Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Tæknilegar umræður um Microsoft málefni, aðstoð og upplýsingar.
Skjámynd

Höfundur
appel
Stjórnandi
Póstar: 3432
Skráði sig: Fös 13. Jún 2003 16:46
Reputation: 244
Staða: Tengdur

Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf appel » Lau 13. Jan 2018 21:27

Ég installeraði Win 10 í gær og var að skoða með activation.

Ég sé engan möguleika á að activeita.
Það er ekkert watermark á wallpaper um að það þurfi að activeita.
Þegar sé skoða nánar í system (control panel / system and security / system) þá kemur:

"Windows is activated".

Nú, fínt! Vill microsoft ekki peninga lengur? :D

Ég hélt ég þurfti að activeita. Hvað er að gerast hérna?


*-*

Skjámynd

beatmaster
Besserwisser
Póstar: 3044
Skráði sig: Fös 14. Jan 2005 15:46
Reputation: 36
Staðsetning: Við hliðina á nýju tölvunni minni
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf beatmaster » Lau 13. Jan 2018 21:29

Er þetta ný vél eða varstu að fresh install-a? - Ég held að móðurborð sem hafi verið búið að activate-a áður verði activate-uð sjálfkrafa.


Menn rugla saman tveimur orðum, víst og fyrst. Hið fyrrnefnda er komið af orðinu vissa en hitt er úr talmáli og haft í merkingunni: úr því að, þar sem (um orsök). Dæmi: Fyrst að ég get þetta þá getur þú þetta, þ.e.a.s: Þar eð ég get þetta þá getur þú þetta. En víst er notað um vissu: Það er nokkuð víst að ég geti gert þetta.

Skjámynd

Höfundur
appel
Stjórnandi
Póstar: 3432
Skráði sig: Fös 13. Jún 2003 16:46
Reputation: 244
Staða: Tengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf appel » Lau 13. Jan 2018 21:30

beatmaster skrifaði:Er þetta ný vél eða varstu að fresh install-a? - Ég held að móðurborð sem hafi verið búið að activate-a áður verði activate-uð sjálfkrafa.


Tja, já, nei, fresh vél, hmm... ég keypti móðurborð+cpu+ram notað hérna.

Þannig að ég fékk ókeypis win 10 með ? :D


*-*

Skjámynd

Klemmi
Stjórnandi
Póstar: 3387
Skráði sig: Fim 10. Apr 2003 12:16
Reputation: 513
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf Klemmi » Lau 13. Jan 2018 21:35

Já, það er bundið við tölvuna, þá helst móðurborðið :)


www.laptop.is
www.ferdaleit.is

Skjámynd

Danni V8
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1646
Skráði sig: Mán 23. Apr 2007 06:36
Reputation: 52
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf Danni V8 » Lau 13. Jan 2018 21:44

hmm ef ég sel þá móðurborðið sem ég var með þegar ég upgrade-aði retail W7 lykilinn minn í W10 lykil, er ég ekki að fara að ná að endurnýta lykilinn með nýju borði og sá sem kaupir borðið fær hann í staðin?


Asus Crosshair VI Hero | AMD Ryzen 7 1700 | Crosshair H75 | Corsair Vengance 16GB | Asus Strix GTX1080 | Corsair AX750

Skjámynd

Höfundur
appel
Stjórnandi
Póstar: 3432
Skráði sig: Fös 13. Jún 2003 16:46
Reputation: 244
Staða: Tengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf appel » Lau 13. Jan 2018 22:08

Danni V8 skrifaði:hmm ef ég sel þá móðurborðið sem ég var með þegar ég upgrade-aði retail W7 lykilinn minn í W10 lykil, er ég ekki að fara að ná að endurnýta lykilinn með nýju borði og sá sem kaupir borðið fær hann í staðin?


Eitthvað hér "Uninstall Windows 10 Product Key":
https://www.groovypost.com/howto/transf ... se-new-pc/

líklega þá að de-activeita ef þú ætlar að selja móbóið.


*-*


afrika
has spoken...
Póstar: 179
Skráði sig: Fim 09. Jan 2014 20:08
Reputation: 15
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf afrika » Lau 13. Jan 2018 22:55

Mig minnir að þú getur bundið leyfi við Microsoft aðgang, nema það sé OEM leyfi.



Skjámynd

Höfundur
appel
Stjórnandi
Póstar: 3432
Skráði sig: Fös 13. Jún 2003 16:46
Reputation: 244
Staða: Tengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf appel » Lau 13. Jan 2018 23:04

Eru einhver security risk tengd því að nota windows 10 activation sem annar skráði?
Þá er ég að hugsa hvort þetta sé eitthvað tengt við accounta og svona?


*-*


arons4
FanBoy
Póstar: 719
Skráði sig: Mið 27. Apr 2011 20:40
Reputation: 70
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf arons4 » Lau 13. Jan 2018 23:13

Mitt windows activateast alltaf bara í gegnum microsoft accountinn minn.

Settings(w10) > Update & Security > Activation
Mynd



Skjámynd

roadwarrior
spjallið.is
Póstar: 468
Skráði sig: Þri 22. Apr 2008 20:00
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf roadwarrior » Lau 13. Jan 2018 23:16

Notaðir þú gamla harða diskinn þinn á "nýju" vélina þína og var Win10 activerað á þeim diski áður?



Skjámynd

SolidFeather
Vaktari
Póstar: 2329
Skráði sig: Mán 15. Des 2003 21:11
Reputation: 35
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf SolidFeather » Lau 13. Jan 2018 23:17

Ég sendi mail á Bill og bað hann um að taka leyfið af þér.



