Stöð2Sport HD

Sjónvörp, plasma, LCD, heimabíó, media-center, IPTV, hljóðkerfi, DVD, Blu-Ray, sjónvarpsflakkarar, leikjatölvur
Skjámynd

Höfundur
Hj0llz
Ofur-Nörd
Póstar: 263
Skráði sig: Fös 25. Sep 2009 19:01
Reputation: 0
Staðsetning: Glued To My Chair!

Stöð2Sport HD

Pósturaf Hj0llz » Sun 15. Ágú 2010 17:55

Daginn

Þannig er mál með vexti að ég eins og margir landsmenn er með stöð2sport HD frítt í gegnum digitalið sem er í sjónvarpinu mínu og ekkert ves þar á ferð,
hinsvegar þegar ég ætlaði að láta stöðina inn hjá föður mínum kemur bara scrambled signal en hljóðið kemur samt, en það kemur ekkert hljóð á hinum lokuðu rásunum

Ég er með Sony sjónvarp en hann Samsung...... veit einhver hvað málið gæti verið??

Kv
Hjöllz


jonvidir
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 17. Ágú 2010 09:57
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf jonvidir » Þri 17. Ágú 2010 10:02

Sæll Hjöllz,
ég fékk þessa sömu fyrispurn frá félaga mínum og ég kannaði málið. Það sem að þú ert með í Sony sjónvarpinu þínu er digital HD tuner, hinsvegar í Samsung sjónvarpi föður þíns er digital tuner sem að er EKKI HD TUNER. Þar liggur hundurinn grafinn. Þessir digital HD tunerar komu ekki í sjónvörp fyrr en fyrir rétt um einu ári síðan. Þetta hefur ekkkert með sony og samsung að gera, samsung er ábyggilega komin með digital HD tunera í sín sjónvarp í dag. Ég vona að þetta skýri málið fyrir þér.
Kv.
Jón

Skjámynd

urban
Stjórnandi
Póstar: 2659
Skráði sig: Mán 06. Des 2004 01:26
Reputation: 0
Staðsetning: Undir hægra megin
Hafðu samband:

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf urban » Þri 17. Ágú 2010 10:34

semsagt annað sjónvarpið HD
hitt "HD ready" sem að svo margir hafa einmitt fallið fyrir
Heyrðu þú ert bara alls ekkert svo óvitlaus !

Skjámynd

hagur
Verndari
Verndari
Póstar: 1937
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 13
Hafðu samband:

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf hagur » Þri 17. Ágú 2010 10:43

Stöð 2 Sport HD frítt? Afhverju frítt?

Workstation: i7 2600k - 16GB DDR3 - 120GB M4 SSD - 26"+20" - Win 8
HTPC: C2D E8400 - 2GB DDR2 - ATI HD5670 - 55" - XBMC - Harmony One - Win 8
Server: Q6600 - 4GB DDR2 - 3TB RAID5 - IIS/SQL/SB/CP/SABnzbd - Win 2012 server

http://www.haukurhaf.net/


bjartman
Verndari
Verndari
Póstar: 56
Skráði sig: Fim 20. Nóv 2008 16:11
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf bjartman » Þri 17. Ágú 2010 11:37

Og er stöðin enn opin ?

Skjámynd

Höfundur
Hj0llz
Ofur-Nörd
Póstar: 263
Skráði sig: Fös 25. Sep 2009 19:01
Reputation: 0
Staðsetning: Glued To My Chair!

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf Hj0llz » Þri 17. Ágú 2010 11:57

jonvidir: jújú komst að því í gær að samsung tækið er ekki með HDtuner

Urban: Bæði tækin eru FullHD nema samsung tækið er ekki með HDdigital Tuner, er samt með 1920x1080 upplausn

hagur: veit ekki afhverju hún er frí en ég skannaði bara DTV hjá mér og þar er hún, var það sama með discoveryHD en þeir lokuðu á það og í staðin er National Geographic

bjartman: Stöðin er ennþá opin, horfði á Man Utd vs Newcastle í gærkvöldi á þessari stöð


jonvidir
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 17. Ágú 2010 09:57
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf jonvidir » Þri 17. Ágú 2010 14:00

Það sem ég hef heyrt er að ástæðan fyrir því að þessi rás er opin er sú að Stöð2 eigi ekki þann tæknibúnað sem þarf til að scrambla Digital-HD útsendingar.

