Skipta um ofnastilli

Upplýsingar og ábendingar um viðgerðir
Skjámynd

Höfundur
DoofuZ
</Snillingur>
Póstar: 1073
Skráði sig: Lau 30. Okt 2004 16:02
Reputation: 8
Staðsetning: Rivertown
Staða: Ótengdur

Skipta um ofnastilli

Pósturaf DoofuZ » Fös 03. Jan 2020 16:07

Ég er að fara að skipta um ofnastilli á einum ofni, ætla að setja svona bluetooth ofnastilli (Danfoss Eco) á en er í smá veseni með að taka þann gamla af. Ég hef oft tekið ofnastilla af heima hjá mér til að losa um pinnann undir og það er frekar auðvelt en nú er ég að gera þetta á ofni hjá öörum en mér og þar er stillirinn aðeins öðruvísi.

Það er svoldið langt síðan ég tók ofnastilli af heima hjá mér svo ég man ekki hvort ég skrúfaði fyrst alveg niður í 0 eða opnaði alveg en ég man að ég fór eftir leiðbeiningum sem ég fann á netinu og þær sögðu pottþétt það sama og það sem ég er að lesa núna sem er að það eigi að setja stillinn alveg í botn áður en hann er tekinn af. Vandamálið þar er að hann er í 4 og það er bara ekki hægt að snúa meira, en það er alveg hægt að snúa niður í núll. Er í lagi að ég taki stillinn af í 4?

20200102_031850.jpg
20200102_031850.jpg (1.2 MiB) Skoðað 2859 sinnum

Svo annað, til að taka stillinn af, skrúfa ég þá í sundur klemmuna þarna undir eða á ég að geta smellt þessu bara af? :-k

20200102_031839.jpg
20200102_031839.jpg (1.22 MiB) Skoðað 2859 sinnum


Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P, AMD Phenom II X4 955 @3.2Ghz, 2 x 4gb Corsair Vengeance DDR3 @1600mhz LP, EVGA Geforce GTX 760, Seagate Barracuda 500gb, 20x Sony DVDRW, TT Big Typhoon og 700W Tagan BZ allt í Cooler Master Stacker kassa með 55" Philips HDTV :]


Myro
Fiktari
Póstar: 71
Skráði sig: Fim 27. Okt 2011 18:45
Reputation: 5
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf Myro » Fös 03. Jan 2020 16:16

Opnaðu hann eins mikið og hægt er til að hann sé lausari, 4 er alveg nóg. Svo bara losa skrúfuna og þá fer hann auðveldlega af



Skjámynd

Pandemic
Stjórnandi
Póstar: 3691
Skráði sig: Fim 31. Júl 2003 15:25
Reputation: 79
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf Pandemic » Fös 03. Jan 2020 16:21

Þessi ofnstillir virkar ekki á ofna sem stilla hitann á úttakinu



Skjámynd

DaRKSTaR
Tölvutryllir
Póstar: 638
Skráði sig: Þri 08. Apr 2003 04:01
Reputation: 30
Staðsetning: Akureyri
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf DaRKSTaR » Fös 03. Jan 2020 17:04

Pandemic skrifaði:Þessi ofnstillir virkar ekki á ofna sem stilla hitann á úttakinu


þetta er réttur hitastillir á úttak.


I7 4790k @4.0Ghz | TT Water Extreme | Gigabyte Z97X G1 Gaming Black edition | Mushkin Blackline 16gb @1866mhz | Gigabyte GTX 980 G1 Gaming | Thermaltake Chaser MK-1 | 120gb Mushkin Chronos | TT 850w Grand | Benq 2765HT | Azio Mech 5 | Logitech G502 | Turtle Beach PX5 | Win 8.1 Enterprise

Skjámynd

Höfundur
DoofuZ
</Snillingur>
Póstar: 1073
Skráði sig: Lau 30. Okt 2004 16:02
Reputation: 8
Staðsetning: Rivertown
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf DoofuZ » Þri 07. Jan 2020 15:21

Myro skrifaði:Opnaðu hann eins mikið og hægt er til að hann sé lausari, 4 er alveg nóg. Svo bara losa skrúfuna og þá fer hann auðveldlega af

