vengeance 16gb 1600Mhz | Geforce GTX 1070 | BenQ EW2430 24"

Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14133
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1092
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf GuðjónR » Lau 21. Feb 2009 00:29

Gúrú skrifaði:Prófa að velja eitthvað 'Force' dæmi í uTorrent sem að encryptar allar gagnafærslur?

Ættir þá að geta tengst einhverjum.


Ég get tengs öllum innlendum, en engum erlendum.
Ég hringdi í 8007000 og hann kannaðist við að hafa fengið svona kvartanir.
Saði að það yrði hring í mig eftir helgi.

Ég kom því að hjá honum að ég kynni ílla við að netið hjá mér væri ritskoðað og ég mættu sumt en ekki annað, forræðishyggja er mér ekki að skapi




Ezekiel
has spoken...
Póstar: 153
Skráði sig: Fim 20. Des 2007 16:10
Reputation: 0
Staðsetning: 01110010 01110110 01101011
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Ezekiel » Lau 21. Feb 2009 01:46

það er enginn spurning að þessir isp-ar séu að cappa torrent, ég hef sjálfur reynt að komast hjá því að skipta um port sífellt, en jafnvel þá, þá ná þeir að loka fyrir það á endanum.

afsökunin er alltaf að við séum að stela bandvídd af öðrum viðskiptavinum, eða þeir segjast ekki kannast við þetta



í sjálfu sér er þetta bara hreinn og beinn íslenskur viðskiptaháttur sem við íslendingar þekkjum svo rosalega vel en látum alltaf endalaust bjóða okkur


Kv, Óli

Skjámynd

gardar
Besserwisser
Póstar: 3111
Skráði sig: Mán 11. Ágú 2008 02:49
Reputation: 12
Staðsetning: ::1
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf gardar » Lau 21. Feb 2009 03:22

blitz skrifaði:Ekkert svona í gangi hjá TAL


Neinei bara lélegt routing, ekkert annað.




Joi_gudni
Bannaður
Póstar: 141
Skráði sig: Þri 05. Ágú 2008 15:00
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Joi_gudni » Lau 21. Feb 2009 12:39

Veit ekki hvort það tengist þessu eitthvað.. en getiði sagt mér hví ég er að fá erlent niðurhal af öllu torrent og DC sem ég nota...(Deiling, TVB, rT,DeilingDC....)

er hjá Tölvun í Vestmaneyjum... hefur alltaf verið svona... :(



Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14133
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1092
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf GuðjónR » Lau 21. Feb 2009 13:15

Þetta er ekkert annað en helvítis ritskoðun!
Er að verða eins og í Kína, mátt bara dl svona og svona miklu, og mátt bara nota þennan samskiptarmáta en ekki hinn!

Ég er ekki með Netvarann en það er eins og hann hafi verið settur á tenginguna.




Blackened
vélbúnaðarpervert
Póstar: 956
Skráði sig: Mið 29. Sep 2004 17:36
Reputation: 14
Staðsetning: Babýlon norðursins
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Blackened » Lau 21. Feb 2009 13:16

Joi_gudni skrifaði:Veit ekki hvort það tengist þessu eitthvað.. en getiði sagt mér hví ég er að fá erlent niðurhal af öllu torrent og DC sem ég nota...(Deiling, TVB, rT,DeilingDC....)

er hjá Tölvun í Vestmaneyjum... hefur alltaf verið svona... :(


Vestmannaeyjar eru útlönd?
..ætli þú verðir ekki bara að spyrja Tölvun ;)

En annars er ég að sjá þetta núna.. síðustu 2 torrent sem ég hef byrjað á TorrentLeech fæ ég bara EKKERT samband við
og eitt torrent sem ég byrjaði að sækja á piratebay byrjaði ágætlega fyrir svona viku síðan.. en hefur ekkert gengið uppá síðkastið

..er hjá símanum.. heeelvítis drullusokkar!



Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14133
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1092
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf GuðjónR » Lau 21. Feb 2009 13:18

Ég er búinn að prófa 10x útlenskar síður núna, og forrtið er með 0 á öllu, ekkert activiti. Tvær íslenskar síður og þær svínvirka.
Ef þetta er ekki forsendubrestur samnings þá veit ég ekki hvað!



Skjámynd

daremo
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 355
Skráði sig: Mið 27. Okt 2004 00:39
Reputation: 25
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf daremo » Lau 21. Feb 2009 13:29

Ég er enginn aðdáandi $ímans.. Langt frá því, en ég verð að segja að ég hef ekki tekið eftir þessu. Fæ yfirleitt 6-700kb/s á vel seeduðum erlendum torrent.
Var reyndar að starta einum áðan og hann klifrar rétt svo upp í 250kb/s.