Skjámynd

hagur
Verndari
Verndari
Póstar: 1937
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 13
Hafðu samband:

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf hagur » Þri 17. Ágú 2010 14:34

Það á varla við rök að styðjast, ég er með HD Digital Ísland afruglara og hingað til hefur þessi rás verið lokuð hjá mér.

Workstation: i7 2600k - 16GB DDR3 - 120GB M4 SSD - 26"+20" - Win 8
HTPC: C2D E8400 - 2GB DDR2 - ATI HD5670 - 55" - XBMC - Harmony One - Win 8
Server: Q6600 - 4GB DDR2 - 3TB RAID5 - IIS/SQL/SB/CP/SABnzbd - Win 2012 server

http://www.haukurhaf.net/


jonvidir
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 17. Ágú 2010 09:57
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf jonvidir » Þri 17. Ágú 2010 16:12

Stöð2 hefur væntanlega tæknibúnað og þekkingu til að senda og læsa útsendingum fyrir þann búnað sem að þeir eru að dreifa til að taka á móti þeirra eigin útsendingum, en það sem þeir hafa ekki er búnaður til að læsa þessum útsendingum fyrir innbyggðu digital hd móttakarana sem eru í nýjum sjonvörpum. Mér finnst ég ekki þurfa að rökræða það neitt við þig 'hagur' , þetta eru bara staðreyndir sem þú getur sannreynt sjálfur.

Skjámynd

hagur
Verndari
Verndari
Póstar: 1937
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 13
Hafðu samband:

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf hagur » Þri 17. Ágú 2010 20:26

Engin þörf á rökræðum, ég tek þín orð alveg góð og gild. Var sjálfur að velta því fyrir mér hvort það gæti verið að þetta næðist "ókeypis" í gegnum aðra DVB-T HD móttakara en þeirra eigin, en fannst það bara svo undarlegt.

Ef maður á annarskonar DVB-T HD móttakara en DÍ, þá fær maður semsagt Stöð 2 Sport HD í kaupbæti? Nææææs =D>

Workstation: i7 2600k - 16GB DDR3 - 120GB M4 SSD - 26"+20" - Win 8
HTPC: C2D E8400 - 2GB DDR2 - ATI HD5670 - 55" - XBMC - Harmony One - Win 8
Server: Q6600 - 4GB DDR2 - 3TB RAID5 - IIS/SQL/SB/CP/SABnzbd - Win 2012 server

http://www.haukurhaf.net/

Skjámynd

Höfundur
Hj0llz
Ofur-Nörd
Póstar: 263
Skráði sig: Fös 25. Sep 2009 19:01
Reputation: 0
Staðsetning: Glued To My Chair!

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf Hj0llz » Þri 17. Ágú 2010 20:32

og national geographic :P


acebigg
Nýliði
Póstar: 24
Skráði sig: Þri 29. Sep 2009 10:38
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf acebigg » Lau 21. Ágú 2010 17:06

Stöð2sport HD kom ekki inn hjá mér, en NatGeo HD kom inn án hljóðs.
Ég er með HD digital afruglara innbyggðan.
Er þetta enn að virka hjá ykkur?
Hvað gæti þá verið að hjá mér?

Skjámynd

hagur
Verndari
Verndari
Póstar: 1937
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 13
Hafðu samband:

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf hagur » Lau 21. Ágú 2010 19:18

Ég er með HD DVB-T USB móttakara við tölvuna, næ National Geo HD (með hljóði), en Stöð 2 Sport HD er læst hjá mér.

Workstation: i7 2600k - 16GB DDR3 - 120GB M4 SSD - 26"+20" - Win 8
HTPC: C2D E8400 - 2GB DDR2 - ATI HD5670 - 55" - XBMC - Harmony One - Win 8
Server: Q6600 - 4GB DDR2 - 3TB RAID5 - IIS/SQL/SB/CP/SABnzbd - Win 2012 server

http://www.haukurhaf.net/


jonvidir
Nýliði
Póstar: 9
Skráði sig: Þri 17. Ágú 2010 09:57
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf jonvidir » Sun 22. Ágú 2010 20:31

Ég er enginn sérfræðingur í þessu, en já þetta virkar enn hjá mér allavega, en það gæti vel verið að það skipti máli hvar þú ert staddur á landinu og hvar hd sendarnir eru staðsettir.


