Dram ljós á nýju buildi

Upplýsingar og ábendingar um viðgerðir

Höfundur
bernie
Græningi
Póstar: 37
Skráði sig: Sun 04. Maí 2008 11:37
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf bernie » Þri 29. Okt 2019 20:39

Ég er að setja saman nýja tölvu og ég er að lenda í vandræðum með að bootea henni. Ég fæ alltaf dram ljós á moðurborðinu. Ég er búinn að prófa allar mögulegar útfærslur á minni en án árangurs.

B450 aorus pro
Ryzen 3600
Gigabyte ddr4 2666mhz

Eitt sem gæti verið málið en ég vildi fá staðfestingu frá ykkur er að ég er að nota 4 pina atx_12v . Gæti það mögulega verið málið? Ég er að nota gamlan aflgjafa sem er ekki með fleiri pinna.

Kveðja
Bjarni Guðmundsson




Deucal
Nýliði
Póstar: 16
Skráði sig: Fös 23. Apr 2010 23:58
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf Deucal » Þri 29. Okt 2019 22:42

Ef örgjörvin fær ekki það rafmagn sem hann þarf þá mun han ekki starta upp.




Höfundur
bernie
Græningi
Póstar: 37
Skráði sig: Sun 04. Maí 2008 11:37
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf bernie » Þri 29. Okt 2019 23:37

Myndi þessi power skortur birtast í DRAM ljósi á borðinu?




DanniStef
Fiktari
Póstar: 67
Skráði sig: Mið 29. Mar 2017 19:17
Reputation: 1
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf DanniStef » Þri 29. Okt 2019 23:39

Samkvæmt support síðu móðurborðsframleiðenda þarftu að hafa bios ver. í F40 fyrir 3000 línu support
Mögulega vandamálið. þyrftir að setja 2000 línu ryzen í og uppfæra hana með honum svo geturðu notað hinn :)
ólíklegt að þú hafir fengið það með F40.
https://www.gigabyte.com/Motherboard/B4 ... upport-cpu
hef allavegna verið að sjá DRAM ljósin loga þegar það er ekki uppfært

Svo er auðvitað líka það sem hinn sagði, hann nær ólíklega ekki að ræsa bara með 4pin
Kannski auðveldara að redda öðrum aflgjafa fyrst en að finna annan örgjörva

Mbk,
Daníel




Höfundur
bernie
Græningi
Póstar: 37
Skráði sig: Sun 04. Maí 2008 11:37
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf bernie » Mið 30. Okt 2019 00:01

P.s þessi aflgjafi er frá 2009.
Mér finnst skrítið að verslunin sem ég keypti þetta hjá taki þetta ekki fram.
Sérstaklega þar sem þeir eru ekki að selja neina örgjörva í 2000 línunni.

Ætti ég ekki að byrja að uppfæra PSU-inn og sjá síðan til?




pepsico
spjallið.is
Póstar: 476
Skráði sig: Mán 20. Apr 2015 17:30
Reputation: 87
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf pepsico » Mið 30. Okt 2019 00:27

Í þínum sporum myndi ég hringja í verslunina og finna út hvaða BIOS útgáfa er á borðunum sem þeir eru að selja. Verslunin ætti að vita hvort þetta er nógu nýleg sending til að vera með uppfærslunni sem gerir Ryzen 5 3600 kleift að virka. Svo myndi ég endurnýja aflgjafa frá 2009 og þakka honum fyrir þjónustuna.



Skjámynd

Benzmann
/dev/null
Póstar: 1473
Skráði sig: Þri 11. Nóv 2008 14:58
Reputation: 25
Staðsetning: Á sporbaug sólar
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf Benzmann » Mið 30. Okt 2019 07:44

Ég er Sammála DanniStef

Ég hef lent þessu sama, með annað móðurborð og Intel Örgjörva.

Ég myndi heyra í versluninni sem þú fékkst móðurborðið frá, og biðja þá að flasha nýjasta BIOS á það þar sem núverandi BIOS á því styður ekki örgjörvann þinn.

Þótt þeir selji ekki þessa örgjörva, þá er verkstæðið þeirra líklegt til að eiga þessa örgjörva fyrir einmitt svona vandamál og prófanir.


CPU: Intel i9 9900K | MB: Asus ROG Maximus XI Hero (Z390) | GPU: Asus Turbo GTX1080 Ti 11GB | Case: Corsair Carbide 400c | PSU: Corsair RM750x 750W | RAM: Corsair Vengeance RGB Pro DDR4 3200mhz 32gb |Storage: Samsung 1tb 970 Evo Plus M.2 SSD| OS: Windows 10 Pro 64bt

Skjámynd

Njall_L
FanBoy
Póstar: 702
Skráði sig: Mið 29. Okt 2014 20:58
Reputation: 107
Staða: Tengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf Njall_L » Mið 30. Okt 2019 08:13

bernie skrifaði:Eitt sem gæti verið málið en ég vildi fá staðfestingu frá ykkur er að ég er að nota 4 pina atx_12v . Gæti það mögulega verið málið?

Nei, ef þetta tengi er í lagi þá myndi tölvan ná að ræsa án vandræða þrátt fyrir að það sé 8-PIN tengi á móðurborðinu. Myndi byrja á að skoða BIOS útgáfu eins og fleiri í þessum þræði hafa bent á.


Tölva: Dell Latitude 7480 | i7-7600u | 32GB DDR4 | 1TB SSD | 14"IPS | Utanáliggjandi GTX1070
Sími: iPhone XS Max 256GB - Space Grey

Skjámynd

gnarr
Kóngur
Póstar: 5936
Skráði sig: Lau 29. Mar 2003 19:54
Reputation: 45
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf gnarr » Mið 30. Okt 2019 11:47

Það er gífurlega ólíklegt að aflgjafinn sé vandamálið.


"Give what you can, take what you need."


braudrist
vélbúnaðarpervert
Póstar: 982
Skráði sig: Mán 06. Sep 2004 13:22
Reputation: 39
Staðsetning: Reykjavík
Hafðu samband:
Staða: Tengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf braudrist » Mið 30. Okt 2019 16:06

Ég lenti í svipuðu með nýja buildið mitt, þá hafði ég ekki ýtt minninu nógu fast niður í móðurborðið. Annars myndi ég prófa að uppfæra BIOS eins og bent hefur verið á. Það er örugglega Q-flash eða hvað sem það heitir á þessu móðurborði, þannig að þú getur prufað að nota það.


Intel Core-i9 9900k @ 5GHz :: ASUS ROG Maximus XI Formula :: Corsair Vengeance 3200MHz - 32GB DDR4 :: ASUS ROG STRIX RTX 2080 Ti OC :: 1TB Samsung 970 Pro m.2-NVMe :: 27" Acer Predator XB271HU :: Corsair RM850x :: Cooler Master C700m


Höfundur
bernie
Græningi
Póstar: 37
Skráði sig: Sun 04. Maí 2008 11:37
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Dram ljós á nýju buildi

Pósturaf bernie » Fim 31. Okt 2019 03:03

Átti 2000 series örgjörva sem ég kom fyrir á borðinu og náði þannig að uppfæra biosinn :)

Keypti einnig nýjan aflgjafa og allt svínvirkar !

Takk kærlega fyrir hjálpina !