Jæja, ég tók stillinn af og ætlaði að setja þann nýja á en þá kom upp smá vandamál, sá nýji passar ekki alveg á. Það fylgja með stillinum tvö millistykki sem maður setur fyrst á en það passar ekki alveg, skífan undir pinnanum er aðeins of breið :knockedout

20200106_015230.jpg
20200106_015230.jpg (106.57 KiB) Skoðað 2601 sinnum

Hvernig kem ég þessum stilli á? Þarf ég að kaupa eitthvað annað millistykki eða er hægt að minnka skífuna undir pinnanum einhvern veginn?

maxresdefault.jpg
maxresdefault.jpg (80.95 KiB) Skoðað 2601 sinnum

Þarna eru öll millistykkin sem eru til fyrir þetta, þau sem fylgdu með stillinum eru M30 og RA. Gæti verið að ég þurfi efri RAV hringinn þarna?

Einhver hér sem hefur reynslu af því að setja svona stilli á og lent í svipuðu vandamáli?


Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P, AMD Phenom II X4 955 @3.2Ghz, 2 x 4gb Corsair Vengeance DDR3 @1600mhz LP, EVGA Geforce GTX 760, Seagate Barracuda 500gb, 20x Sony DVDRW, TT Big Typhoon og 700W Tagan BZ allt í Cooler Master Stacker kassa með 55" Philips HDTV :]


einarth
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 336
Skráði sig: Þri 26. Okt 2010 15:01
Reputation: 38
Staða: Tengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf einarth » Þri 07. Jan 2020 15:49

Já - fór í gegnum þetta. Þessir stillar passa ekki á frárennslis-loka (retur-neðan á ofninum) - passa bara á inntaks-loka (tur-ofan á ofninum). Ég fór í að skipta um loka á mínum ofnum - var kominn tími á það hvort sem var..



Skjámynd

Höfundur
DoofuZ
</Snillingur>
Póstar: 1073
Skráði sig: Lau 30. Okt 2004 16:02
Reputation: 8
Staðsetning: Rivertown
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf DoofuZ » Þri 07. Jan 2020 16:36

einarth skrifaði:Já - fór í gegnum þetta. Þessir stillar passa ekki á frárennslis-loka (retur-neðan á ofninum) - passa bara á inntaks-loka (tur-ofan á ofninum). Ég fór í að skipta um loka á mínum ofnum - var kominn tími á það hvort sem var..

Ok, á ég þá að setja þetta á inntaks-lokann? Eða þarf ég að láta skipta um loka eins og þú gerðir? Er það ekki vesen og kostar eitthvað?


Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P, AMD Phenom II X4 955 @3.2Ghz, 2 x 4gb Corsair Vengeance DDR3 @1600mhz LP, EVGA Geforce GTX 760, Seagate Barracuda 500gb, 20x Sony DVDRW, TT Big Typhoon og 700W Tagan BZ allt í Cooler Master Stacker kassa með 55" Philips HDTV :]


Myro
Fiktari
Póstar: 71
Skráði sig: Fim 27. Okt 2011 18:45
Reputation: 5
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf Myro » Þri 07. Jan 2020 17:03

Þú þarft að skipta þessum loka út fyrir túr loka eins og einarth sagði. Kostar ca 8 þús að kaupa nýjan loka og stillité per ofn. Vinnan fer svo eftir aðstæðum og fjölda ofna, ca 15 þús per ofn



Skjámynd

Höfundur
DoofuZ
</Snillingur>
Póstar: 1073
Skráði sig: Lau 30. Okt 2004 16:02
Reputation: 8
Staðsetning: Rivertown
Staða: Ótengdur

Re: Skipta um ofnastilli

Pósturaf DoofuZ » Þri 07. Jan 2020 17:37

Frábært! Keypti þetta í jólagjöf handa vini mínum, átti að vera eitthvað sniðugt en er bara að búa til vesen og auka kostnað #-o

Kannski get ég sett þetta á einhvern annan ofn hjá honum, vonandi eru ekki allir ofnanir hans eins 8-[


Gigabyte GA-MA790FXT-UD5P, AMD Phenom II X4 955 @3.2Ghz, 2 x 4gb Corsair Vengeance DDR3 @1600mhz LP, EVGA Geforce GTX 760, Seagate Barracuda 500gb, 20x Sony DVDRW, TT Big Typhoon og 700W Tagan BZ allt í Cooler Master Stacker kassa með 55" Philips HDTV :]