Joinn
Nýliði
Póstar: 3
Skráði sig: Þri 29. Sep 2009 15:07
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf Joinn » Sun 22. Ágú 2010 20:42

ég er nú að vinna í áskriftasölu þarna hjá stöð 2 og stöð 2 sport hd er EKKI send út frítt.

ef þú ert með hd frá vodafone er það 575 kr aukalega á mánuði fyrir hd


ÓmarSmith
Vaktari
Póstar: 2257
Skráði sig: Fim 13. Júl 2006 19:30
Reputation: 0
Staðsetning: Reykjavík City
Hafðu samband:

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf ÓmarSmith » Mið 01. Sep 2010 17:22

Ég er með glænýtt Panasonic tæki sem er með líkl fullkomnasta móttakara sem völ er á og fæ EKKI Sport HD frítt.. En ég næ Nat Geo án hljóðs samt..

Það er bara í gegnum loftnet----TV engin myndlykill..

Ég veit að á Akureyri næst Sport HD rásin í gegnum örbylgju alveg án gjalds...


spurning hvaða land fólk er ða láta tækið leita eftir ? þið sem náið stöð2 sport HD .. hvaða land völduð þið sem leitarland .. ?
Asus Sabertooth P67 * Intel i7 2600K@3.6Ghz * 8GB XMS3 1600 * Nvidia 560GTX Ti Twin FrozR OC * 3 x 1.5 TB WD green * 64GB Corsair SolidState * Coolermaster V8 * Antec P182

Skjámynd

Zaphod
Gúrú
Póstar: 550
Skráði sig: Sun 06. Apr 2003 17:13
Reputation: 0
Staðsetning: Omaha Beach
Hafðu samband:

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf Zaphod » Mið 01. Sep 2010 17:31

jamm Stöð 2 HD sport er opin hér á Akureyri, get staðfest það :)
"You can fool some of the people all of the time, and all of the people some of the time, but you can not fool all of the people all of the time."

Skjámynd

Höfundur
Hj0llz
Ofur-Nörd
Póstar: 263
Skráði sig: Fös 25. Sep 2009 19:01
Reputation: 0
Staðsetning: Glued To My Chair!

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf Hj0llz » Mið 01. Sep 2010 18:23

Jamm er á Akureyri

Ómar: Notaði bara danmörk sem leitarland

Skjámynd

gardar
Besserwisser
Póstar: 3063
Skráði sig: Mán 11. Ágú 2008 02:49
Reputation: 0
Staðsetning: ::1

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf gardar » Mið 01. Sep 2010 19:22

urban skrifaði:semsagt annað sjónvarpið HD
hitt "HD ready" sem að svo margir hafa einmitt fallið fyrir



"HD Ready" er rétt merking, ef sjónvarpið er merkt þannig þá tekur það við HD signali og birtir.

"HDTV Ready" er hinsvegar sölutrikk, og tæki merkt þannig geta oftast tekið við HD signali, en birtir það ekki í réttri HD upplausn.


Vonpaulus
Nýliði
Póstar: 4
Skráði sig: Sun 10. Jan 2010 23:03
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf Vonpaulus » Fim 09. Sep 2010 14:13

Daginn hér.

Ég var að versla mér í síðustu viku Philips 42PFL8404H frá Heimilistækjum. Samkvæmt http://www.p4c.philips.com/files/4/42pfl8404h_12/42pfl8404h_12_pss_aen.pdf er þetta tæki með Digital TV: DVB-T MPEG4, DVB-C MPEG4 sem mér skilst að eigi að ná HD rásunum - er þetta rétt skilið hjá mér? Ég lét tækið skanna rásir en fékk ekki þessar HD rásir inn.

Þið sem fáið þetta til að virka hjá ykkur, eruð þið til í að setja hérna inn tíðnina á rásunum svo hægt sé að prófa þetta manually?

Takk :)

Skjámynd

krissi24
vélbúnaðarpervert
Póstar: 978
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 21:19
Reputation: 0
Staðsetning: Reykjanesbær

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf krissi24 » Fim 09. Sep 2010 14:58

ÓmarSmith skrifaði:Ég er með glænýtt Panasonic tæki sem er með líkl fullkomnasta móttakara sem völ er á og fæ EKKI Sport HD frítt.. En ég næ Nat Geo án hljóðs samt..

