Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Upplýsingar og ábendingar um viðgerðir

Höfundur
retro
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 22. Okt 2013 15:44
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf retro » Mið 30. Okt 2013 18:33

Sælir vaktarar, ég var að blæða í nýtt skjákort og var að skella því í tölvuna en svo þegar ég reyni að kveikja á henni fyrst kemur ekkert á skjáinn/skjánna og ég slekk á henni og opna aftur og sé ekkert óeðlilegt við þetta, svo ég tek það úr og læt aftur í, en það virkar ekki heldur og er byrjað semsagt að ræsa sig í svona 10sek tölvan og slekkur á sér aftur og aftur.

Any tips? Er búinn að ath hvort það sé ekki nóg afl í PSU með að t.d. taka 2x harðadiska úr sambandi og DVD drifið en það hefur engin áhrif, einnig prufaði ég að láta gamla skjákortið í en þetta heldur áfram að vera svona. Ég tek hinsvegar eftir því að þegar ég kveiki á henni er Örgjörva viftan sú fyrsta sem slekkur á sér, en stundum helst þetta í gangi en sé samt ekkert á skjánum.



Skjámynd

Stutturdreki
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1629
Skráði sig: Þri 27. Apr 2004 14:03
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf Stutturdreki » Mið 30. Okt 2013 18:39

Er sem sagt sama vandamál ef þú setur gamla kortið aftur í?




Höfundur
retro
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 22. Okt 2013 15:44
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf retro » Mið 30. Okt 2013 18:40

Stutturdreki skrifaði:Er sem sagt sama vandamál ef þú setur gamla kortið aftur í?

Já það er sama vandamál eftir að ég læt aftur gamla í.



Skjámynd

SolidFeather
Vaktari
Póstar: 2394
Skráði sig: Mán 15. Des 2003 21:11
Reputation: 52
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf SolidFeather » Mið 30. Okt 2013 18:40

Rafmagnssnúra tengd í kortið?




Höfundur
retro
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 22. Okt 2013 15:44
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf retro » Mið 30. Okt 2013 18:43

SolidFeather skrifaði:Rafmagnssnúra tengd í kortið?

Prufaði bæði að hafa 1x 6pin og 2x 6pin, vifturnar snúast alveg og allt það á skjákortinu. En tölvan slekkur bara á sér sjálfkrafa eftir svona 10-15sek eftir að ég ræsi hana, kemur ekkert á skjáinn svo ég kemst ekkert í BIOS til að athuga þar.



Skjámynd

FuriousJoe
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1616
Skráði sig: Mið 24. Mar 2010 20:34
Reputation: 19
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf FuriousJoe » Mið 30. Okt 2013 19:09

Passaðiru uppá static? Taka minnin úr og prófa eitthvað í einu, gerir það eitthvað?


Lenovo Legion Y540 - intel Core i7 9750H HexaCore @3.6Ghz - 16GB DDR4 - Nvidia RTX 2060 - 512MB M.2 + 2TB HDD


Höfundur
retro
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 22. Okt 2013 15:44
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf retro » Mið 30. Okt 2013 19:48

FuriousJoe skrifaði:Passaðiru uppá static? Taka minnin úr og prófa eitthvað í einu, gerir það eitthvað?


ÉG passaði uppá static, ég prufaði að taka minnin úr en fæ samt engin beep code, spurning hvort mobo sé fried eða hvað?



Skjámynd

mercury
Besserwisser
Póstar: 3185
Skráði sig: Fös 31. Júl 2009 16:15
Reputation: 48
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf mercury » Mið 30. Okt 2013 19:55

prufaðu að flusha bios


i9 9900k - gb aorus Master - RTX 2080ti strix sli - 16gb ddr4 4000 - Samsung 970 pro - phanteks enthoo 719 - be quiet dp 1200w- Full custom loop 14 x 120


Höfundur
retro
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 22. Okt 2013 15:44
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf retro » Mið 30. Okt 2013 20:00

mercury skrifaði:prufaðu að flusha bios

Done already, held að ég sé komin á það conclusion að mobo sé fried. Fæ engin beep codes sama hvað ég reyni að framkalla þau.



Skjámynd

mercury
Besserwisser
Póstar: 3185
Skráði sig: Fös 31. Júl 2009 16:15
Reputation: 48
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf mercury » Mið 30. Okt 2013 20:26

búinn að prufa annað slot á móðurborðinu ef það er í boði ?


i9 9900k - gb aorus Master - RTX 2080ti strix sli - 16gb ddr4 4000 - Samsung 970 pro - phanteks enthoo 719 - be quiet dp 1200w- Full custom loop 14 x 120

Skjámynd

Stutturdreki
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1629
Skráði sig: Þri 27. Apr 2004 14:03
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf Stutturdreki » Mið 30. Okt 2013 23:41

Hljómar illa, myndi kíkja með hana í bilanagreiningu.



Skjámynd

FuriousJoe
Vaktin er ávanabindandi
Póstar: 1616
Skráði sig: Mið 24. Mar 2010 20:34
Reputation: 19
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: Nýtt skjákort og tölvan ræsir sig ekki

Pósturaf FuriousJoe » Fim 31. Okt 2013 00:59

Engin beep codes getur verið örrinn líka, eða bara það að það er enginn speaker á MB.

Kannaðu það fyrst. Annars myndi ég kenna static um. Það er hættulegra en fólk gerir sér grein fyrir.

Stútaði einusinni fartölvu útaf static, var að rykhreinsa hana....


Lenovo Legion Y540 - intel Core i7 9750H HexaCore @3.6Ghz - 16GB DDR4 - Nvidia RTX 2060 - 512MB M.2 + 2TB HDD