HemmiR
Stjórnandi
Póstar: 414
Skráði sig: Fim 05. Maí 2005 23:05
Reputation: 0
Staðsetning: Húsavík
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf HemmiR » Lau 21. Feb 2009 13:53

tja,, Mér hefur ég nú bara alltaf hafa fengið eigilega lelegt speed á erlendum torrentum, Þó svo að það eru fleiri þúsundir að seeda. Eins og núna t.d þá er ég að dla family guy þátt og það eru ekki nema 3.423 seeders.. og er rétt að ná að slefa uppí 30kb/s ](*,)


AMD64 X2 6400+ | Mushkin 2x 2gb 800mhz | Gigabyte GA-MA790X-DS4 | 2x 1,5tb Seagate | Thermaltake Tsunami Dream | OS: Gentoo


Pink-Shiznit
Nörd
Póstar: 126
Skráði sig: Fim 18. Jan 2007 20:43
Reputation: 0
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Pink-Shiznit » Lau 21. Feb 2009 13:55

GuðjónR skrifaði:Ég er búinn að prófa 10x útlenskar síður núna, og forrtið er með 0 á öllu, ekkert activiti. Tvær íslenskar síður og þær svínvirka.
Ef þetta er ekki forsendubrestur samnings þá veit ég ekki hvað!

Ég næ mb á deiling, en TPB eða þessar erlendu ganga ekkert


Stoltur eigandi Asus eee 1000H

Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14133
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1092
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf GuðjónR » Lau 21. Feb 2009 15:25

Ég ákvað að gera tilraun, fór í kaffi til múttu og installeraði uTorrent og fór á filelist.org
Tók einhvern fæl og wollahh...það virkar. Hún er hjá Símanum og er ekki með "cap" á tengingunni sinni.

Þetta sannar það sem mig grunar, þeir eru að cappa utanlands p2p á "völdum" tengingum.
Í raun ætti maður að nota orðið BLOCKA, en ekki cappa þar sem hraðinn á torrent er 0.

p.s. hvernig kemst maður framhjá þessu hjá þeim?




Arena77
Nörd
Póstar: 144
Skráði sig: Lau 14. Feb 2009 19:24
Reputation: 1
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Arena77 » Lau 21. Feb 2009 15:34

GuðjónR skrifaði:Ég ákvað að gera tilraun, fór í kaffi til múttu og installeraði uTorrent og fór á filelist.org
Tók einhvern fæl og wollahh...það virkar. Hún er hjá Símanum og er ekki með "cap" á tengingunni sinni.

Þetta sannar það sem mig grunar, þeir eru að cappa utanlands p2p á "völdum" tengingum.
Í raun ætti maður að nota orðið BLOCKA, en ekki cappa þar sem hraðinn á torrent er 0.

p.s. hvernig kemst maður framhjá þessu hjá þeim?



Ertu ekki bara komin yfir kvótan í erlendu niðurhali, það virkar allt hjá mér en ennþá




Tesli
spjallið.is
Póstar: 451
Skráði sig: Fim 13. Feb 2003 14:37
Reputation: 17
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Tesli » Lau 21. Feb 2009 15:38

Ég er að downloada frá thepiratebay.com núna, virkar hjá mér.



Skjámynd

Gúrú
Bannaður
Póstar: 5676
Skráði sig: Fös 17. Mar 2006 23:08
Reputation: 0
Staðsetning: ;)
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf Gúrú » Lau 21. Feb 2009 17:11

GuðjónR skrifaði:p.s. hvernig kemst maður framhjá þessu hjá þeim?


uTorrent>Options>Preferences>BitTorrent>Protocol Encryption = Forced?


Modus ponens

Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14133
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1092
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf GuðjónR » Lau 21. Feb 2009 18:33

Gúrú skrifaði:
GuðjónR skrifaði:p.s. hvernig kemst maður framhjá þessu hjá þeim?


uTorrent>Options>Preferences>BitTorrent>Protocol Encryption = Forced?


Er með það þannig, var að koma heim og torrentið dottið í gang.
Búnn að dl 1Gb af einhverju sorpi sem fer beint í tunnuna :x

En allaveganna þá virðist þetta virka í augnablikinu.



Skjámynd

urban
Stjórnandi
Póstar: 3263
Skráði sig: Mán 06. Des 2004 01:26
Reputation: 258
Staðsetning: Undir hægra megin
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Er Síminn að cappa torrent?

Pósturaf urban » Lau 21. Feb 2009 19:16

GuðjónR skrifaði:
Gúrú skrifaði:
GuðjónR skrifaði:p.s. hvernig kemst maður framhjá þessu hjá þeim?


uTorrent>Options>Preferences>BitTorrent>Protocol Encryption = Forced?


Er með það þannig, var að koma heim og torrentið dottið í gang.
Búnn að dl 1Gb af einhverju sorpi sem fer beint í tunnuna :x

En allaveganna þá virðist þetta virka í augnablikinu.



ekki hjá mér...
hjá mér er einmitt ekkert að gerast á torrenti sem að ég adda klukkan 7 í morgun.
er með forced encryption á
en þetta blessaða torrent er bara enþá í 0%

gerist nákvæmlega ekkert, alveg sama þó svo að ég stoppi torrentið og byrji aftur, force starta því, restarti utorrent, /flushdns í ipconfig,
ekkert virkar.
ekki get ég fengið aðra iptölu þar sem að ég er með hana fasta, þannig að það mundi ekkert virka hjá mér.

en það eina sem að ég á eftir að prufa er restarta router, er bara svo óskaplega viss um að það virki ekki hjá mér.

ég er ekki komin framúr á 10 GB kvótanum, annað á netinu virkar stórkostlega, það er bara torrent sem að virkar ekki

og já, ég er sammála um það að þetta sé ekki cap
þetta er ekkert annað en block.


Heyrðu þú ert bara alls ekkert svo óvitlaus !