Það er bara í gegnum loftnet----TV engin myndlykill..

Ég veit að á Akureyri næst Sport HD rásin í gegnum örbylgju alveg án gjalds...


spurning hvaða land fólk er ða láta tækið leita eftir ? þið sem náið stöð2 sport HD .. hvaða land völduð þið sem leitarland .. ?


Er byrjað að senda örbylgju útsendingar á Akureyri? Seinast þegar ég spurði þá hjá Vodafone þá sögðu þeir að það væri ekki á dagskránni, hinsvegar gæti ég náð einhverjum HD útsendingum í gegnum greiðu :S


kjarrig
has spoken...
Póstar: 180
Skráði sig: Sun 08. Ágú 2010 10:30
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf kjarrig » Mán 13. Sep 2010 18:21

Hvernig eru menn að taka þetta inn hérna í Reykjavík? Gegnum örbylgju, eða einhvern annan hátt? Ég tók þetta í gegnum breiðbandið, sleppi afruglaranum, beint úr vegg í sjónvarpið en fæ hvorki mynd né hljóð á Sportið eða National Geographic.


marri87
Fiktari
Póstar: 59
Skráði sig: Þri 14. Des 2004 17:43
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf marri87 » Fim 13. Jan 2011 22:33

Eftir að hafa reynt að fá Stöð2Sport HD til að virka í sjónvarpinu hjá mér og ekki fengið til að virka þá datt mér í hug að kíkja hingað og viti menn það var til þráður um það. Afsakið samt ef ég er að endurvekja gamlan þráð.
Málið er að ég hef ekki hugmynd um það hvort þetta sé hægt ennþá og ef svo er þá þyrfti ég að fá upplýsingar um á hvaða tíðni stöðin er send út hérna á reykjarvíkursvæðinu þar sem sjónvarpið vill ekki leita sjálfvirkt að stöðvum. Ætti það ekki annars að virka að tengja loftnetssnúruna, sem er tengd við örbylgjuloftnet, beint í móttakarann á sjónvarpinu. Annars er ég með http://sm.is/index.php?sida=vara&vara=42PFL5405H sem er með HD digital sjónvarpsmóttakara.


hakon78
Nörd
Póstar: 124
Skráði sig: Sun 24. Okt 2010 10:16
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf hakon78 » Fös 14. Jan 2011 00:06

Sæll félagi.
Þú þarft að fá CAM frá Vodafone til að setja í sjónvarpið ef þú vilt afrugla HD rásirnar, og að sjálfsögðu borga áskriftina.
Bestu kveðjur
Hákon
Tollar, virðisauki og gjöld eru greidd af öllum vörum sem ég sel.
Hakon78 (hjá) Hotmail.com


JReykdal
spjallið.is
Póstar: 438
Skráði sig: Lau 04. Des 2004 18:59
Reputation: 0

Re: Stöð2Sport HD

Pósturaf JReykdal » Fös 14. Jan 2011 01:35

marri87 skrifaði:Eftir að hafa reynt að fá Stöð2Sport HD til að virka í sjónvarpinu hjá mér og ekki fengið til að virka þá datt mér í hug að kíkja hingað og viti menn það var til þráður um það. Afsakið samt ef ég er að endurvekja gamlan þráð.
Málið er að ég hef ekki hugmynd um það hvort þetta sé hægt ennþá og ef svo er þá þyrfti ég að fá upplýsingar um á hvaða tíðni stöðin er send út hérna á reykjarvíkursvæðinu þar sem sjónvarpið vill ekki leita sjálfvirkt að stöðvum. Ætti það ekki annars að virka að tengja loftnetssnúruna, sem er tengd við örbylgjuloftnet, beint í móttakarann á sjónvarpinu. Annars er ég með http://sm.is/index.php?sida=vara&vara=42PFL5405H sem er með HD digital sjónvarpsmóttakara.


Wait what?
Vinsamlegast athugið: Skoðanir mínar sem birtast hér eru mínar og mínar einar en ekki
vinnuveitenda minna,vina og vandamanna, gæludýra og húsgagna nema annað sé tekið fram.


Til baka á “Sjónvarpshornið”

Á spjallinu eru:

Notendur að skoða þetta spjallborð: Majestic-12 [Bot] og 2 gestir