Hvernig kemst maður í stjórnborð á ljósleiðaraboxi


Höfundur
valtyr
Nýliði
Póstar: 18
Skráði sig: Sun 25. Okt 2020 12:29
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Hvernig kemst maður í stjórnborð á ljósleiðaraboxi

Pósturaf valtyr » Fim 13. Jan 2022 17:56

Ég er að skipta um router og fæ ekki nettengingu í gegn um ljósleiðaraboxið mitt (langa hvíta frá Gagnaveitunni). Mig minnir að það sé eitthvað limit á fjölda MAC-addressa sem má tengjast beint inn í boxið, en man ómögulega hvernig maður kemst inn í viðmótið til að eyða gömlum út.

Er þetta ekki á einhverri fastri IP-tölu ef maður tengist beint við boxið með ethernet snúru?

Man þetta einhver? :lol:
Síðast breytt af valtyr á Fim 13. Jan 2022 17:57, breytt samtals 1 sinni.


Ryzen 3900X :arrow: RTX 3070 Gaming OC :arrow: LG 32UD99-W 32'' 4K HDR10


Vaktari
has spoken...
Póstar: 175
Skráði sig: Lau 08. Des 2012 21:05
Reputation: 5
Staða: Ótengdur

Re: Hvernig kemst maður í stjórnborð á ljósleiðaraboxi

Pósturaf Vaktari » Fim 13. Jan 2022 18:09

Ert eflaust fljótari að hafa bara samband við fjarskiptafyrirtækið og láta þá græja þetta bara.
Annars voru 2 linkar sem maður gat farið i gegnum með þá user og pass að mig minnir.
Hvort það sé ennþá möguleiki hef ég ekki hugmynd um.
Síðast breytt af Vaktari á Fim 13. Jan 2022 18:09, breytt samtals 1 sinni.



Skjámynd

emmi
Of mikill frítími
Póstar: 1789
Skráði sig: Þri 24. Sep 2002 10:15
Reputation: 50
Staðsetning: Reykjanesbær
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Hvernig kemst maður í stjórnborð á ljósleiðaraboxi

Pósturaf emmi » Fim 13. Jan 2022 18:24

Þú getur tengt 2 routera við ljósleiðaraboxið. En þú verður að hafa samband við þjónustuaðilann þinn, þeir eru búnir að loka fyrir það að notendur geti gert þetta sjálfir.



Skjámynd

audiophile
/dev/null
Póstar: 1412
Skráði sig: Mið 13. Apr 2005 13:56
Reputation: 98
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Hvernig kemst maður í stjórnborð á ljósleiðaraboxi

Pósturaf audiophile » Fim 13. Jan 2022 18:25

Held að það sé löngu búið að loka á síðuna til að fiffa þetta sjálfur. Ég sendi bara MAC á netspjallið hjá Vodafone þar sem ég er í viðskiptum og þeir græja það alltaf mjög fljótt.


Have spacesuit. Will travel.


oskarom
Ofur-Nörd
Póstar: 224
Skráði sig: Mán 05. Mar 2007 18:51
Reputation: 6
Hafðu samband:
Staða: Tengdur

Re: Hvernig kemst maður í stjórnborð á ljósleiðaraboxi

Pósturaf oskarom » Fim 13. Jan 2022 20:09

Sama með Nova, græja það alltaf eins og skot




kjartanbj
Gúrú
Póstar: 560
Skráði sig: Fim 24. Sep 2009 12:42
Reputation: 89
Staða: Ótengdur

Re: Hvernig kemst maður í stjórnborð á ljósleiðaraboxi

Pósturaf kjartanbj » Fim 13. Jan 2022 22:28

Þetta var tekið út af einhverjum óskiljanlegum ástæðum, minnir að það hafi eitthvað átt að koma í staðin en svo hefur þetta bara verið látið í hendur netveitana með tilheyrandi veseni og ónæði