Vandamál eftir minnis skipti í vél

Upplýsingar og ábendingar um viðgerðir
Skjámynd

Höfundur
Alfa
FanBoy
Póstar: 744
Skráði sig: Mið 02. Apr 2008 13:14
Reputation: 85
Staðsetning: Vestmannaeyjar
Staða: Ótengdur

Vandamál eftir minnis skipti í vél

Pósturaf Alfa » Lau 17. Okt 2020 19:07

Sælir

Félagi minn er með AMD 2600 CPU, x370 MSI móðurborð (SLI Plus), 5700xt og 2 x 8gb ddr3 3200mhz Corsair CL16 minni.

Við skiptum hjá honum um minni sem var í lagi fyrir nokkrum dögum 2 x 8gb 3200mhz CL16 minni með RGB (Corsair einnig). Samkvæmt speccum eru þetta nákvæmalega sömu minnin með sömu timings (auðvitað gæti þó annað verið hynix og hitt samsungs osfv.) Nýju RGB minninn eftir að hafa verið stillt í XMP 3200 (profile 2) virka 100% eftir fyrsta restart en næst þegar tölvan er keyrð upp koma alls kona villur, BF5 keyrir bara á 46fps fast og CoD krassar.

Mig er byrjað að gruna eitthvað bios vesen af því í fyrsta lagi virka þau fínt eftir fyrstu stillingu og restart (og áður í annari vél sem var reyndar intel) en ég hef aldrei upplifað svona áður efti að hafa smíðað og gert við hundruðir véla. Bios er uppfærður í botn! Eitthvað sem aðrir hafa lent í ?

https://www.corsair.com/eu/en/Categorie ... tech-specs

https://www.corsair.com/us/en/Categorie ... tech-specs


TOW : NZXT H500i PSU : Corsair RMx 850W MB : Gigabyte Z370 Gaming Ultra CPU : Intel i7 8700K + NZXT Kraken 52 H2O
Mem : 16GB 3200Mhz Corsair RGB GPU : MSI 2080 RTX Duke 8GB
SSD : 250GB Samsung Evo 960 + 500GB Crucial M2 + 500GB Samsung Evo 850 + 1TB WD HDD OS : W10
LCD : Asus ROG Strix XG32V + BenQ GW2480 KEY : Corsair K70 RGB MOU : Glorious Model O

Skjámynd

jonsig
Besserwisser
Póstar: 3139
Skráði sig: Sun 06. Jan 2008 22:28
Reputation: 301
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Vandamál eftir minnis skipti í vél

Pósturaf jonsig » Lau 17. Okt 2020 19:18

Ertu ekki með default prófil loadaðan fyrir minnið?
Ertu ekki pottþétt með þau í primrary minnisraufunum (sjá manual)

Hjá mér eru þær A2 og B2.
Ef ég set mitt minni í hina minnisrásina(A1 /B1) þá byrjar þetta að vera fubar með minnis oc prófíl á x570 móbói
Síðast breytt af jonsig á Lau 17. Okt 2020 19:22, breytt samtals 2 sinnum.


AMD 3900x. Vega64 CF,Phanteks(Seasonic) 1kW,IBM model-m,EK-Quantum Kinetic TBE 200 D5 custom loop SE/PE 360+360

Skjámynd

Höfundur
Alfa
FanBoy
Póstar: 744
Skráði sig: Mið 02. Apr 2008 13:14
Reputation: 85
Staðsetning: Vestmannaeyjar
Staða: Ótengdur

Re: Vandamál eftir minnis skipti í vél

Pósturaf Alfa » Lau 17. Okt 2020 19:27

jonsig skrifaði:Ertu ekki með default prófil loadaðan fyrir minnið?
Ertu ekki pottþétt með þau í primrary minnisraufunum (sjá manual)


Það eru tæknilega séð 3 profiles, default sem er bara 2133mhz, 1 profile er 2933mhz og 2 profile sem er 3200mhz. Þeir eru alveg eins á báðum. Augljóslega nota ég 3200mhz eins og virkaði í gamla (non rgb) minninu og virkar eftir fyrsta reboot og svo ekki meir.

Minnin eru í sömu slottum og það var upprunalega, ss sömu slottum og non rgb minnið var og virkaði 100%. ss annað frá CPU og lengst frá CPU, sem er rétt sk manual.
Síðast breytt af Alfa á Lau 17. Okt 2020 19:28, breytt samtals 1 sinni.