Skjámynd

einarhr
/dev/null
Póstar: 1478
Skráði sig: Þri 27. Maí 2008 10:12
Reputation: 82
Staðsetning: 110 Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf einarhr » Sun 14. Jan 2018 00:51

ÞAð activeitast bæði í gegnum MS account og ef þú færir diska á milli vél sem er uppsettur. Kom mér á óvart að það væri svona einfalt þar sem áður var næstum vonlaust að færa uppsett stýrikerfi á milli véla


| AMD FX-8350 GTX770 | Samsung Galaxy S7 | Mi Box 3 |

Skjámynd

urban
Stjórnandi
Póstar: 3223
Skráði sig: Mán 06. Des 2004 01:26
Reputation: 249
Staðsetning: Undir hægra megin
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf urban » Sun 14. Jan 2018 02:22

einarhr skrifaði:ÞAð activeitast bæði í gegnum MS account og ef þú færir diska á milli vél sem er uppsettur. Kom mér á óvart að það væri svona einfalt þar sem áður var næstum vonlaust að færa uppsett stýrikerfi á milli véla



Hvernig fer það samt ?
Er maður alveg error frír þegar að uppfærslur eru búnar ?

Skapar þetta engin driver conflicts eða registry errora ?


Heyrðu þú ert bara alls ekkert svo óvitlaus !

Skjámynd

einarhr
/dev/null
Póstar: 1478
Skráði sig: Þri 27. Maí 2008 10:12
Reputation: 82
Staðsetning: 110 Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf einarhr » Sun 14. Jan 2018 02:36

urban skrifaði:
einarhr skrifaði:ÞAð activeitast bæði í gegnum MS account og ef þú færir diska á milli vél sem er uppsettur. Kom mér á óvart að það væri svona einfalt þar sem áður var næstum vonlaust að færa uppsett stýrikerfi á milli véla



Hvernig fer það samt ?
Er maður alveg error frír þegar að uppfærslur eru búnar ?

Skapar þetta engin driver conflicts eða registry errora ?


Já en það borgar sig auðvita að uninstalla öllum driverum. Vélin sem ég er á núna er á 3 móðurborði.


| AMD FX-8350 GTX770 | Samsung Galaxy S7 | Mi Box 3 |

Skjámynd

GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14004
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1054
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf GuðjónR » Sun 14. Jan 2018 14:21

Lítur út fyrir að þú hafir fengið activate'að Windows með móðurborðinu.
Alltaf að græða! :happy




ojs
Fiktari
Póstar: 59
Skráði sig: Lau 11. Mar 2017 21:49
Reputation: 13
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf ojs » Sun 14. Jan 2018 14:45

Leyfið er væntanlega í ACPI töflu í firmware, getur skoðað efnið í töflunni með einhverju af eftirtöldu

https://itsolutionsblog.net/3-ways-to-e ... oduct-key/

eða í Linux geturðu gert það svona:

https://superuser.com/questions/637971/ ... nvironment



Skjámynd

Stuffz
vélbúnaðarpervert
Póstar: 963
Skráði sig: Lau 11. Mar 2006 18:39
Reputation: 24
Staðsetning: 104 Rvk
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf Stuffz » Sun 14. Jan 2018 17:12

greyið hinn gaurinn


Græjur: Pixel 2 XL w/Moment Lenses, Mavic Pro w/ND4-16, Moverio BT-300 - Drone Edition, Lumix FZ80 - 60x
Personal Computer Árg 2008, Eldri og öruggari vélbúnaður ;]

Skjámynd

roadwarrior
spjallið.is
Póstar: 468
Skráði sig: Þri 22. Apr 2008 20:00
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf roadwarrior » Sun 14. Jan 2018 19:47

Held að þetta sé svona, ef þú hefur notað gamla stýriskerfisdiskinn úr gömlu vélinni hjá þér þá er leyfið á honum. Það er alveg sama þótt þú formatir hann og setjir stýrikerfið uppá nýtt. Þegar Windows gerir nýjan disk klárann fyrir stýrikerfi þá býr það til partiton sem er ca 100mb minnir mig og þar eru upplýsingar um leyfið. Næst þegar þarf að setja stýrikerfið upp á sama disk þá formatar vélin bara aðal partitoniið og setur stýrikerfið uppá nýtt og stýrikerfið sækir svo upplýsingar um leyfið á harða diskinn. Þetta er allavega minn skilningur á þessu.



Skjámynd

GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 14004
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Reputation: 1054
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Windows 10 er "activated" hjá mér þó ég activeitaði það ekki

Pósturaf GuðjónR » Sun 14. Jan 2018 21:12

roadwarrior skrifaði:Held að þetta sé svona, ef þú hefur notað gamla stýriskerfisdiskinn úr gömlu vélinni hjá þér þá er leyfið á honum. Það er alveg sama þótt þú formatir hann og setjir stýrikerfið uppá nýtt. Þegar Windows gerir nýjan disk klárann fyrir stýrikerfi þá býr það til partiton sem er ca 100mb minnir mig og þar eru upplýsingar um leyfið. Næst þegar þarf að setja stýrikerfið upp á sama disk þá formatar vélin bara aðal partitoniið og setur stýrikerfið uppá nýtt og stýrikerfið sækir svo upplýsingar um leyfið á harða diskinn. Þetta er allavega minn skilningur á þessu.

Alltaf þegar ég formatta þá geri ég diskpart og eyði öllum földum pörtum. Hef mín leyfi skráð á microsoft aðganginn, lang öruggast.