TOW : NZXT H500i PSU : Corsair RMx 850W MB : Gigabyte Z370 Gaming Ultra CPU : Intel i7 8700K + NZXT Kraken 52 H2O
Mem : 16GB 3200Mhz Corsair RGB GPU : MSI 2080 RTX Duke 8GB
SSD : 250GB Samsung Evo 960 + 500GB Crucial M2 + 500GB Samsung Evo 850 + 1TB WD HDD OS : W10
LCD : Asus ROG Strix XG32V + BenQ GW2480 KEY : Corsair K70 RGB MOU : Glorious Model O


steinar993
Nörd
Póstar: 113
Skráði sig: Mán 21. Apr 2008 21:54
Reputation: 8
Staða: Tengdur

Re: Vandamál eftir minnis skipti í vél

Pósturaf steinar993 » Sun 18. Okt 2020 00:26

Ertu með timings í auto eða manual fyrir gamla minnið? Og ertu að nota sama profile fyrir nýja?



Skjámynd

Höfundur
Alfa
FanBoy
Póstar: 744
Skráði sig: Mið 02. Apr 2008 13:14
Reputation: 85
Staðsetning: Vestmannaeyjar
Staða: Ótengdur

Re: Vandamál eftir minnis skipti í vél

Pósturaf Alfa » Sun 18. Okt 2020 02:14

Eg er ss að nota profile 2 á bæði, ss XMP settings, 3200mhz á báðum 16-18-18-36 @ 1.35V sem kemur sjálfkrafa.

Bios detectar að nýtt minni hefur verið sett í, í báðum tilvikum, dettur á jedec stillingar (2133mhz), svo set ég XMP (profile 2 3200mhz), endurræsi, allt í góðu sama hve mikið vélinni er nauðgað. Svo þegar slökkt er á vél og kveikt aftur (sömu stillingar haldast inni ennþá) þá er allt í fokki í gaming (ekki desktop vinnslu þó).
Síðast breytt af Alfa á Sun 18. Okt 2020 02:16, breytt samtals 2 sinnum.


TOW : NZXT H500i PSU : Corsair RMx 850W MB : Gigabyte Z370 Gaming Ultra CPU : Intel i7 8700K + NZXT Kraken 52 H2O
Mem : 16GB 3200Mhz Corsair RGB GPU : MSI 2080 RTX Duke 8GB
SSD : 250GB Samsung Evo 960 + 500GB Crucial M2 + 500GB Samsung Evo 850 + 1TB WD HDD OS : W10
LCD : Asus ROG Strix XG32V + BenQ GW2480 KEY : Corsair K70 RGB MOU : Glorious Model O

Skjámynd

Höfundur
Alfa
FanBoy
Póstar: 744
Skráði sig: Mið 02. Apr 2008 13:14
Reputation: 85
Staðsetning: Vestmannaeyjar
Staða: Ótengdur

Re: Vandamál eftir minnis skipti í vél

Pósturaf Alfa » Sun 18. Okt 2020 02:20

Eina sem mér fræðilega dettur í hug er að prufa resetta bios alveg (eða jafnvel installa aftur yfir og reseta) og prufa áfram frá því.

Ég var meira segja byrjaður að láta mér detta það í hug að RGB myndi stela einhverju smá portion af 1.35v og þess vegna væri þetta ekki stable en þá skil ég ekki afhverju það er það fyrst en ekki aftur eftir endurræsingu.


TOW : NZXT H500i PSU : Corsair RMx 850W MB : Gigabyte Z370 Gaming Ultra CPU : Intel i7 8700K + NZXT Kraken 52 H2O
Mem : 16GB 3200Mhz Corsair RGB GPU : MSI 2080 RTX Duke 8GB
SSD : 250GB Samsung Evo 960 + 500GB Crucial M2 + 500GB Samsung Evo 850 + 1TB WD HDD OS : W10
LCD : Asus ROG Strix XG32V + BenQ GW2480 KEY : Corsair K70 RGB MOU : Glorious Model O


slapi
spjallið.is
Póstar: 470
Skráði sig: Fös 19. Jún 2009 21:47
Reputation: 36
Staða: Tengdur

Re: Vandamál eftir minnis skipti í vél

Pósturaf slapi » Sun 18. Okt 2020 07:54

Sé ekki hvort það hafi komið fram þá hafa ótrúlega margir svona draugar lagast við að taka aftur úr og setja þau aftur í og jafnvel svissa þeim.

Annars getur alveg verið að controllerinn er ekki stable á 3200 á þessu setti þó hann var það á hinu. Stundum þarf smá handavinnu til að fá XMP að virka á AMD, sérstaklega Zen/Zen+